Thà ế còn hơn lấy gái xấu

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Có nhiều chàng trai thà ở vậy còn hơn “rước” một cô nàng xấu về làm vợ.

Chạy sô đi tìm vợ 

Đến tuổi 36, Thành cũng muốn có vợ lắm rồi. Biết tính con trai chỉ thíchcô gái nào xinh xinh, trẻ trẻ, thế là mẹ anh huy động toàn bộ họ hàng, bạn bè,người quen “nhảy” vào chiến dịch tìm nàng dâu trong mộng cho con cưng. 

Thành nhìn cũng tàm tạm, ổn nhất là khoản trắng trẻo, códuyên. Cũng có dăm cô có tình ý với anh, nhưng anh cười cợt gạt ngay đi vì: “Xinhhẵng nói chuyện với nhau nhé!”

Vậy là, trong khoảng chục năm nay, có biết bao cô đến rồiđi. 

Tiếc nhất là Loan, cô gái Thái Nguyên khá xinh, duyên dáng, ấy thếmà anh cũng chê ỏng chê eo: “Trẻ đấy nhưng răng chẳng trắng. Chứng tỏ cô này về saugià rất nhanh”. 

Bây giờ, cứ ai giới thiệu cho anh mối nào là anh lại tuôn ramột tràng: “Xinh không? Bao nhiêu tuổi? Nhà ở đâu? Cao mét bao nhiêu?” 

Thành thà ở vậy còn hơn “rước” một cô nàng xấu về làm vợ (Ảnh minh họa)

Sau khi duyệt vài thông số, lần lữa rồi kén chọn, Thành mới đồng ýhẹn gặp. 

Anh đi xem mặt liên tục, không tháng nào là không có dămcuộc hẹn hò. Thậm chí có ngày anh phải “chạy sô” hai, ba cuộc. 

Chăm chỉ chọn vợ vậy nhưng suốt thời gian qua, anh vẫn chưa tìm đượcý trung nhân. Sau mỗi cuộc gặp, anh đều “cú” người giới thiệu vì toàn đưa thôngtin không chuẩn về cô gái. Anh nói: “Cô nào được ca ngợi là đángyêu, mũm mĩm thì y như rằng xấu ma chê quỷ hờn, béo nung núc toàn thịt là thịt. Có cô được khen là chândài, gương mặt thanh tú thì khi gặp, tôi phát hoảng vì nàng to lựclưỡng, giọng như đàn ông mà xấu như ma cấu.” 

Trước khi tìm “ứng cử viên” để giới thiệu cho Phan (37 tuổi),ai cũng hỏi: “Thế tiêu chuẩn của cậu thế nào?”. Phan hồn nhiên bảo: “Đui què mẻsứt gì cũng được, miễn là đáp ứng đủ hai tiêu chuẩn: là đàn bà và biết nấu cơm”. 

Thế là hễ có cô nào, người ta lại dắt đến choanh xem mặt, ai cũng đáp ứng hai tiêu chuẩn kia, và chẳng đến nỗi đui què mẻsứt như anh nói. Nhưng với cô nào, anh cũng lắc đầu chê bai, hết mũi to đến da đen.  

Hoàng Sơn lại khác, dân chơi phố cổ không ai là không biết anh,chàng trai đào hoa. Anh nổi tiếng bởi có lần, hàng xóm đượcmột phen “mãn nhãn” khi chứng kiến hai em hotgirl đánh nhau để tranh cướp anh. 

Dù ngấp nghé tuổi 40 nhưng Sơn vẫn đẹp trai, phong độ, đàohoa. Dù thời thế có thế nào, anh vẫn chung thủy với tiêu chuẩn: Vợ xinh,sexy và phải ngoan. 

Sau khi thất vọng với một số cô non tơ giả ngoan, anh chàng vẫn ế chỏng chơ. 

Bạn anh có nhắc: “Thời buổi này, tìm đâu ra gái sexy mà ngoan. Hay ông chọn tạm em nào ngoan nhưng hơi xấu cũng được.” 

Sơn nói luôn: “Thà bị ế còn hơn tôi phải lấy gái xấu”.

Xinh đẹp không phải là tất cả

Ế có nhiều định nghĩa tùy nhận định của từng người,nhưng chung quy thì cứ đến tuổi yêu đương và dựng vợ gả chồngmà vẫn đơn côi lẻ bóng sẽ được gom chung vào hàng ngũ “ế”. 

Gái ế là chuyệnkhông hiếm, nhưng từ đó cũng kéo theo cả một hệ lụy trai ế. Bất kể là nam hay là nữ, ế đang trở thành “vấn nạn”. 

Thường thì những người ế không phải ai cũng bận tâm hay rầurĩ cho tình trạng cô đơn của mình, nhưng hễ cứ đến những dịp lễ tết, lúc màngười người, nhà nhà, nhóm nhóm sum vầy lại khiến họ bất đắc dĩ phảibuồn hay lo nghĩ vì ế. 

Và sẽ là sai lầm khi tham vọng quá lớn vào những nàng công chúa trong mộng. Chẳng ai là hoàn hảo. Đó chính là nguyên nhân khiến những anh chàng này bế tắc trong quá trình tìm kiếm một người đẹp cho mình. 

Những chàng ế vẫn mải miết “đá” bay hết cô này đến cô khác chỉ vì nàng chưa đủ xinh. Rồi một ngày, họ mới nếm được mùi cay đắng khi bạn bè đã con bế, con bồng còn bản thân vẫn lẻ bóng. 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook