Phía trước

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Cô biết mình còn trẻ và có đủ nghị lực để bước về tương lai…

Bước ra khỏi toà án, Hạnh thấy choáng, lảo đảo. Cô phải tựa lưng vào tường, nhắm mắt, hít thở sâu một lúc mới định thần lại được. Tiến về bãi giữ xe, cô thoáng thấy bóng chồng đi về phía khác cùng một người phụ nữ.
Đến tận lúc này, Hạnh vẫn không thể tin được người ta có thể hành xử với nhau một lần cuối cùng bạc bẽo đến vậy! Tại sao người phụ nữ kia lại xuất hiện ở đây trong tư thế của người chiến thắng và cười cợt vào sự thất bại của Hạnh, khi giờ đây cô không có gì trong tay ngoài hai đứa con?
Tốt nghiệp đại học với tấm bằng xuất sắc, Hạnh được giữ lại trường làm giảng viên. Hai năm sau, cô lập gia đình với Minh, một người bạn cùng tuổi, học khác trường. 
Anh là con trai trưởng trong một gia đình có đến chín anh em. Nhà anh có công ty buôn bán phụ tùng xe hơi, do đó với chuyên ngành cơ khí ô tô, anh về làm việc cho gia đình, phụ bố quản lý công việc kinh doanh…
Hạnh và Minh sống chung với gia đình chồng, giang sơn riêng của hai vợ chồng là một căn phòng nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi. Một năm sau cô có em bé. Công việc tăng, quỹ thời gian hẹp lại. 
Phía trước

Cô biết mình còn trẻ và có đủ nghị lực để bước về tương lai… (Ảnh minh họa)

Sống chung với gia đình chồng nên cô rất giữ ý, luôn tế nhị trong mọi công việc. Không bao giờ Hạnh để chồng phải cáng đáng hay phụ giúp việc nhà như giặt giũ, nấu ăn, trông coi em bé…
Bởi lúc nào cũng cố gắng, nên cô luôn có tâm trạng phải “gồng”. Buổi sáng cô dậy sớm cho con ăn, tranh thủ đi chợ cho cả gia đình, xong xuôi đâu đó, gởi con cho bà nội rồi mới đi làm.
Do yêu cầu công việc của một giáo viên đại học, Hạnh bắt buộc phải học tiếp cao học và đảm nhận một, hai lớp dạy ban đêm. Thấy vợ làm việc nhiều, Minh không bằng lòng. 
Anh không muốn vợ học cao học, không muốn vợ dạy thêm. Nhượng bộ Hạnh, nhưng Minh ra điều kiện: “Học lần này là thôi nhé!”.
Mâu thuẫn vợ chồng âm ỉ từ đó và bùng phát khi cô có thai đứa thứ hai lúc đứa đầu chỉ mới hai tuổi, cô lại đang theo chương trình cao học. Vừa việc nhà, việc trường, vừa phải cố gắng hoàn tất chương trình cao học, đôi khi còn phải nhận những bản vẽ thiết kế về làm để nâng cao tay nghề…, nhiều lúc cô tưởng mình sẽ ngã gục. 
Do không đồng ý việc vợ sinh thêm con thứ hai khi đứa đầu còn quá nhỏ nên ngày vợ sinh, Minh thậm chí không vào bệnh viện thăm vợ. Ra viện, Hạnh về nhà mẹ, sang thăm con Minh cũng không thèm bồng, không thèm ngó. 
Mãi đến khi em bé ba tháng, Hạnh về lại nhà chồng, nhìn em bé dễ thương quá, Minh mới chịu ẵm bồng, nựng nịu, chơi với con .
Vừa nuôi con nhỏ, chăm con lớn, vừa phải hoàn tất luận văn cao học… Hạnh gần như không có thời gian để soi gương, nói chi đến việc son phấn… 
Buổi sáng, đưa đứa lớn đi học, cô đi chợ, về nhà cho đứa nhỏ ăn, rồi mới đi dạy. Đêm không bao giờ cô ngủ trước mười hai giờ và buổi sáng không dậy sau bốn giờ. Có những lúc mệt mỏi và thèm ngủ quá, cô phải “trốn” về nhà mẹ ruột, chỉ để chợp mắt một chút.
Việc gì đến đã đến, một ngày cô phát hiện chồng mình có người phụ nữ khác. Anh chu cấp cho cô ta hàng tháng với số tiền không nhỏ. Tuyệt vọng, cùng quẫn, có lúc Hạnh đã tính đến việc kết liễu cuộc đời mình! 
Nhưng rồi, nhìn các con, cô quyết tâm phải sống một cuộc sống khác. Tương lai, sự nghiệp phải là của chính mình!
Ra khỏi nhà chồng với hai con nhỏ và gần như hai bàn tay trắng, cô biết những ngày tháng sắp tới sẽ vô vàn khó khăn nhưng vì con, cô nghĩ mình sẽ vượt qua.
Rời khỏi toà án, xuôi theo dòng xe cộ trên đường, Hạnh nắm chặt tay lái, mắt nhìn thẳng. Cô biết mình còn trẻ và có đủ nghị lực để bước về phía trước.


 
Phía trước
 
Để giúp bạn “gỡ rối” về tâm sinh lý liên quan đến chuyện phòng the tế nhị, aFamily sẽ tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với sự tham gia tư vấn của:

- Bác sỹ Lê Thị Kim Dung – Phó Giám đốc viện sức khỏe Sinh sản RAFH, phụ trách khoa sản Trung tâm Y tế Thái Hà.

- Chuyên viên tư vấn Mai Anh – Công ty đầu tư và phát triển con người Nhật Minh – tổng đài tư vấn Ánh Dương.

Để được các chuyên gia tư vấn, ngay từ bây giờ bạn có thể gửi mail đến địa chỉ: giaoluutructuyen@afamily.vn

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook