Ghen thái quá, hóa vợ tồi

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Ghen là thứ gia vị để tình yêu thêm ngọt ngào nhưng ghen thái quá chỉ ngày càng biến chị em thành những người vợ tồi.

“Ớt nào mà ớt chẳng cay”…
 
Vẫn có câu “Ớt nào mà ớt chẳng cay, gái nào mà gái chẳng hay ghen chồng”. Bất kể cô gái nào, người vợ nào khi yêu cũng không tránh khỏi việc ghen tuông. Tuy nhiên, với H. thứ gia vị “ghen” này đã bị cô lạm dụng quá đà và ngày càng chỉ biến cô thành một người vợ tồi trong mắt chồng mình.
 
Nhiều lần trước mặt các bạn của chồng, đặc biệt khi có gái nào ngồi cùng một cuộc vui, là y như rằng H. tỏ vẻ khó chịu. H. luôn tỏ ra cho những người bạn của chồng biết rằng anh là của mình và đừng hòng có ai có thể “tiếp cận” bằng cách không cho anh cụng ly cùng phái nữ mà chỉ được cụng ly với bạn cùng giới.
 
Một lần, cả hai vợ chồng H. cùng đi dự tiệc. Chồng cô gặp lại cô bạn học cùng thời đại học, theo phép lịch sự, ngoại giao, anh hỏi thăm cô bạn, ngay lập tức anh bị H. đá chân và nguýt dài một cái về phía cô bạn, sau đó là những câu nói trêu chọc khiếm nhã chen ngang vào câu chuyện của anh và cô bạn. Sau lần đó, anh chẳng muốn đi đâu cùng với vợ.
 
Còn với S. thì dù đã sống với chồng hơn chục năm và có hai đứa con trai kháu khỉnh là kết quả của tình yêu giữa anh và chị, nhưng trong chị lúc nào cũng vẫn thường trực một nỗi nghi ngờ về anh. Chị cho rằng anh có địa vị thì rất dễ sa ngã, trăng hoa. Chính sự không tin tưởng ở chồng và sự không tự tin ở chính bản thân mình, S. đang dần dần đánh mất sự đáng yêu trong mắt chồng. Chị S. ghen với tất tần tật những cô nhân viên nữ dưới quyền của anh.
 

Anh là một giám đốc, một chủ tịch hội đồng quản trị của một công ty kinh doanh, nên anh cần một trợ lý và đã tuyển được một nữ trợ lý rất ăn ý trong công việc. Khi chị biết trợ lý của anh là một phụ nữ xinh xắn, tháo vát, chị S. tức điên lên, nằng nặc bắt chồng phải thay một trợ lý mới là nam. Khổ nỗi, anh tìm mãi vẫn chưa được một nam trợ lý đắc lực, ăn ý. Thế là chị S. “mặt nặng, mày nhẹ” và dằn vặt chồng mỗi khi anh về đến nhà.
 
Anh giải thích thế nào chị cũng không chịu hiểu. Thế là ngoài những giờ căng thẳng với công việc kinh doanh, anh còn phải thêm một nỗi căng thẳng là phải đối phó với vợ mỗi khi trở về tổ ấm của mình vì tính ghen của chị. Càng ngày anh càng thấy bức bối với vợ, và đã có lúc anh từng trộm nghĩ hay đường nào mình cũng mang tiếng, cứ tìm niềm vui ở người phụ nữ khác.
 
… Nhưng đừng biến mình thành vợ tồi
 
Theo các nhà tư vấn, họ đã từng bắt gặp không ít những tâm sự dở khóc, dở cười của những ông chồng nói mãi vợ vẫn không tin, không chịu hiểu là trong mắt họ chỉ có vợ. Và với họ, dù vợ có kém xinh hơn những người phụ nữ khác nhưng vợ họ vẫn là người phụ nữ tuyệt vời nhất vì đức hạnh yêu chồng, yêu con, đặc biệt yêu vợ ở tài nấu ăn ngon và biết lo toan vun vén cho chồng con. 
 
Việc ghen tuông “quá lố” để thể hiện cho người phụ nữ khác và người đàn ông của bạn biết rằng chàng là của bạn và đừng hòng có ai có thể “tiếp cận” với chàng thì chắc chắn cuộc sống hôn nhân của hai người sẽ không có gì vui vẻ và hạnh phúc.
 

Ghen để khẳng định người sẽ chia sẻ với mình mọi điều buồn vui trong cuộc sống như là một vật sở hữu chỉ biến bạn trở thành người vợ quái đản, khó chịu đối với chàng.
 
Lời khuyên cho những người vợ hay ghen là hãy biết “tiết chế” cảm xúc của mình sao cho phù hợp. Ghen được xem là một thứ gia vị của tình yêu, nó giúp đời sống tình cảm thêm thi vị và phong phú. Nhưng đã là gia vị thì chỉ cần “nêm” vừa đủ, nêm quá đà sẽ đánh mất tình yêu và sự trân trọng của người bạn đời lúc nào không hay.
 
Đừng tự biến mình thành người vợ tồi. Dù bạn ghen là vì quá yêu chồng đi chăng nữa cũng đừng ghen tuông máy móc, thái quá. Điều đó chỉ tự làm khổ chính bản thân mình và không sớm thì muộn những người vợ này sẽ mắc căn bệnh “ghen quái đản” mà chính mình không nhận ra, không tự chữa trị được.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook