Ngoại tình công sợ không còn lạ

10:49:30 - 01/03/2013 - admin

Văn phòng, công sở không chỉ là nơi nghiên cứu, làm việc mà còn nảy sinh nhiều vấn đề bất cập, sảy ra thường ngày đó là những câu chuyện về ngoại tình nơi công sở.

Máu vào nhà nghỉ vì stress..

Ngoại tình công sợ không còn lạ

Với một số người, ngoại tình chốn công sở được coi như việc giải tỏa stress và trở thành… trào lưu. Tuấn Anh, 32 tuổi, giám đốc kinh doanh công ty truyền hình A trải lòng:

“Từ nhỏ tôi đã phải bươn chải kiếm sống, cũng vì thế mà trưởng thành và thành đạt hơn những thằng bạn cùng tuổi. Tôi lấy vợ cũng sớm, 26 tuổi đã lập gia đình. Vợ tôi khi ấy 22, đúng kiểu tiểu thư con nhà khá giả. Lấy chồng xong vợ sinh một cậu con trai kháu khỉnh, năm tiếp theo lại mang bầu, thế là ở nhà chăm nom mọi thứ đến tận bây giờ.

Tôi không phàn nàn gì về vợ, cô ấy rất thánh thiện và hiền lành. Đương nhiên do ở nhà suốt nên cô hơi mập và kiến thức xã hội cũng ít, lại thêm nhát nên vợ mình ngại đến chỗ đông người.

Đúng lúc đó thì tôi gặp một phụ nữ ở công ty đối tác. Cô rất sắc sảo và xinh đẹp. Làm ăn với nhau một thời gian được biết cô có tuổi thơ và tuổi trẻ vất vả như tôi, cộng thêm ngành hàng kinh doanh giống nhau nên chúng tôi có nhiều thứ để chia sẻ. Rồi chẳng biết từ lúc nào cô đã là người tình… của tôi.

Dân làm ăn nên chuyện gì cũng thẳng thắn. Chúng tôi ngầm hiểu không đụng đến hạnh phúc đang có của đối phương. Có những lúc điên đầu vì chuyện công việc, 2 đứa lại hẹn cô ấy đến nhà nghỉ quen. Xong chuyện, đầu óc như giãn ra, cùng nằm trong vòng tay nhau vừa bàn công việc. Lần nào như thế tôi cũng tìm được hướng giải quyết”.

Khi được hỏi về chuyện gia đình có bị ảnh hưởng không khi anh có thêm một người đàn bà nữa, Tuấn Anh mỉm cười: “Mình còn yêu gia đình và quan tâm đến vợ nhiều hơn ấy chứ. Mình chỉ cơi nới thôi, không xây mới là được chứ gì”.

Không cầm lòng trước sự hấp dẫn của sếp..

Ngoại tình công sợ không còn lạ

Trúc Linh, 29 tuổi, trưởng phòng biên tập của một công ty sách kể câu chuyện của mình:

“26 tuổi mình lấy chồng, chồng mình tốt và thương yêu mình. Nhưng chúng mình không hợp nhau. Mình mơ mộng và rất thích đọc sách, chồng mình là kỹ sư, anh thích sự chính xác đến tuyệt đối. Đến giờ nhìn lại, mình nghĩ mình đã yêu và lấy một người mà mình tự tưởng tượng ra. Cuộc sống gia đình cứ nhạt nhạt trôi qua, bí bách như giữa trưa mùa hè.

Cho đến cách đây 1 năm, công ty mình có một người đến đảm nhận vị trí phó giám đốc. Ánh mắt của anh như một cốc nước đá mát lạnh đổ vào cái “trưa hè” oi bức của mình. Từ bộ vest đen tỏa ra mùi sen nhẹ nhẹ mát mát của dòng BLV Gari. Mình biết rõ như thế vì mình cũng đang dùng chai nước hoa này.

Anh lịch lãm và nhạy cảm, có lẽ vì thế mà biết mình đã bị cuốn hút bởi anh. Mình và anh thường cùng nhau đi ăn cơm trưa, đi uống cà phê. Anh rất thông thái và lãng mạn. Chúng mình chỉ dừng lại ở những cái hôn, dù thật lòng mình muốn có được từ anh tất cả.

Nhiều đêm, nằm cạnh ông chồng đang ngáy pho pho mình lại chảy nước mắt. Mình yêu chồng nhưng thèm khát người đàn ông ấy”.

Lý do vẫn chỉ là lý do..

Dân công sở có ít nhất 8 tiếng “vàng ngọc” mỗi ngày để nhìn thấy đồng nghiệp, đôi khi khoảng thời gian này còn nhiều hơn khoảng thời gian vợ – chồng dành cho nhau. Và đó cũng chính là nguồn cơn của nhiều mối tình chóng vánh nơi công sở, ảnh hưởng đến đời sống của nhiều gia đình.

Tân, trưởng phòng truyền thông của một công ty, dù đã có gia đình nhưng cũng thú nhận là đã trải qua mối tình công sở với đồng nghiệp khác phòng. Ban đầu chỉ là những cuộc trò chuyện trong những buổi tiệc của công ty, dần dần họ thân hơn rồi lập thành nhóm mấy người đi ăn trưa, thỉnh thoảng rủ nhau đi uống cafe tán chuyện. Rồi những lúc buồn chuyện gia đình, cô bạn kia lại tìm anh tâm sự. Mọi chuyện cứ tiến xa thêm và chẳng mấy chốc, họ rơi vào “lưới tình công sở”.

Buồn chán chuyện vợ/chồng thường là lý do mà người trong cuộc hay đổ lỗi khi lỡ bước vào những mối tình nơi công sở. Hương – nhân viên của một cơ quan nhà nước cũng không ngoại lệ. Chồng cô làm phó giám đốc một công ty, thường xuyên nhậu nhẹt, tiếp khách về trễ, thỉnh thoảng còn có bồ nhí. Buồn chán nên khi nhận được lời hỏi han, động viên từ một anh bạn cùng phòng, cô nhanh chóng bị gục ngã.

Tuy nhiên, cũng có không ít mối tình vụng trộm được nảy sinh như là một thứ “mốt”. Thấy đồng nghiệp có “bồ”, mình cũng phải có cho … bằng bạn bằng bè. Nhiều người ban đầu cũng chỉ có ý định cho vui, nhưng rồi vướng vào lưới tính không dứt ra được.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook