Nghe bạn, mất chồng

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Chuyện gì Lan cũng nghe bạn, đến bây giờ, chuyện chồng bạn “gái gú”, chị cũng hằm hè cứ như bị chính chồng mình phản bội vậy.

“Để em hỏi cái Hoa”
Yêu thương nhau, con gái đề huề, tài chính vững mạnh là điều mọi người thấy ở cặp vợ chồng Duy Quang – Mỹ Lan.
Nhìn anh Quang đẹp trai, chải chuốt, sành điệu trong khi cô vợ do bằng tuổi nên trông cũng “dừ” hơn một chút, nên mọi người thi thoảng trêu: “Ôi, mày phải giữ chồng đấy nhé!”
Thế nhưng người trong cuộc mới hiểu rõ ai phải giữ ai. Anh Quang suốt ngày lo đứng lo ngồi sợ mất vợ. Mà không phải anh lo nàng léng phéng với lũ đàn ông đi lại ngoài kia mà sợ nhất là Hoa – cô bạn thân của vợ.
Mỹ Lan và Mai Hoa là hai người bạn thân thiết, thân hơn cả chị em ruột. Ngày nào vợ anh không gọi điện tâm sự với cô nàng này là ngày đó “không yên” với nàng. Cảnh vợ anh rên rỉ qua điện thoại kể xấu chồng với cô bạn thân là chuyện thường ngày ở huyện.
Anh mệt mỏi mỗi khi nhà cô bạn có việc gì, vợ anh lại lấy ra… đay nghiến anh. Mấy ngày trước, khi anh vừa dắt xe vào đến cửa, giày còn chưa cởi, vợ anh đã từ trong nhà chạy ra khóc thút thít: “Anh ơi, khổ thân Hoa quá, thằng chồng nó nhìn tử tế thế hóa ra là tên đạo đức giả. Giờ lão ấy còn giở chứng công khai bồ trẻ”. 
Nghe bạn, mất chồng

Anh Quang suốt ngày lo đứng lo ngồi sợ mất vợ vì cô bạn thân (ảnh minh họa)

Tưởng chuyện gì, anh thở phào nhẹ nhõm: “Thôi, chuyện nhà người ta. Mà chuyện đó giờ hiếm gì? Em an ủi bạn vậy”. 
Cứ tưởng thế là xong chuyện, ai dè, chị Lan còn hét toáng lên rồi giận anh ra mặt: “Lũ đàn ông các anh đúng là thằng nào cũng thế mà. Biết đâu, sau lưng tôi anh làm trò ám muội gì?”. 
Bởi vậy, đây chính là điều anh Quang lo lắng nhất, vợ anh là một người đàn bà đẹp, ngọt ngào, yêu thương chồng con nhưng chị lại quá nghe lời bạn thân. 
Anh tâm sự: “Có được người bạn thân thiết như thế cũng là điều tốt nhưng mình rất không hài lòng khi chuyện gì Hoa cũng gieo vào đầu vợ mình như mầm bệnh vậy. Mọi chuyện lớn nhỏ, vợ mình đều bị ảnh hưởng bởi Hoa”. 
Một lần, anh phải đi công tác 2 tuần, dù chẳng muốn đi nhưng đây là cơ hội giúp anh phát triển sự nghiệp. Anh cảm thấy bất an khi vợ bảo: “Anh cứ an tâm mà đi, bao giờ về cũng được. Ở nhà, em đã có Hoa”. 
Anh chẳng lo “bò trắng răng” chút nào. Vì chán gia đình, mất niềm tin vào chồng, Hoa suốt ngày đi bar làm quen với hết người đàn ông này tới người khác. 
Việc anh Quang đi công tác đã giúp Hoa lôi kéo Lan vào cuộc ăn chơi này thành công. Lần nào anh gọi điện về nhà, bà ngoại cũng bảo “mẹ tụi nhỏ đi với bạn rồi”. Anh gọi điện cho vợ rất khó, lúc thì tắt máy, lúc thì nghe tiếng vợ lúc được lúc không trong tiếng nhạc ồn ào của vũ trường. 
2 tuần trôi qua, hộc tốc phi về nhà, anh chỉ thấy hai bà cháu chơi với nhau. Anh trách Lan lắm vì dù biết hôm nay chồng về nhưng vợ vẫn mải miết tối ngày với cô bạn thân. 
Khuya hôm đó, Lan về nhà trong bộ dạng say khướt, anh giận lắm nói vợ thì chị lè nhè bảo: “Đàn ông đúng là không tin được. Nhưng chẳng sao dù anh có như thế nào, tôi cũng có vài mối rồi”. 
Anh ngồi buồn nhìn vợ chìm vào giấc ngủ. Đã nhiều lần anh muốn nói nhưng cứ lần lữa mãi. 
Sáng hôm sau, anh đề nghị có cuộc nói chuyện rõ ràng với vợ. Anh bảo: “Anh không phủ nhận cô ấy rất tốt với em, với gia đình chúng ta. Nhưng em nghĩ xem, em đã để cô ấy xen vào chuyện gia đình mình quá nhiều. Dường như em tin cô ấy hơn tin anh. Anh không đồng ý với việc suốt ngày em theo chân cô ấy đi nhậu nhẹt, lên bar nhảy nhót”.
“Để em hỏi cái Hoa nhé!”, chị ráo hoảnh.
“Đừng bắt em phải chọn”
Câu nói này anh nghe đã bao lần từ chuyện tối nay chúng mình đi chơi đâu, ăn gì, tới việc con ốm nên khám ở viện nào, bác sĩ tên gì rồi chuyện đi chơi, anh nên mặc gì. Vấn đề nào Hoa cũng xuất hiện. 
Đến bây giờ, chuyện chồng bạn thân “gái gú”, vợ cũng hằm hè cứ như bị chính chồng phản bội vậy. 
Anh nhớ như in cái hôm sinh nhật vợ. Trước hôm đó, anh đã dò la rồi tìm mãi mới mua được cái váy đúng kiểu chị thích. Nhưng điều anh thiếu sót đó là anh chưa tham khảo Hoa – cô bạn thân của vợ. Y như rằng, chị mặc lần đầu rồi mãi mãi về sau không bao giờ đụng lại chỉ vì “Hoa nó chê”. 
Anh buồn bã nói với vợ: “Em chọn đi, anh hay Hoa? Anh sẽ ra đi bởi anh chán cảnh này lắm rồi”…

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook