Vợ chồng của nợ

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Vì nhiều lý do nên có nhiều gia đình không chọn giải pháp ly hôn, dù trên thực tế, vợ chồng họ đã chẳng còn tình cảm với nhau.

Trong không “ấm” nhưng ngoài vẫn “êm”
Vợ đẹp, chồng tài, con xinh, cuộc sống sung túc…Nhìn vẻ bề ngoài thì gia đình anh Cảnh – chị Phố (Hào Nam, Hà Nội) trông thật hoàn hảo, mỹ mãn, nhưng có ai biết được rằng trong nội tình họ lại lắm nỗi niềm éo le… 
Họ chỉ có mỗi cái chung duy nhất: Chung nhà, chung con, còn những thứ khác thì đã “riêng” tự khi nào! Tuy trong không còn “ấm”, nhưng họ vẫn còn đủ tỉnh táo để giao ước với nhau là làm sao để ở ngoài nhìn vào vẫn thấy còn “êm”!
Chị Phố tâm sự: “Đi ngoài đường, nhìn cảnh vợ chồng người ta ôm nhau, dắt tay băng qua đường,… mình thèm khát vô cùng. Đã quá lâu rồi, hai vợ chồng mình chẳng nói chuyện chứ đừng nói là nắm tay nhau”. 
Đôi lần, chị cũng cố gắng “F5″ đời sống vợ chồng nhưng anh Cảnh lại xuề xòa cho rằng vớ vẩn. 
Vợ chồng

Nhiều lần chị nghĩ, mình như “của nợ”, cái gai trong mắt chồng… (Ảnh minh họa)

Anh luôn bận rộn với những phi vụ làm ăn của mình. Mọi việc trong nhà đều đến tay chị và anh chỉ biết mỗi tháng lại vứt cho vợ một cọc tiền… Với anh, thế là đủ!
Không khí gia đình nặng nề, tẻ nhạt, những bữa cơm có anh thật hiếm hoi, cả tháng may ra được đôi lần. Trong lần đó, anh vừa ăn vừa ôm máy tính…
Anh chị chẳng có cơ hội để nói chuyện, chia sẻ với nhau, thi thoảng lắm, anh lại nói chuyện với bé Bí, bé như chiếc cầu nối bé nhỏ, mong manh của vợ chồng chị. 
Cứ khi nào chị hỏi chuyện: “Công việc anh hôm nay thế nào?”, “Anh phải đi những đâu?”… Anh Cảnh lại nheo mày và nhắc: “Mình thỏa thuận về lí thuyết mảnh trời riêng rồi mà, Phố quên à?”. 
Chị sực nhớ: “Ừ nhỉ, mình không có quyền hỏi vì những câu hỏi đó xâm phạm quyền riêng tư của anh”.
Rồi chị lại lúi húi với cơm nước, con cái, công việc, bạn bè còn những việc xoay xung quanh chồng, chị chẳng biết gì, mà muốn biết, anh cũng chẳng cho mà biết… Nhiều lần chị nghĩ, mình như “của nợ”, cái gai trong mắt chồng…
Anh riêng, tôi cũng riêng
 
“Từ nay, tôi cấm cô không được đụng vào đồ đạc của tôi!”. Nghe chồng quát lên mà nước mắt chị Tú cứ trào ra.  
Số là dạo này chị thấy anh Phong, chồng mình cứ tí toáy nhắn tin, lúc thì sáng sớm, lúc thì nửa đêm. Có khi đang ăn cơm tối, điện thoại gọi là anh ta lao ra ngoài nghe. Lại được cô bạn thân bảo chị có anh chồng đẹp trai, phải biết giữ. Thế là chị mới định bụng “nghiên cứu” xem thực hư thế nào. 
Những lời nói có cánh của một cô nàng nào đó khiến chị nổi cơn và chất vấn, bằng chứng là cái máy nhắn tin, chị dứ dứ trước mặt chồng. Anh nổi điên và sưng sỉa với chị. 
Chỉ vì thói quen riêng của anh mà chị chẳng bao giờ biết chồng đi đâu, làm gì, với ai. Đôi khi tra hỏi chồng, anh ta buông một câu: “Chưa đến lúc tôi công khai với cô”. 
Mấy hôm trước, vừa về đến nhà, anh đã xông thẳng vào và chỉ mặt chị: “Từ nay tôi đi nhậu, đừng có gọi cái kiểu ấy! Đi làm cả ngày vất vả, có buổi chiều ngồi thư giãn với anh em bạn bè, vợ cứ gọi nheo nhéo, chả ra thể thống gì cả. Từ giờ, buổi chiều cô không phải cơm nước gì hết. Đi đâu thì đi cho nó thoải mái. Cơm cơm nước nước xong lại hành chồng”.
Đến nước này, chị bực lắm! Mười ngày như một, có ngày nào không phải gọi mà anh tự về đâu. Lại còn chuyện tin nhắn lạ nữa…
Lấy nhau mới được hai năm, con cái chưa có. Chị cũng muốn tan sở đi shopping, đi bơi với chị em lắm chứ. Nhưng nghĩ trách nhiệm làm vợ, chị sấp ngửa về sớm chợ búa, rồi lại ngồi chầu chực đợi chồng về ăn. 
Từ hôm đó trở đi, chị Tú thay đổi hẳn thói quen sống. Sáng ra, vợ chồng nhìn nhau rồi… ai đi đường nấy. Trưa thì ai ăn ở chỗ làm người ấy. Tối thì có hôm chị đi với bạn, hôm thì về nhà mẹ đẻ ăn cơm, hôm nào về nhà sớm làm quấy quá bát mì. 
Anh chồng được vợ “cởi trói” nên đi thả cửa. Tối về khật khưỡng, lúc thì chồng ngủ, vợ ngồi máy tính, lúc thì chồng điện tử, vợ xem phim…
Ai hỏi đến chồng thì vợ ngơ ngác, chả biết, chỉ biết chiều nào cũng đi nhậu. Người ngoài khen hai vợ chồng nhà này tính vô tư. Có ai biết rằng việc tôn trọng đời sống riêng của nhau quá mức khiến họ sắp thành đôi bạn ở cùng nhà trọ.
Rồi chị thú nhận đã từ lâu, vợ chồng chị không còn “đồng sàng” nữa. Đã cả tháng nay, anh mang gối xuống phòng khách ngủ, chị thì được tự do vùng vẫy trong cái phòng ngủ rộng thênh thang này. 
Thành ngữ “Đầu gối tay ấp” bây giờ đối với chị, nghe sao mà xa xôi, diệu vợi…

 
Vợ chồng

Để giúp bạn “gỡ rối” về tâm sinh lý liên quan đến chuyện phòng the tế nhị, aFamily sẽ tổ chức buổi giao lưu trực tuyến vào với sự tham gia tư vấn của:

- Bác sỹ Lê Thị Kim Dung - Phó Giám đốc viện sức khỏe Sinh sản RAFH, phụ trách khoa sản Trung tâm Y tế Thái Hà.

- Nhà tâm lý Đinh Đoàn – nhà tâm lý nổi tiếng trên chuyên mục “Cửa sổ tình yêu” của đài tiếng nói Việt Nam.

- Chuyên viên tư vấn Mai Anh - Công ty đầu tư và phát triển con người Nhật Minh – tổng đài tư vấn Ánh Dương.

Để được các chuyên gia tư vấn, ngay từ bây giờ bạn có thể gửi mail đến địa chỉ: giaoluutructuyen@afamily.vn

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook