Mong Tết để gần gũi chồng

16:36:56 - 19/02/2013 - admin

Chồng quanh năm vắng nhà, chỉ có Tết đến mới được gần gũi bên chồng để yêu thương.

Tết đến, xuân về là thời điểm mang tới cho con người nhiều ước mơ, khao khát, niềm vui và hạnh phúc nhất. Có thể với mỗi người sự mong ước, kì vọng là khác nhau, lớn lao có, nhỏ bé cũng có. Và trong số đó, có rất nhiều người phụ nữ chỉ có một mong ước rất đỗi bình thường, một khao khát mà tưởng chừng như tất cả người phụ nữ đã và đang làm vợ đều được hưởng đó là “chuyện ấy” với chồng.

Mong Tết để gần gũi chồng

Bài liên quan: Chỉ mong đến tết để được chồng “yêu”

Những câu chuyện về việc người phụ nữ chỉ mong tết đến đề được gần gũi, ân ái với chồng tưởng chừng như hết sức phi lí lại là sự thật mà đâu đó người phụ nữ rất phải trải qua. Các trường hợp dưới đây là một trong những minh chứng cho điều đó.

Vợ chồng cách xa chẳng khác nào Ngưu lang, Chức Nữ

Cuộc sống với áp lực mưu sinh, kinh tế đã khiến không ít các cặp vợ chồng phải chấp nhận cảnh sống mỗi người một nơi để bảo đảm cho thu nhập được ổn định. Không biết bao gia đình hoặc chồng, hoặc vợ phải xa nhà vì miếng cơm manh áo. Và mong ước lớn nhất của họ là ngày tết được đoàn viên để vợ chồng gần gũi, yêu thương.

Khi được hỏi về điều gì khiến chị mong chờ nhất trong mấy ngày tết, chị T. Loan – một công nhân may ở khu Công nghiệp không ngượng ngùng trả lời: “Thú thật, giờ tết nhất cũng đơn giản, chẳng mong cao lương mĩ vị hay ăn uống sa hoa gì. Với mình, ngày tết chỉ có một mong mỏi lớn nhất là được về thăm gia đình, gần chồng gần con. Vợ chồng mình một năm chỉ gặp nhau được vài lần do làm ăn xa cách”.

Câu chuyện của vợ chồng chị Loan nghe ra cũng thật lắm nỗi éo le. Vì chồng mắc bệnh, sức khỏe yếu nên không thể đi làm ăn xa hay kiếm được nhiều tiền vì thế mà mọi gánh nặng kinh tế đều đổ dồn lên vai người vợ yếu đuối là chị Loan. Dù không hề muốn xa chồng con nhưng vì đồng tiền, chị Loan đành phải đi làm cách nhà cả vài trăm cây số với mục đích đảm bảo cuộc sống gia đình. Thân gái dặm trường, nhiều đêm nằm trong khu nhà trọ, chị nhớ chồng nhớ con quay quắt. Những khát khao, yêu thương và ham muốn bản năng càng khiến chị cảm thấy cô đơn. Chị nghẹn ngào tâm sự: “Quả thực, mình cũng chỉ là một người đàn bà, mà phàm là đàn bà nào có ai không muốn sống gần chồng, gần con. Nhưng vì kinh tế gia đình khó khăn nên mình cũng chẳng còn cách nào khác. Ở đây xa, không thể về thăm chồng luôn luôn được. Mình nhiều khi thèm khát những chuyện rất đỗi bình thường của tất cả các cặp vợ chồng nhưng không có cách nào khác đành phải tự mình giải quyết…Lắm đêm điên thoại về cho chồng, hai vợ chồng mình cứ sụt sùi”.

Cũng chính bởi thế mà mỗi lần tết đến, xuân về, niềm mong ước lớn nhất của chị Loan là được về nhà sớm, được gần chồng gần con cho thỏa những ngày xa cách. Như chị từng tâm sự, điều mà chị hạnh phúc nhất và mong chờ nhất chính là được làm một người vợ thực sự, có những cảm giác tuyệt vời khi bên chồng trong những ngày tết.

Cũng tương tự như trường hợp của vợ chồng chị T. Loan, gia đình chị Hồng, anh Phú cũng chung một nỗi khổ chỉ khác người xa nhà là anh Phú. Để đảm bảo cuộc sống gia đình, mặc nhà cửa ở ngoài bắc nhưng anh Phú phải vào Nam làm việc. Một năm trời, may ra anh về được nhà hai lần nếu không có việc gì đột xuất. Trong đó, ngày tết là quãng thời gian anh được về nhà lâu nhất.

Mỗi khi chồng điện thoại hỏi vợ muốn mua gì làm quà khi chồng về là y như rằng chị Hồng lại khóc nức nở: “Em chẳng cần gì cả, chỉ cần anh nhanh chóng về với mẹ con em là em hạnh phúc lắm rồi”.

Vợ chồng chị Hồng, anh Phú sống với nhau khá tình cảm và hạnh phúc. Anh Phú rất yêu thương và chiều chuộng vợ con, bởi thế mà khi chồng ở xa, chị Hồng lúc nào cũng ngày nhớ đêm mong về người chồng yêu dấu. Chị tâm sự: “Thú thật, vì tiền bạc mà vợ chồng đành phải xa nhau chứ không ai muốn phải ở trong cái cảnh vợ chồng Ngâu thế này. Tình cảm, tâm sinh lí của con người ai mà chẳng mong có chồng bên cạnh, bởi thế mà anh ấy xa nhà biền biệt mình cũng khổ sở lắm. Nhưng vì miếng cơm manh áo không còn cách nào khác”.

Có thể nói, câu chuyện vì cuộc sống mưu sinh, vợ chồng phải xa cách nhau như nhà chị Loan, chị Hồng không phải hiếm gặp trong xã hội. Họ chẳng những xa cách nhau về tình cảm mà ngay cả nhu cầu tâm, sinh lí tối thiểu cũng bị gián đoạn. Đó thực sự là một nỗi khổ tâm rất lớn và đúng là mong ước tết đến xuân về để được chồng “yêu” trở thành niềm khao khát lớn nhất quả không sai.

Quanh năm bận rộn, tết về mới được “yêu”

Nếu nói chỉ có những gia đình nghèo khó, túng thiếu mới phải chịu cảnh chăn gối nguội lạnh do xa cách thì hẳn còn thiếu đi một nửa của thực tại. Có rất nhiều cặp vợ chồng, kinh tế khá giả thậm chí là giàu có nhưng “chuyện ấy” của hai vợ chồng cũng chẳng mấy khi được mặn nồng. Câu chuyện của vợ chồng Ngọc, Dũng là một ví dụ điển hình.

Về kinh tế, vợ chồng Dũng có thể coi là khá giả hơn người nếu không muốn nói là giàu có. Tuy nhiên, cũng chính vì sự giàu có đó mà gần như trong một năm, thời gian hai vợ chồng bên nhau, tận hưởng những cảm giác tuyệt vời cùng nhau quá ít. Nguyên nhân cũng bởi vì Dũng quá bận rộn với công việc, hầu như không có lúc nào để nghỉ ngơi.

Dũng làm việc cho một công ty lớn nên khối lượng công việc khổng lồ bởi thế mà quanh năm anh vùi đầu vào công việc. Mỗi tối trở về nhà, anh ăn tạm mấy bát cơm rồi lại lao lên phòng làm việc. Nhìn chồng vất vả kiếm tiền, Ngọc cũng không dám đòi hỏi vì bản thân đã không làm ra tiền. Bởi vậy, dù nhiều đêm thèm khát “chuyện ấy” nhưng thấy chồng mệt mỏi ngủ say, Ngọc cũng đành nín thinh chấp nhận.

Có những hôm rảnh rỗi hơn một chút, Dũng “yêu” vợ đúng theo kiểu trả bài vì khối lượng công việc quá lớn hàng ngày đã khiến anh mệt mỏi, rã rời. Chính vì vậy, cả một năm trời Ngọc chỉ mong mau tới tết để vợ chồng có thời gian dành cho nhau. Số là chỉ có ngày tết Dũng mới được gác hoàn toàn công việc lại và được thoải mái bên người vợ. Chỉ nghĩ tới điều đó thôi Ngọc đã cảm thấy lâng lâng niềm hạnh phúc.

“Áp lực công việc quá nhiều khiến anh ấy quanh năm bận rộn, cũng không hẳn đến nỗi bỏ vợ “mốc meo” nhưng quả thực “chuyện ấy” của hai vợ chồng cũng không được mặn nồng cho lắm do anh ấy mệt mỏi. Chỉ có tết về, vợ chồng mình mới có cơ hội được tận hưởng những điều tuyệt vời trong hôn nhân” – Ngọc bẽn lẽn tâm sự.

Vậy mới thấy, ngày tết với mỗi người mang một niềm vui, niềm mong mỏi khác nhau và với nhiều người, điều ước lớn nhất chỉ là điều bình dị: Vợ chồng được bên nhau.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook