Già người vì chồng bằng tuổi

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Hết rồi cái thời “bằng tuổi nằm duỗi mà ăn”, ngày nay người ta lại nghĩ, chuyện vợ chồng bằng tuổi không hẳn là có lợi.

Mặc cảm khi lấy chồng trẻ
Là bạn từ thời đại học, Hường hiểu rõ Tiến, chồng chị từ công việc, tính cách lẫn sở thích. Cưới nhau đã được 10 năm, các con dần lớn, kinh tế gia đình anh chị vững vàng, ít nhiều có của ăn của để. 
Chị kể, vợ chồng bằng tuổi có lắm cái “buồn cười”. Vợ chồng chị tuổi Mèo. Lúc yêu thương, gọi trìu mến là “Mèo chồng, Mèo vợ”. Khi cãi vã, “hai mèo” chẳng ngần ngại gọi nhau là ‘”Mèo ghẻ, Mèo ngu”. 
Nhiều lần, hai vợ chồng chị phải “oẳn tù tì” để xem “thằng” nào phải đi rút quần áo khi trời mưa. Lần khác, chị và chồng nhắn tin mỏi tay chỉ để… “đẩy” nhau việc rửa bát, rồi tranh nhau “ỏm tỏi” cái điều khiển tivi. Thậm chí, hồi mới cưới, chị còn giận chồng cả tuần vì tranh mất vị trí… nằm ngoài trên giường.
“Giận nhau ‘tóe lửa’ buổi sáng nhưng đến nửa buổi, hai đứa lại nhắn tin xin lỗi. Tối về, ôm nhau cười ‘hì hì’ như chẳng có chuyện gì. Vợ chồng nhà mình là thế mà. Giận thì thấy ghét mà yêu thì vẫn yêu thôi” – chị tếu táo.
gia-nguoi-vi-chong-bang-tuoi
Chị lo lắng một vài năm nữa, chị không thể “yêu” anh nồng nàn như trước đây được (Ảnh minh họa)
Anh Tiến, chồng chị bây giờ là người đàn ông thành đạt, phong độ, không ai nghĩ anh đã gần 40 tuổi. Dù công việc bận rộn, suốt ngày họp hành và công tác nhưng anh trông vẫn phơi phới, cao to, vạm vỡ, rắn chắc trông thấy. Trong quan hệ vợ chồng, anh cũng rất mạnh mẽ sung sức.

Trong khi đó, ở độ tuổi này, chị đã cảm nhận được làn da nhăn nheo cùng sức sống không còn dẻo dai như trước. Nhuộm tóc, thẩm mỹ viện là điều chưa bao giờ nghĩ tới lúc trước, song giờ chị lại là khách hàng thường xuyên của một thẩm mỹ viện lớn.

Chị lo lắng một vài năm nữa, chị không thể “yêu” anh nồng nàn như trước đây được. 
Cùng cảnh ngộ, Ly (29 tuổi, Hà Nội) lấy Ngọc là bạn học cùng cấp 3. Chị chia sẻ: “Trước đây, nghĩ mình sẽ lấy một ông chồng nhiều tuổi. Nhưng chẳng hiểu trời xui đất khiến thế nào, mình lại “cảm” ngay anh Ngọc. Chính những kỷ niệm thời vô tư ngày xưa đã kết nối tụi mình, giúp hai vợ chồng vượt qua nhiều thăng trầm của cuộc sống”. 
Thỉnh thoảng đang giận nhau, chỉ cần bạn bè hội họp, cà phê, sinh nhật đứa này, thôi nôi con đứa kia… là được dịp làm lành. Ngọc biết “chỗ yếu” của vợ, nên mỗi  khi bị vợ giận điều gì đó, anh giả bộ “nhà có khách”, tất nhiên là “xi-nhan” thằng bạn học đến chơi. 
Ly không bao giờ giận chồng trước mặt bạn bè, nên có khách là phải dẹp bỏ gương mặt rầu rĩ sang một bên. Mà đã cười một tiếng thì thôi, bỏ qua tội trạng của chàng chứ còn giận lại sao được.
Chị nói: “Ngày trước, lúc mình đưa anh ấy ra mắt phụ huynh, bố mẹ tỏ vẻ không thích và khuyên mình nên chọn người chồng nào nhiều tuổi hơn để còn biết cách chăm sóc chiều chuộng mình. Không chỉ nhà mình, ngay cả bố mẹ chồng lúc đó cũng không ưng con dâu bằng tuổi chút nào. Bản thân mình cũng lo lắng không hiểu sau này thì sao?”
Chị vui vẻ nói tiếp: “Hết rồi cái thời nói bằng tuổi nằm duỗi mà ăn, ngày nay người ta lại nghĩ, chuyện vợ chồng bằng tuổi không hẳn là có lợi.

Thứ nhất, người vợ rất dễ già hơn chồng. Con trai trẻ lâu, con gái nhanh già nhất là với những người phụ nữ đa sầu đa cảm. Mình cũng xác định sẵn, một là mình sẽ luôn chú ý đến sắc đẹp, hai là mình sẽ bắt chồng làm cùng việc nhà để anh phải tàn phai nhan sắc trước mình”. 

Kết
Khi yêu chàng bằng tuổi, nhiều người cân nhắc kĩ càng việc tiến tới hôn nhân bởi với phái yếu, họ cần một người đàn ông có kinh nghiệm, từng trải trong cuộc sống và chiều họ hơn.
Những đôi bằng tuổi thường hay nũng nịu kiểu trẻ con “cậu tớ”, quen với cách xưng hô hàng ngày. Và có thể, chính sự trùng hợp về sở thích, những thói quen lại khiến họ thấy mình giống nhau nhiều và không hiểu được hết những tâm lý của người khác. Hoặc vì giống nhau quá mà không ai chịu nhường ai, nhịn ai.
Chuyện vợ chồng bằng tuổi lấy nhau rồi chia tay nhanh chóng cũng không còn là chuyện hiếm, nhất là những đôi lấy nhau khi còn trẻ. Tuổi trẻ ham vui, còn thích tụ tập bạn bè, lao vào những cuộc vui quên giờ giấc. Vì thế, cuộc sống gia đình bị ảnh hưởng rất nhiều. Đôi khi thứ tình cảm vợ chồng bằng tuổi giống như một thứ tình bạn tri kỉ, cần sự cảm thông lẫn nhau.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook