Những sai lầm khi yêu của các bạn tuổi teen

00:17:53 - 26/09/2013 - admin

Tình yêu không có tuổi, nhưng khi yêu ở tuổi còn quá trẻ, các bạn tuổi teen thường mắc phải những sai lầm khi yêu sớm bởi lúc này các bạn còn quá trẻ để nhận thức được những việc mình đã làm, những lời nói vô tình làm tổn thương người khác.

 

Kỳ vọng quá nhiều

Cũng giống như các bậc phụ huynh, nhiều bạn trẻ khi yêu thường kỳ vọng rất nhiều vào người yêu của mình. Đây là một trong những sai lầm khi yêu dễ dẫn đến chia tay nhất bởi có câu “hi vọng càng nhiều thì thất vọng càng lớn”. Không phải chàng trai nào cũng giỏi giang, cũng galan hết mực mà họ cũng tồn tai trong mình những điểm xấu mà khi yêu nhau bạn cần phải dung hòa chúng.

Bạn Thùy Trang, 17 tuổi chia sẻ: “Mình và người yêu yêu nhau được khoảng 2 năm. Khi yêu nhau, người yêu mình nói rất nhiều về chuyện tương lai, và định hướng cả trường cho mình thi đại học. Mình biết, anh ấy muốn tốt cho mình, nhưng như vậy càng làm cho mình cảm thấy áp lực và nhiều lúc thấy anh ấy giống người anh trai, người bố hơn là một người yêu. Cuối cùng hai đứa vẫn chia tay nhau bởi mình không thể sống với những gì anh ấy muốn, mình thích là bản thân mình hơn”.

Kỳ vọng quá nhiều vào người mình yêu sẽ mang đến những áp lực nhất định trong tình yêu của bạn

Kỳ vọng quá nhiều vào người mình yêu sẽ mang đến những áp lực nhất định trong tình yêu của bạn

Đứng núi này trông núi nọ

Cái suy nghĩ “yêu 50 chọn 10 lấy 1″ của nhiều bạn trẻ cũng là những sai lầm khi yêu. Với cái tâm lý này, rất nhiều bạn còn “đứng núi này, trông núi nọ” mà không vun vén, nuôi dưỡng cho tình yêu của mình.

Nhiều anh chàng, cô nàng tham lam trong tình yêu nhưng kết quả thì lại chẳng ra gì bởi … tình yêu như vậy không thể tồn tại lâu bền được.

Đứng núi này trông núi nọ là chính bạn tự hủy hoại tình yêu của mình

Đứng núi này trông núi nọ là chính bạn tự hủy hoại tình yêu của mình

So sánh

Vẫn biết mọi sự so sánh đều là khập khiễng, nhưng không ít bạn trẻ vẫn so sánh người yêu mình với vô số những người khác. Điều này, dù vô tình hay cố ý cũng khiến cho người yêu của bạn bị tổn thương và đó là một trong những sai lầm khi yêu phổ biến nhất.

Dù bạn chỉ có ý muốn người yêu của mình tốt lên, sống biết phấn đấu cho bằng bạn bằng bè. Nhưng vẫn có nhiều cách nói khác nhau để khuyên giải. Việc so sánh chỉ làm tình cảm của hai bạn xấu đi. Người yêu của bạn sẽ nghĩ rằng “cô ấy / anh ấy tốt vậy sao không yêu đi”.

nhung-sai-lam-khi-yeu1

Tạm kết: Yêu một người đã khó, để giữ được tình yêu bền chặt với người ấy càng khó hơn. Khi yêu, bạn hãy cứ yêu chân thành đi, vẫn biết trong tình yêu vẫn mắc phải những sai lầm khi yêu  nhưng bạn cần biết chung sống và dung hòa với nó, như vậy tình yêu của bạn mới có thể bền chặt với thời gian được.

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook