Thời điểm cần tránh “cuộc yêu”

18:43:19 - 15/05/2013 - admin

Quan hệ tình dục cũng cần thời điểm thích hợp. Để chuyện yêu được viên mãn và không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả hai, bạn nên lưu ý các thời điểm cần tránh “cuộc yêu” dưới đây.

Thời điểm cần tránh “cuộc yêu” 1

Thời điểm cần tránh “cuộc yêu”

Thời kỳ “đèn đỏ”

Trong thời điểm này, cổ tử cung của phụ nữ đang giãn ra, rất dễ bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục như viêm tử cung, viêm âm đạo ảnh hưởng đến sức khỏe và có hại cho đường sinh nở sau này.

Thời điểm cần tránh “cuộc yêu” 2

“Yêu” trong thời kỳ đèn đỏ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Sau khi uống rượu, bia và sử dụng chất kích thích

Nhiều người lầm tưởng rằng uống rượu sẽ có tác dụng kích thích ham muốn “yêu”, nhưng nếu “yêu” trong thời điểm say rượu sẽ dễ phản tác dụng. Vì men rượu có thể gây kích thích hệ thống tim mạch, dẫn đến co thắt mạch máu, tăng lượng máu lưu thông, tăng huyết áp, gây ra các bệnh tim mạch và mạch máu não. Uống rượu vào sẽ dễ “xuất tinh sớm”. Quan hệ vào thời gian này cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng “tinh binh” và thai nhi.

Thời điểm cần tránh “cuộc yêu” 2

“Yêu” sau khi uống rượu, bia và sử dụng chất kích thích ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh

Một số người để tăng ham muốn yêu đã dùng thuốc “kích thích”, khi “vào cuộc” động tác giao hợp thường mãnh liệt dẫn đến mất sức, nhẹ thì khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến đột tử.

Khi bạn quá no hoặc quá đói

Vì khi ăn no, dạ dày và ruột sẽ căng lên và xung huyết, máu lên não không đủ, do đó không thích hợp để quan hệ. Ngược lại, khi đói, thể lực của con người bị suy sụp, sinh lực không dồi dào vì vậy quan hệ sẽ không được như ý muốn.

Trong thời gian ở cữ

Khi phụ nữ trong giai đoạn ở cữ, nếu quan hệ sớm quá thì sẽ làm tử cung lâu khỏi, thậm chí sẽ khiến tử cung bị chảy máu, băng huyết…

Làm việc mệt nhọc, quá sức

Sau khi lao động nặng nhọc, thể chất và tinh thần thường cảm thấy mệt mỏi, nếu cứ cố quan hệ trong tình trạng này dễ dẫn đến nguy cơ tử vong.

Khi bị bệnh, trong tình trạng căng thẳng

“Yêu” khi thần kinh căng thẳng hay cảm xúc bất ổn, dễ gây ra các bệnh tim mạch và mạch máu não, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe bản thân.

Ngoài ra, khi cơ thể bị bệnh, chức năng điều tiết sinh lý của cơ quan không còn trong trạng thái bình thường, đặc biệt, đối với những người bị cao huyết áp, tim mạch vành, khi giao hợp sẽ tác động đến hệ thống thần kinh trung ương, huyết áp tăng cao, co thắt mạch máu, dễ gây ra nhồi máu cơ tim hoặc xuất huyết não.

Thời điểm cần tránh “cuộc yêu” 4

“Yêu” khi mệt mỏi, căng thẳng không tốt cho sức khỏe của bạn

Những người có bệnh ở cơ quan sinh dục như viêm nhiễm, lậu, giang mai… thì nên tránh quan hệ tình dục vì có thể lây lan mầm bệnh và làm chậm quá trình lành bệnh.

Với người bệnh tăng huyết áp: Người bệnh tăng huyết áp hoặc huyết áp không ổn định, khi có xu hướng tăng cao cũng không nên giao hợp, tránh giao hợp khi có triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.

Với người mắc bệnh suy tim, xung huyết chưa được điều trị, người bị bệnh hẹp van 2 lá: Nếu có triệu chứng khó thở không nên sinh hoạt tình dục vì có thể gây ra rung nhĩ, ảnh hưởng thêm chức năng của tim… Các trường hợp này sinh hoạt tình dục dễ bị đột tử.

D.H

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook