Niềm vui khác người

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Hắn ta là một tên đểu cáng, yêu, chiếm đoạt người yêu, sau khi bị cô gái khước từ thì quay lại gặp người yêu mới của cô kể hết quá khứ…

Cô bạn thân của Thanh Tâm lên chức bà ngoại. Nhìn bạn hớn hở báo tin mà Thanh Tâm vừa mừng cho bạn, vừa chạnh lòng nghĩ không biết bao giờ mình mới có hạnh phúc ấy vì cậu con trai đã ngoài “băm” rồi mà nói đến chuyện vợ, con cứ dửng dừng dưng.

Hẹn hò mãi, cô bạn mới thu xếp được một ngày chủ nhật đưa Thanh Tâm đến thăm cháu: “Nhà chồng nó ở tận trong ngõ, ngoắt ngoéo lắm, có nói địa chỉ cậu cũng không tìm được đâu. Tốt nhất là hẹn ở ngoài phố, số nhà… đúng 9 giờ tớ đón nhé”. Thanh Tâm vui vẻ nhận lời. Chia sẻ niềm vui con đầu, cháu sớm với bạn, Thanh Tâm nhờ mấy cháu ở cơ quan có con nhỏ tư vấn xem nên mua thứ gì làm quà vừa thiết thực, vừa có ý nghĩa.

Sáng chủ nhật, Thanh Tâm tính toán giờ để đến chỗ hẹn với bạn. Ai dè, mới đi được nửa đường thì chuông điện thoại réo vang. Tấp xe vào dưới gốc cây, Thanh Tâm bấm máy nghe. Cô gái gọi điện cho Thanh Tâm nức nở mãi không nói được câu nào. Thanh Tâm phải lựa lời vừa hỏi thăm, vừa gợi chuyện, vừa an ủi để cô bình tĩnh lại.

Cô gái còn rất trẻ, mới kết hôn được 3 năm và có cậu con trai 2 tuổi khá bụ bẫm, đáng yêu. Thỉnh thoảng Thanh Tâm lại nghe tiếng bi bô của cháu bé xen vào. Hỏi đến con, cô khóc nấc lên, tiếng cô tâm sự lẫn trong tiếng khóc khiến Thanh Tâm xót xa vô cùng.
 

Chồng cô không hẳn là người xấu nhưng hễ cứ đi uống rượu về là anh biến thành con người khác hẳn: Trịch thượng, quát tháo, thô lỗ, thậm chí vài lần thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với vợ. Những lúc ấy nếu cô phản ứng thì no đòn, song, nhiều khi, thấy vợ nhẫn nhục chịu đựng, anh ta cũng nổi khùng lên, cho rằng “mày không nói là mày khinh tao”. Khi anh tỉnh táo, cô nói chuyện, giãi bày, khuyên nhủ thì anh chỉ cười hì hì hiền lành. Cô gái rất hoang mang, đau khổ, không biết nên sống thế nào.

Đang trò chuyện với cô gái thì chuông điện thoại của Thanh Tâm nổi nhạc. Nhìn thấy số điện thoại của bạn, liếc đồng hồ, giật mình nhận ra đã 9 giờ, nhưng đành chịu. Bấm tắt máy, Thanh Tâm tiếp tục chuyện trò với cô gái. Đường phố ồn ào, cô gái nói trong tiếng khóc, Thanh Tâm phải dí sát chiếc điện thoại vào tai, tập trung hết sức mới hiểu rõ câu chuyện của cô gái. Được mấy phút, điện thoại của Thanh Tâm lại reo, lại bấm máy tắt đi.

Đến được chỗ hẹn, Thanh Tâm trễ mất gần 1 tiếng. Gọi bạn ra dẫn đường, Thanh Tâm ra sức thanh minh. Hờn dỗi tí chút, cô bạn lại vui vẻ ngay. Nhìn cô cháu gái bé xíu đáng yêu của bạn, Thanh Tâm thích quá, đòi bế ngay dù cháu đang ngủ ngon lành trong nôi. Vừa áp má vào bàn tay thơm tho của bé, cả Thanh Tâm và cháu giật nảy mình vì tiếng nhạc chuông điện thoại. Đưa vội cháu cho bà ngoại (con bé lúc này đang khóc ré lên), Thanh Tâm cầm máy, chạy sang phòng bên cạnh.

Lần này là một thanh niên trẻ. Cậu ta đang yêu. Tình yêu say đắm, mặn mà với cô bạn học bị ngáng trở bởi người tình cũ của cô gái. Hắn ta là một tên đểu cáng, yêu, chiếm đoạt người yêu, sau khi bị cô gái khước từ thì quay lại gặp người yêu mới của cô kể hết quá khứ, thậm chí còn bịa ra những chi tiết bỉ ổi để làm nhục cô, để chia rẽ họ. Thanh Tâm khuyên nhủ chàng trai, phân tích về kẻ khốn kiếp kia, về cô gái tội nghiệp đáng thương… mất gần một tiếng nữa.

Cô bạn Thanh Tâm đã sốt sắng cùng với thông gia chuẩn bị bữa ăn tươi mời bạn. Thế mà cô ra, vào, nhấm nháy năm lần, bảy lượt, Thanh Tâm vẫn chưa xong. Biết là bạn khó xử lắm vì đây là nhà thông gia chứ không phải nhà mình, nhưng Thanh Tâm đành chịu. Cậu thanh niên kia đang quá bức xúc, đã nản lòng định chia tay cô gái cho… nhẹ người.

Thanh Tâm ngồi vào bàn ăn, xin lỗi mọi người, chịu ánh nhìn trách móc của bạn mà lòng vẫn thấy vui vì cuối cùng, chàng trai nọ cũng đồng ý với Thanh Tâm rằng: Đây chỉ là một thử thách nhỏ trên đường đời, và người có bản lĩnh thì không thể để kẻ Chí Phèo chiến thắng mình được.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook