Mẹ chồng ghét con dâu ra mặt

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Chị càng muốn gần, mẹ lại càng tìm cách xa lánh…

- Từ lúc chị bước chân vào cái nhà này, chị xem chúng tôi có ngày nào là được yên thân không?
Chị im lặng và lẳng lặng xách đồ lên gác tránh chạm mặt mẹ chồng, cố coi như không nghe thấy gì. Lúc nào có chuyện gì cũng chỉ là mấy câu đại loại kiểu như thế, chị nghe mãi nên cũng phát chán rồi.
Nếu không vì thương anh, không vì tình yêu của anh, chắc chị sẽ chẳng bao giờ bước chân vào làm dâu nhà mẹ. Mẹ xem đứa con dâu này như kẻ tội đồ phá hoại con đường danh vọng mà mẹ và bố sắp đặt cho anh. Mẹ tỏ ra khó chịu với chị khi công việc làm ăn của con bà bị đổ bể.
Mẹ chồng chị uất và tỏ ra hận chị vì chị làm cho đời đứa con trai mà bà cưng chiều nay phải vất vả. Chị cũng thương anh lắm chứ, cũng xót xa khi công việc làm ăn của anh không được thuận buồm xuôi gió, cũng buồn khi giấc ngủ anh chẳng được ngon, phải trăn trở lo lắng cho cuộc sống. 
Chị đã cố gắng rất nhiều, trong lời ăn tiếng nói, trong cách cư xử với họ hàng nhà chồng. Chị càng vun vén cho gia đình yên ấm thì mẹ càng đạp đổ tất cả bằng những lời nói khó nghe và đầy ác ý.
Mỗi lần trong nhà có gì khúc mắc là mẹ đều đem ra tám chuyện với bà cô này rồi hàng xóm nọ. Cả bố chồng và chồng chị đều góp ý nhưng tính mẹ bảo thủ.
me-chong-ghet-con-dau-ra-mat

Chị càng muốn gần, mẹ lại càng tìm cách xa lánh… (Ảnh minh họa)

Ngày đó, mẹ vun vén cho anh với một cô gái, con cô bạn thân của mẹ, nhà cũng giàu có và chắc chắn sẽ giúp anh suôn sẻ hơn trong cuộc sống sau này. Còn chị, chị chẳng có gì ngoài tình yêu chân thành dành cho anh.
Chị còn nhớ mùa đông năm ngoái, đi chợ thấy có cái khăn đẹp, chị mua về tặng mẹ. Chị nghĩ mẹ sẽ vui lắm vì nó hợp với gu thẩm mỹ của mẹ, nào ngờ chưa cầm ấm tay thì mẹ buông lời:
- Chắc là chị mua cho chị rồi về thấy chán nên bày trò tặng cho mẹ chồng chứ gì?
Mẹ luôn tạo một khoảng cách xa với chị, càng ngày càng xa, chị cố gắng gần mẹ thì mẹ lại cho rằng chị đang mưu mô cái gì đó. Chưa hết, mẹ còn đem chuyện đó kể lại với mấy cô trong họ, không biết mẹ có thêm thắt gì nữa không nhưng họ chẳng có thiện cảm gì với chị cả. Chồng chị chỉ biết an ủi:
- Nhịn đi em, rồi mẹ sẽ hiểu em thôi mà.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook