Tối hậu thư của ông chồng ham gái

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Ngày phát hiện ra chuyện chồng ngoại tình, chị gần như sụp đổ, đau khổ tột cùng.

Người chồng bạc nghĩa
Lấy nhau từ thời bao cấp nghèo đói, người vợ tần tảo một tay nuôi chồng học đại học và đứa con đầu lòng. Đến khi có địa vị, chức tước, không trả ơn vợ mà anh chồng còn đi cặp bồ. Khi vợ phát hiện, chồng đưa ra tối hậu thư nếu chấp nhận cô gái kia thì anh sẽ vẫn có trách nhiệm với gia đình, con cái, nếu không thì ly hôn.
Đó là câu chuyện ngoại tình đau lòng mà bà Hoàng Thị Kim Thanh (chuyên gia tâm lý, Khoa Văn hóa học, ĐH Văn hóa Hà Nội) từng tư vấn. Bà Thanh bảo, người chồng trong câu chuyện trên không chỉ làm vợ đau vì bị phản bội, mà anh còn khiến chị nát tan cõi lòng vì cách hành xử lạnh lùng, vô tình. 
Bà Thanh kể, khi mới lấy nhau chị là công nhân, anh là bộ đội. Hai người lấy nhau chưa được bao lâu thì anh về phục viên, chị động viên anh ôn thi vào đại học. 
Thời bao cấp, kinh tế khó khăn nên những gói mỳ tôm làm tăng ca chị đều không dám ăn mà mang về cho anh bồi dưỡng. Những ngày Chủ nhật chị không dám nghỉ ngơi mà ra ngoại thành mò thêm con cua con ốc nấu canh để anh ăn cho mát ruột. 

Ngày phát hiện ra chuyện chồng ngoại tình, chị gần như sụp đổ, đau khổ tột cùng (Ảnh minh họa)

Khi anh đậu đại học chị lại tần tảo một tay nuôi anh và đứa con đầu lòng. Có món gì ngon chị đều phần hết cho chồng cho con, quần áo tốt nhất cũng dành cho chồng. Ai cũng khen chị đảm đang, thương chồng, thương con. 
Ra trường với bằng cấp khá lại có thời gian đóng góp trong quân ngũ nên anh được thăng chức khá nhanh. Kinh tế gia đình chị bắt đầu khá lên và anh bảo chị ở nhà nội trợ chăm sóc gia đình để anh đi làm. Chị ở nhà thời gian không lâu thì bắt đầu nghe người ta nói anh có bồ. 
Chị hỏi lúc đầu anh còn chối nhưng sau đó anh thừa nhận thẳng thừng. Anh còn chê bai chị ít học, không biết nói chuyện lại còn ăn mặc lôi thôi nhà quê. 
Đem gái về nhà hú hí còn thách thức vợ
Chị N., giám đốc truyền thông của một tập đoàn công nghệ, bần thần khi đột nhiên bị biến thành “tội đồ” trong chuyện ngoại tình của chồng. Chị không những chịu nỗi đau của một phụ nữ bị chồng phản bội mà còn phải đấu tranh dằn vặt để lựa chọn giữa ly hôn hay cam chịu để giữ thể diện.
Tuổi 30 chị mới lấy chồng, cứ ngỡ rằng với độ chín của tuổi tác con mắt lựa chọn của chị sẽ đúng đắn. Thế nhưng chỉ 4 năm sau ngày cưới, khi con gái bé nhỏ mới biết đi nhà trẻ, anh chồng đã đưa gái về tận nhà hú hí lúc chị đi làm.
Ngày phát hiện ra chuyện đó, chị gần như sụp đổ, đau khổ tột cùng. Bởi từ trước đến nay, gia đình chị vẫn được khen là hạnh phúc, hình mẫu gia đình lý tưởng. Mỗi lần công ty tổ chức tiệc, có chồng đi cùng, chị đều được nở mày nở mặt vì anh lịch lãm, giỏi giao tiếp.
Biết chuyện chồng lăng nhăng, chị viết đơn ly hôn đập vào mặt anh. Lúc đầu anh cũng tỏ ra hối lỗi, quỳ xuống năn nỉ chị xin tha thứ. Khi chị cương quyết ly hôn, anh quay ra đổ lỗi cho chị, rằng vì chị không dành đủ tình yêu cho anh nên anh mới tìm thêm chỗ khác. Thậm chí anh còn thách thức vợ xem có dám ly hôn thật không.

Xem thêm bài Muôn kiểu hành vợ của trí thức ngoại tình tại đây:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook