Quyết giật chồng người

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Thấy “diệu kế” của mình có vẻ ổn, chị Huyền tiếp tục thuê một chàng trai cao ráo tán tỉnh vợ anh Minh. Rồi chị lu loa với đối tác chuyện vợ anh ta ngoại tình.

Con là số 1

Và tất nhiên bà mẹ là thứ hai rồi. Còn cha của những đứa trẻ ư? Họ chỉ là công cụ để chị em giành được ý đồ làm mẹ mà thôi.

Chị Huyền là nhân viên biên tập trong một công ty truyền thông. Đã đến tuổi băm song chị vẫn chưa tìm được một nửa phù hợp. Chị cũng chẳng buồn “chống lầy” nữa. Mong muốn duy nhất của chị là được sống độc thân và chăm bẵm con cái mỗi ngày.

Công cuộc có con một mình cũng phức tạp đáo để. Chị Huyền phải để tâm sàng lọc những người đàn ông quanh mình. “Giỏ nhà ai, quai nhà nấy”, con chị nhất định phải thừa hưởng gene trội đẹp đẽ của bố nó.

Chị nhắm anh trưởng phòng làm người đàn ông “gieo giống” hoàn hảo. Tiếc là anh Minh đã ấm êm cùng vợ con. Chị phải nói chuyện cởi mở và bóng gió gạ gẫm anh Minh nhiều lần. Trái ngọt chẳng phụ công người vun trồng. Sếp đã đồng ý làm cha của đứa trẻ với điều kiện chị Huyền phải tuyệt đối giữ bí mật với gia đình anh.

Khoảng một năm sau, chị Huyền chính thức trở thành single mom với cậu con trai giống bố như tạc.

Cùng có tư tưởng thích làm bà mẹ đơn thân như vậy, nhưng chị Lý lại gặp phải hoàn cảnh trái khoáy. Chồng chị vốn không có khả năng đàn ông. Anh đã “giấu mình” bằng việc kiếm một tấm vợ để che mắt thiên hạ, và chị Lý đã trở thành nạn nhân của người đàn ông ích kỷ đó.

Chị đã sống trong cảnh làm vợ nhưng không được làm người đàn bà theo đúng nghĩa suốt bốn năm ròng. Tới lúc chị vừa tròn 35 tuổi, chị nhất quyết dứt tình với người chồng không trung thực.

Đã luống tuổi và chán cuộc sống cô đơn, chị Lý muốn kiếm đứa con để dựa dẫm lúc về già. Chị đã nài nỉ cậu bạn thân làm cha của con mình. Tất nhiên, chị phải làm “công tác tư tưởng” hết hơi mới khiến cậu bạn chịu giấu vợ đi ăn “phở”. Cầu được ước thấy, chị Lý hoan hỉ chào đón cô con gái xinh xắn ra đời.

Quyết giật chồng người 1
Nhận được tiền, chị Huyền lại muốn thêm nhà thêm cửa cho con mình. Chị vạch chiêu ly tán vợ chồng anh Minh (Ảnh minh họa).

Giật chồng người


Dẫu đã tiên liệu khó khăn của việc làm mẹ đơn thân song chị Huyền vẫn bị chao đảo trước cuộc sống cơm áo gạo tiền. Chị buộc phải đề nghị anh Minh trợ cấp nuôi con.

Nhưng lòng tham của con người biết đâu là đáy? Nhận được tiền, chị Huyền lại muốn thêm nhà thêm cửa cho con mình. Chị vạch chiêu ly tán vợ chồng anh Minh. Chị chạy đến than khóc, kể khổ với vợ anh Minh. Vợ anh ấy vốn là “lá ngọc cành vàng” nên rất kiêu kỳ, vừa nghe tiếng bị “cắm sừng”, chị ta chán chồng ngay, chả thiết tha mà tìm hiểu đầu đuôi, cơ sự ra sao nữa.

Thấy “diệu kế” của mình có vẻ ổn, chị Huyền tiếp tục thuê một chàng trai cao ráo tán tỉnh vợ anh Minh. Rồi chị lu loa với đối tác chuyện vợ anh ta ngoại tình.

Cuộc hôn nhân của vợ chồng anh Minh nhanh chóng đổ vỡ trước sự hả hê của chị Huyền. Cuối cùng thì chị cũng được “cả chì lẫn chài”. Chị ngang nhiên bế con về sống trong mái nhà của cha nó.

Chị Lý cũng đã được em gái – một người từng là single mom chia sẻ “tuyệt chiêu” để giành được cha đứa trẻ từ tay vợ người.

Chị ôm con đến nhà người bố của con chị làm ầm lên “bắt đền”. Bà nội cháu bé là người sống tình nghĩa, lại không muốn gây rắc rối nên bắt con trai nhận con riêng. Chị Lý còn khóc lóc đề nghị được sống “kiếp chồng chung”.

Sau khi được bước chân vào nhà cậu bạn, chị Lý thường gợi chuyện tình xưa nghĩa cũ và tạo mâu thuẫn với người vợ cả. Trước đã uất ức vì chồng phản bội, giờ người vợ cả càng thêm khó chịu khi bị người thứ ba xen vào cuộc sống của gia đình chị. Trong một cuộc cãi vã nảy lửa giữa hai người vợ, vợ cả đã ôm con bỏ về nhà mẹ đẻ ở.

Cậu bạn chị Lý đau lòng lắm. Nhưng không nỡ mất tất cả nên đành chấp nhận cưới chị làm vợ hợp pháp. Từ đó, con chị nghiễm nhiên được sống trong gia đình đầy đủ cả mẹ lẫn cha.

Cuộc sống luôn biến chuyển theo những quy luật chẳng thể định trước. Và những bà mẹ đơn thân đã làm cuộc hoán đổi ngoạn mục để giành được cha của đứa trẻ cho cuộc đời mình. Âu cũng là một mặt của cuộc sống đa sắc.Có người phụ nữ tuyên bố  dù chết cũng không thuê ôsin trẻ nữa. Không phải lo chuyện giật chồng, mà vì quá sợ chuyện yêu đương của các cô
Quyết giật chồng người 2

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook