Thà… một mình còn hơn!

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Từ ngày lấy chồng, đến cái tivi chị cũng phải từ biệt hẳn.

Lấy chồng = mất tự do

Trước khi lấy chồng, Thu Hường (Quận 3, TP HCM) cứ hết giờ làm lại tung tẩy shopping với bạn, nhâm nhi cà phê với mẹ, thi thoảng lại tao nhã đi mua sách. Thế mà từ ngày đi lấy chồng, mọi sinh hoạt, sở thích của chị bị đảo lộn 100%.

Điều này khiến chị sợ hãi và đôi khi thèm 1 ngày được 1 mình để tha hồ tung hoành ngang dọc. Thế nhưng mơ ước chỉ là mơ ước.

Điều đầu tiên bị ảnh hưởng là gu thời trang – ăn mặc của chị. Lấy nhau về, anh Khoa – chồng chị mở tung tủ quần áo và chọn ra một loạt đồ cần “niêm phong” và cất vào kho.

Hỏi lý do thì anh chỉ bảo: “Phải tăng cường biện pháp giữ cô chứ để cô tự do ngang dọc ngoài đường với những bộ cánh đó thì chắc chắn sớm muộn gì tôi cũng mất vợ như chơi”.

Cơ khổ, công việc mà Hường làm liên quan tới thời trang, thế nên, chị đủ nhạy cảm và thông minh trong cách phối đồ. Với chị thế là “chơi” quần áo, thế nhưng với anh nó lại là sự “trêu ngươi đàn ông” không cần thiết.

Điều tiếp theo chị phải thay đổi đó là từ biệt hẳn cái tivi. Trước, ngày nào chị cũng xem Fashion TV vừa để học hỏi, vừa thư giãn, vậy mà lấy chồng, nhà có những 3 tivi thì 1 chiếc chồng ôm cả ngày xem đá bóng, 1 chiếc mẹ chồng xem phim Việt Nam, 1 chiếc thì em trai chồng thì “oánh” đế chế.

Cực chẳng đã, Hường lại lôi Ipad ra hì hụi xem chương trình mình thích qua cái màn hình nhỏ xíu ấy, thi thoảng mạng giật giật, đơ đơ. Rồi thói quen xem bị giảm đáng kể.

Những buổi cà phê tụ tập bạn bè của Hường cứ thưa dần, thưa dần mà lấp vào đó là những buổi phi xe hộc bơ ra chợ mua đồ ăn rồi tất bật chạy về với gia đình sau những giờ đi làm.

Việc gia đình chỉ là việc nhỏ thôi nhưng những buổi đi chơi cùng bạn bè, anh xã chị đều đòi đi cùng để quản vợ. Thế nên  Hường chọn giải pháp “thà ở nhà còn hơn”.

Chị còn ngậm ngùi: “Giờ mình còn chưa có con đấy nhé!”

Thà... một mình còn hơn!
Trước Linh năng động, xinh đẹp và chịu chơi bao nhiêu thì sau 3 năm làm vợ, nhìn Linh như mẹ bổi (ảnh minh họa)

Cũng như Hường, nhiều chị em sau khi kết hôn luôn cảm thấy cuộc sống của mình bị đảo lộn, thậm chí mình không được sống cho bản thân khi các công việc gia đình, quan niệm của nhà chồng lấn át hết những gì gọi là riêng tư cá nhân ấy.

Chị Phó Linh (Hàng Đào, Hà Nội) than thở: “Giờ ai gặp cũng thảng thốt ‘Mày đây ư?’ khiến ruột mình đau hơn cắt”.

Trước Linh nhanh nhẹn, năng động, xinh đẹp và chịu chơi bao nhiêu thì giờ sau 3 năm làm vợ, làm mẹ 2 đứa con, nhìn Linh như mẹ bổi. Đi họp lớp mà chị “tranh thủ” như đi chợ, chị mặc nguyên bộ ở nhà đi: “Đi nhanh rồi về, chồng con lại gọi ý, mệt lắm”.

Rồi ngồi cùng đám bạn mà Linh toàn “làm khó” anh em bởi chủ đề cơm áo, thịt cá, con ị, con ốm…

Bạn bè nhắc, chị mới sực tỉnh: “À đấy, lấy chồng có con vào người cứ mù mụ, sở thích tán gẫu, đi chơi giờ xa xỉ quá. Cả ngày hết công việc cơ quan lại lặn một hơi về nhà cơm nước, đón con tắm rửa, dọn dẹp. Mình ước có 1 ngày được đúng nghĩa là của mình quá. Thích làm gì thì làm, chẳng ai can thiệp”…

Nhớ lại, chị thấy chỉ tiêu trước đây mình đặt ra quá cao. Trước khi cưới, chị nhủ thầm với bản thân: Dù bận tới đâu vẫn phải làm đẹp, phải ăn chơi, phục vụ bản thân, mình phải là nhất. Cuối tuần nào vợ chồng cũng phải đi đổi gió để F5 tình yêu”…

Thế mà nay, chẳng có kế hoạch nào chị làm được.

Những bà vợ ơi, cùng F5 nào!

Trả lời về vấn đề này, chuyên gia tâm lý Đoàn Thúy Hương (Trung tâm tư vấn Tình yêu – Tình dục TP HN) cho biết, không chỉ có Thu  Hường và Phó Linh mà rất rất nhiều chị em sau khi kết hôn đã thay đổi 100 độ. Họ từ những người phụ nữ năng động, biết quản lý thời gian để vừa làm việc tốt, vừa biết cách hưởng thụ trở thành người chỉ quấn lấy chồng con, việc nhà…

Lời khuyên ở đây dành cho chị em đó là, người vợ cần F5 lại bản thân, biết sắp xếp khoa học, trật tự những đầu việc để dành một phần thời gian cho bản thân mình. Thi thoảng bạn cũng nên làm tươi mới cuộc sống của mình để thấy mọi thứ xung quanh trẻ trung và thú vị hơn đấy! Đó là sự cần thiết để lấy lại sức lực, tinh thần rồi tiếp tục yêu thương và chăm sóc gia đình được tốt hơn. 

Vì thế, dù có bận rộn đến đâu người vợ cũng đừng quên tạo ra cho mình những phút giây thư thái, khoảng không gian riêng của mình. 

Bạn có thể “tặng” toàn bộ việc làm trong ngày cho anh xã để mình được F5 ở một nơi nào đó mà bạn thích. 

Cả phong cách ăn mặc nữa, nếu bình thường, bạn diện quần jeans, áo sơ mi, giày thể thao vậy tại sao bạn không thay đổi mình một chút bằng một bộ váy chấm bi có thắt lưng nhỉ?

Lâu lắm rồi bạn chưa chủ động liên lạc với những người bạn cũ của mình, vậy tại sao bạn không đứng ra để chủ trì một cuộc gặp gỡ bạn bè ngay?

Bạn nên học cách chia sẻ việc nhà với chồng để anh ấy hiểu và giúp đỡ bạn.


Nhiều phụ nữ đã vỡ mộng chỉ sau đám cưới vài ngày
Thà... một mình còn hơn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook