Ra tay trị vợ tiểu thư

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Khi Long quyết định lấy Mai, bạn bè ai cũng hỏi: “Liệu mày có thể cơm bưng nước rót chiều vợ suốt được không?”. Long chỉ cười.

Bố Mai là cán bộ quân đội cấp cao, mẹ là giáo viên cấp ba. Gia đình Mai không thuộc “nhánh” đại gia nhưng điều kiện kinh tế chẳng thiếu thốn thứ gì. Cô lại là con một nên được bố mẹ chăm bẵm như bảo bối.

Mai xinh gái, mảnh mai như cái tên của cô vậy. Tuy nhiên, vì được chiều chuộng từ nhỏ nên cô mặc định tất cả mọi người xung quanh đều phải chiều cô. Cô không bao giờ chịu nổi những lời chê trách. Yêu Mai, Long chỉ cần làm điều gì phật lòng cô là cô không nhìn mặt cả tháng.

Bạn bè, anh chị em Long đều rất bất bình với cô người yêu tiểu thư của Long. Ai cũng nghĩ Long yêu chỉ mang tính chất nông nổi thanh niên. Bản thân Long cũng có nhiều lựa chọn vợ hơn Mai rất nhiều. 

Đột nhiên Long thông báo chuẩn bị đám cưới với Mai, mà không phải như mọi người vẫn suy đoán là đám cưới bác sỹ chỉ định. Đám cưới của Long và Mai đi từ quyết định nghiêm túc của Long.

Ra
Ngay sau đám cưới, Long đã lên kế hoạch bài bản để “trị” thói tiểu thư của vợ (ảnh minh họa).

Chuẩn bị cho đám cưới, mọi thứ bố Mai đều ra những điều kiện rất khắt khe. Điều kiện nào Long cũng chiều bố vợ và vợ một cách vui vẻ. Có những việc rất quái, chẳng hạn như Mai giới hạn cho Long mời bạn bè đến hôm ăn hỏi không quá 20 người với lí do: Bố em không thích ồn ào. 

Bạn bè Long vốn nhiều và ai cũng thích đi đám ăn hỏi của Long. Chỉ tính riêng nhóm bạn bè thân, nhiệt tình, Long đã có tới hơn 20 người bạn, chưa tính số người thân trong gia đình. Thế là Long phải đi giải thích với từng người. Có người còn giận và cạch mặt Long luôn. 

Đám cưới hai người diễn ra trang trọng ở một khách sạn lớn. Sau đám cưới, Long tiễn hết gia đình vợ và bạn bè vợ về rồi đưa vợ về nhà mình. Ở đó, anh bố trí sẵn mấy mâm và mời bố mẹ, cô dì, chú bác, anh em cùng bạn bè thân. 

Hai vợ chồng đi từng mâm cơm chào hỏi. Long giới thiệu với vợ từng người một, người nào cũng có những mối liên hệ sâu sắc với anh. Anh nói với vợ trước mặt mọi người: “Anh không phải người bê tha, nhưng là người nhiệt tình. Có thể em phản đối anh nhiều việc, nhưng những công việc của anh chị em, họ hàng và bạn bè thân của anh thì em hãy cùng anh gánh vác và làm hết mình”.

Rồi Long nói với bố mẹ và mọi người: “Vợ con tuy không phải người khéo léo, nhưng là người đảm đang. Chuẩn bị về nhà chồng, vợ con đã nói với con rằng thời buổi kinh tế khó khăn, cả nhà nên ăn cơm ở nhà với nhau. Công việc của nhà con cũng nhàn nên sáng ra nhà con sẽ chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà, tối về nhà con sẽ làm cơm tối mời bố mẹ ăn cơm cùng với chúng con cho tình cảm mà lại tiết kiệm. Những ý này của vợ con làm con rất cảm động. Con hy vọng bố mẹ động viên nhà con để nhà con hoàn thành tâm nguyện”.

Mai cứ như chết đứng với những điều chồng nói. Cô cứ nghĩ rằng lấy nhau rồi, Long sẽ toàn tâm toàn ý với vợ như anh đã từng chiều cô trước khi cưới. Cô cũng không thể nghĩ rằng cô lại phải nấu cơm sáng, nấu cơm tối rồi dọn dẹp nọ kia…

Và ngay đêm tân hôn, Mai đã chịu sự trừng phạt của chồng khi Long nhậu say mèm. Cô đã không được chồng chú ý, lại còn phải dọn cho chồng cả đêm trong nước mắt. 

Rồi sáng ra, trong lúc buồn ngủ, mệt mỏi, Mai vẫn phải lục đục nấu bữa sáng. Cô đánh vật với cái bếp nhà chồng, vừa làm nước mắt cứ chực chảy ra. Khi mọi người ăn sáng, bố mẹ chồng cô cứ hỉ hả con dâu đảm mà Mai ấm ức không nói nên lời. Long thấy vậy nói với bố mẹ: “Bố mẹ đừng khen vợ con như thế, cô ấy nhạy cảm, lại khóc lóc như trẻ con”.

Cứ thế, Long không đánh đập, không nói nặng tới Mai, nhưng những lời nói ngọt ngào, có vẻ quan tâm của Long tới vợ khiến Mai lạnh hết cả chân tóc. Cô cứ lo không biết chồng còn nghĩ ra chiêu gì cho mình làm nữa hay không.

Mỗi cuối tuần, Long lại đưa vợ về đằng ngoại “nghỉ ngơi”. Nói là nghỉ ngơi nhưng Long mua cả đống đồ về chiêu đãi bố mẹ vợ. Rồi Long cũng chuẩn bị cơm, nhẹ nhàng gọi Mai vào làm cùng. Vốn dĩ Long không làm gì quá đáng nên bố mẹ Mai cũng thấy mọi việc hợp lí, ông bà còn tỏ ra rất hài lòng.

Thế là từ một cô tiểu thư ở nhà bố mẹ đẻ, Mai trở thành người vợ không lúc nào hết việc của Long. Ai cũng khen vợ chồng Mai hạnh phúc. Cô thì không có thời gian tự hỏi mình có hạnh phúc hay không? Nhưng cô biết, chẳng có ai chiều mình như mình mong muốn nữa.Lấy vợ đã 5 năm, song cô vợ tiểu thư không biết nấu ăn nên việc nội trợ phải thuê ôsin làm thay
Ra

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook