Rơi vào tầm ngắm của mẹ chồng vì chồng quá đảm

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Khi mới kết hôn, Tuyết luôn tự hào vì lấy được người chồng đảm đang, tháo vát. Giờ, cô chỉ mong anh lười đi chút, bởi sự chăm chỉ của anh khiến cô bị mẹ chồng ngày đêm soi mói.

Thành – chồng Tuyết sinh ra trong gia đình có ba anh em trai. Gia đình khó khăn, nên từ nhỏ Thành đã giúp bố mẹ quán xuyến mọi việc trong nhà và chăm sóc hai em. Gia cảnh nhà Tuyết lại có điều kiện, cô hầu như không phải động tay, động chân vào bất cứ việc gì bởi đã có người giúp việc làm hết.

Trước khi về ra mắt nhà chồng, Tuyết lo lắng hỏi Thành: “Em rất vụng về, không biết nấu ăn, không biết làm việc nhà, liệu bố mẹ có chê em không? Sau này anh có chán em không?”. 

Nghe vậy, Thành cười: “Em không biết anh sẽ dạy và cùng em làm mọi việc. Bố mẹ anh rất dễ tính, với lại anh lấy vợ, chứ có phải bố mẹ lấy vợ đâu…”. Nghe anh nói vậy, Tuyết cũng yên tâm phần nào. Nhưng cô vẫn quyết định đi học một khóa nấu ăn, chăm chỉ tập làm việc nhà. 

Đúng như lời Thành nói, lấy nhau về, anh luôn cùng cô làm mọi việc trong nhà từ nhỏ đến lớn. Trong căn phòng thuê trọ cách nhà 7km, cô nấu ăn thì anh nhặt rau, quét nhà. Cô giặt quần áo thì anh xắn tay giặt cùng… Thậm chí, anh còn chăm hơn cả vợ. Có hôm đi làm về mệt quá, cô nằm lăn ra ngủ. Thấy vậy, anh cũng không giục giã, chỉ lẳng lặng đi nấu ăn, dọn dẹp để vợ nghỉ ngơi.

Có lẽ hạnh phúc của Tuyết sẽ tiếp diễn mãi nếu không có ngày mẹ chồng cô đến nhà trọ chơi đúng lúc cô không có nhà. Đập vào mắt bà là cảnh Thành đang giặt một chậu áo quần to. Trong khi Tuyết lại ăn mặc đẹp đẽ vừa tung tăng đi chơi với bạn về. 

Mẹ chồng cô tức tối ra mặt, quát luôn: “Việc giặt giũ là việc đàn ông con trai phải làm đó à? Nếu con không giặt được thì cũng biết cho vào máy giặt chứ?”.

Thật ra, nhà cô cũng có máy giặt, nhưng cả hai vợ chồng đều có chung quan điểm là giặt máy, áo quần rất nhanh hỏng nên thường cùng nhau giặt tay. Hôm nay, cô có hẹn với mấy đứa bạn cùng cấp ba, anh ở nhà giặt một mình, lại đúng hôm mẹ chồng đến chơi.
Từ đó, cô “cấm” chồng giặt áo quần, chỉ sợ mẹ chồng bắt gặp lại tiếp tục mất điểm. 

Không lâu sau đó, một buổi sáng không biết có việc gì mà mẹ chồng ghé nhà trọ của hai vợ chồng cô từ rất sớm. Lúc bà gõ cửa thì Tuyết vẫn đang ngủ, còn chồng đã đi tập thể dục.

Rơi
Từ đó về sau, không hiểu có phải cố tình theo dõi con dâu hay không mà mẹ chồng thường xuyên ghé thăm nhà vợ chồng Tuyết ăn cơm (Ảnh minh họa).

Đón mẹ chồng vào nhà được mấy phút thì Thành về, hai tay lỉnh kỉnh túi rau, túi thịt… Thấy vậy, mẹ chồng lại bức xúc: “Giặt áo quần cũng chồng. Đi chợ cũng chồng, vậy con làm gì?”. 

Thấy mẹ hỏi, Thành nhanh nhảu đỡ lời: “Sáng nào con cũng dậy đi thể dục sớm, tiện thể qua chợ mua luôn đồ ăn”. Dù đã nghe con trai giải thích, nhưng bà vẫn không vui: “Để vợ con đi chợ, ai lại để đàn ông con trai đi chọn từng mớ rau, con cá”. 

Từ đó về sau, không hiểu có phải cố tình theo dõi con dâu không mà mẹ chồng thường xuyên ghé thăm nhà trọ của vợ chồng Tuyết ăn cơm. Sợ mẹ chồng nghĩ mình lười, Tuyết thẳng thắn bảo chồng: “Hiện, em đang lọt vào tầm ngắm của mẹ, việc nhà anh cứ để em làm”. Dù vợ đã nói vậy, nhưng bản tính hay lam, hay làm của Thành cứ trỗi dậy. 

Thấy vợ nấu ăn, Thành ngồi không yên, hết dọn dẹp, lại thu quần thu áo… Thậm chí, có hôm Thành định giặt cả quần áo, Tuyết phải trợn mắt lên, véo anh mấy cái anh mới hiểu ý. 

Thấy có mặt mình ở đây mà con trai vẫn cứ luôn tay làm hết việc này đến việc khác không có thời gian nghỉ ngơi, mẹ chồng Tuyết càng tỏ ra khó chịu. 

Bà lên tiếng “chỉnh đốn” con dâu: “Tính thằng Thành nó chăm chỉ, nhưng phận làm vợ, con phải nhanh nhẹn lên một chút, làm hết việc nhà cho chồng có thời gian nghỉ ngơi. Ai đời đàn ông con trai đi làm về cứ phải đâm đầu vào làm mấy việc của đàn bà…”.

Không chỉ có vậy, mẹ chồng còn ví cô với mấy cô con dâu của bạn bè. Nào là cô con dâu nhà bà Minh chăm chỉ làm hết mọi việc, chồng về nhà chỉ có ăn rồi nghỉ ngơi. Con dâu nhà bà Lan sáng nào cũng dậy đi chợ cùng mẹ chồng… 

Bị mẹ chồng trách mắng, cô không dám cãi lại. Nhưng bị so sánh với những người khác cô vừa tủi thân, vừa tức, đành phải trút giận lên chồng: “Có phải em lười nhác đâu, bảo anh đừng làm, anh cứ làm. Từ nay, có mẹ ở đây anh mà còn làm việc nhà, em cho anh biết tay…”.

Nói thì vậy, nhưng sự đảm đang của Thành không vì thế mà giảm đi. Hạnh phúc vì lấy được người chồng tốt, biết chia sẻ. Nhưng cô cũng khốn khổ vì chồng quá chăm chỉ mà hình ảnh của cô đang dần xấu đi trong mắt mẹ chồng.Mà cũng từ khi có cô con gái, những mâu thuẫn về cách dạy con, dạy cháu nảy sinh, làm cho mối quan hệ giữa mẹ chồng và Hà bỗng chuyển sang thế đối đầu
Rơi

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook