Con đã mang cuộc đời của mẹ

10:35:25 - 03/04/2013 - admin

Mỗi đêm em đều nằm mơ, một một hài nhi bé xíu đưa bàn trong suốt nhìn thấy rõ những mạch máu li ti đòi em ôm vào lòng. Giấc mơ ấy cứ tiếp diễn kể từ khi trong em đang hình thành một mầm sống.

Anh, anh lại bảo em nhạy cảm, em đừng sợ đau vì họ làm nhanh lắm, nhất là nó chưa hình thành, nó chỉ là giọt máu thôi. Em hãy nghĩ tới tương lai chúng ta. Công việc và tương lai anh chưa ổn định. Anh không thể đón nhận nó lúc này.

Con đã mang cuộc đời của mẹ

Tương lai của chúng ta không phải là một cuộc sống có anh là ba và em là mẹ của những đứa con hay sao? Cuộc sống tương lai có bao giờ ồn tại ở trạng thái ổn định đâu? Nó luôn biến đổi không ngừng. Anh không mong chờ sự bất ngờ từ tình yêu chúng ta phải không?

Em không bắt anh phải có trách nhiệm với giọt máu thừa đang hình thành trong em. Em không biết diễn tả như thế nào cho anh hiểu, con chúng ta đã có mối liên hệ với cuộc đời. Nó hiểu hoàn cảnh của chúng ta, nghe được lời anh và em nói. Nó làm em đau, vã mồ hôi trong cơn lạnh chạy dọc cơ thể. Em bỏ chạy khỏi nơi đó. Màu trắng trên thế gian này là màu của thần chết. Con nói với em nó sẽ nguy hiểm nếu mẹ cứ ngồi chơi ở ở đó. Thì ra nó đang nói về nơi mà anh muốn em tới.

Con đã mang cuộc đời của mẹ

Anh biết không? Em hiểu những lời anh nói, mỗi đêm gặp con. Em cố gắng giữ khoảng cách với bàn tay đang vươn về phía em đòi em ôm vào lòng. Em đã thuyết phục con như anh đã thuyết phục em. Con im lặng nghe em nói. Có lẽ, nó tưởng  tượng những lời em nói là những khúc hát ru cho nó ngủ vì đã khuya lắm rồi. Khi em ngừng lời và bước đi nó cứ vươn đôi tay chạy theo em làm em luôn tỉnh giấc.

Hôm qua em đã bế nó lên, một cảm giác yên bình lan tỏa vào tâm hồn, em và con đã ngủ trọn vẹn một đêm không mộng mị. Em thèm những cảm giác an toàn như thế trong cuộc sống này. Con chúng ta không phải là một cục thịt thừa, một giọt máu thừa cần em phải cắt bỏ. Nó là một phần cơ thể em. Em cảm ơn anh đã gửi nó vào em. Em mong anh đừng bàn bạc, tính toán gì với em thêm nữa. Đừng làm con cảm nhận thấy sự bất ổn, Em sẽ thay anh làm ba của nó.

Nguyễn Hiền

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook