Hoảng loạn vì chồng ghen thái quá

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Tình cảm vợ chồng chị chết dần chết mòn, chỉ xoay quanh nghĩa vụ và trách nhiệm với mấy đứa con.

Vị đắng của ghen tuông
Chị Huyền, 27 tuổi hiện đang làm thiết kế nội thất cho một công ty, phải chịu cảnh chồng ghen tuông soi mói đến ngạt thở.

Theo chị kể, lúc yêu anh cũng hay ghen, chị đi đâu phải hỏi xin phép, tối về trước 9 giờ,… Lấy nhau rồi, tưởng “hoa đã có chủ” chắc hẳn anh sẽ yên tâm, thoải mái hơn, không ngờ anh càng “phát huy tối đa tính sở hữu”. Anh ghen với bất kỳ người đàn ông nào lại gần chị, kể cả… bố anh.

Mỗi lần ghen, anh đều dùng vũ lực đánh vợ, mắng nhiếc thậm tệ. Đánh vợ một trận nhừ tử xong, anh lại xuýt xoa ôm vợ xin lỗi vì yêu vợ quá nên “anh muốn bảo vệ em, không muốn thằng nào nhòm ngó“. Cứ vậy được vài bữa lại ghen, lại đánh. Có người phong cho chồng chị là “thiên hạ vô địch ghen”. 
Trong nhà chị, từ việc hôm nay ăn gì, cuối tuần đi chơi đâu đến chuyện làm nhà, làm cửa đều một tay chồng chị quyết. Có người bảo chị sướng không phải lo nghĩ chuyện gì. Chị đau khổ chia sẻ: “Nhiều người khuyên mình nên cho qua bởi anh quá yêu mình nhưng không ai trong cuộc nên không hiểu hết được nỗi khổ của người lấy phải chồng hay ghen. Nhiều khi mình thấy sống với anh như cực hình vậy“. 
hoang-loan-vi-chong-ghen-thai-qua

Chị thấy ngột ngạt khi sống với người chồng hay ghen như anh (Ảnh minh họa)

Số là chị có cửa hàng quần áo ở Hàng Đào, khách khứa đông mỗi ngày, chuyện buôn bán đương nhiên là phải mời chào đon đả với khách. Chỉ thế thôi cũng đủ chết với ông chồng ghen vô lối của chị. Những cái bạt tai cháy cả mặt mũi chưa ăn thua bằng kiểu anh đứng giữa phố chửi ông ổng. 
Hôm đó, có người đàn ông trung niên vào mua đồ cửa hàng chị. Đúng lúc chồng chị đi ra, chả cần biết phải trái thế nào, anh gào rú đuổi thẳng cổ người đàn ông đó… Lúc đó nếu mặt đất nẻ cái lỗ nào chị sẽ phi ngay xuống để khỏi ngượng với thiên hạ.
Cũng vì thế mà tình cảm vợ chồng chị chết dần chết mòn, chỉ xoay quanh nghĩa vụ và trách nhiệm với mấy đứa con. 
Chuyện của chị Liễu lại khác, cái Tết đầu tiên của năm chị cưới anh Toàn, người bạn trai cũ của chị về nước. Nói là bạn trai cũ, nhưng thực ra chị và anh ta chỉ là bạn học cùng lớp chuyên ngành và từ tình bạn đổi thành tình yêu trong thời gian rất ngắn. Được một thời gian, anh chị chia tay nhau khi anh đi du học ở trời Tây.
Sau 4 năm, anh về nước. Giống như những người bạn quý mến gọi điện hỏi thăm nhau, thế nhưng anh Toàn lại nằng nặc bảo chị là “gian phu dâm phụ”. 
Một hôm, chị để quên cuốn nhật ký trên kệ sách và trong đó còn sót lại một vài dòng chị viết về người bạn trai cũ. Chỉ là những thông tin về tên tuổi, biệt danh và món anh ta thích. Khi đọc được, anh Toàn lồng lộn, gào rít lên, anh nhất định cho rằng, vợ mình và gã bạn trai cũ có quan hệ mờ ám với nhau. Mặc chị ra sức thanh minh:
Ai cũng có quá khứ, em cũng vậy, nhưng em không làm bất cứ điều gì đáng hổ thẹn cho đến ngày làm vợ anh, dù quá khứ anh là gì, em cũng không vin vào đó mà làm ầm lên”. 
Nhưng đời nào anh tin. Anh cho rằng, “tình cũ không rủ cũng tới” bởi bản thân anh cũng từng rơi vào hoàn cảnh đó. Quá mệt mỏi khi ngày nào cũng bị chồng chì chiết, chị ôm gối sang phòng con ngủ, mặc chồng “nằm không”.

Rồi anh càng được thể cho rằng, nhất định vợ đã “dan díu” với tình cũ nên mới thờ ơ chồng như thế. Tìm mãi không được bằng chứng “lật tẩy” vợ, anh lại xuất hiện tâm lý ghen tuông bóng gió. 

Hễ thấy vợ đặt điện thoại ở chế độ rung, anh lại “mát mẻ”: “Sợ trai gọi hay sao mà phải để chế độ rung” dù chị đã một mực giải thích: “Con ngủ nên em sợ con bị giật mình mà anh”. Hôm nào chị trang điểm đẹp để đi ăn cưới, anh nhếch miệng bảo “Kiếm thằng nào mà ngủ qua đêm rồi hẵng về. Cô xinh đẹp thế cơ mà?”.
Ứng xử khi chồng ghen
Những cơn ghen kiểu này xuất phát từ ý thức chủ quan của các anh chồng. Khi thấy những người đàn ông khác bên cạnh vợ mình, họ ngay lập tức nhớ lại thói trăng hoa của bản thân và sự dễ dãi của những cô bồ. Các anh sẽ gán ghép điều “suy tưởng” này vào vợ và kết luận rằng, vợ mình cũng thiếu chung thủy như thế. 
Người vợ nên kiên trì cảm hóa chồng bằng lối sống nghiêm chỉnh và đúng mực. Người vợ nên tránh cử chỉ thân mật, suồng sã với những người khác giới để chồng không hiểu nhầm.
Nếu chồng có điều gì băn khoăn, người vợ nên dùng lời lẽ nhẹ nhàng để phân tích, tránh tâm lý im lặng hoặc thói thách thức với chồng như: “Anh tuởng ai cũng như anh à?”. Điều này khiến chồng càng ghen tuông hơn.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook