Được cả nhà chồng, hỏng ông hàng xóm

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Người ta bảo: “Bán anh em xa, mua láng giềng gần”. Nhưng có những láng giềng gần mà trông thấy mặt nhau chỉ muốn chạy mất dép.

Thương thầm nhớ trộm

Lan lấy chồng từ năm 20 tuổi, cái tuổi đôi mươi phơi phới nên khi về nhà chồng, ai cũng khen thằng Kiên lấy được vợ đẹp. Nhà chồng cũng hãnh diện khi cô con dâu càng ngày càng tỏ ra nết na, chịu khó. Đúng là con bé được cả gỗ lẫn nước sơn! 

Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu như cạnh nhà chồng Lan không có anh hàng xóm độc thân. Vì là người hòa đồng, nên Lan hay bắt chuyện, hỏi han mọi người. Không chỉ có anh chàng độc thân kế bên mà với tất cả hàng xóm quanh khu phố. 

Ấy vậy mà, một ngày mẹ chồng Lan gọi con dâu lên gác. Bà nhỏ to rằng: “Con liệu liệu, đừng có thân thiết với thằng Hoàng (hàng xóm) rồi người ta bàn ra tán vào lại đến tai mẹ”. Lan cười, xua đi: “Không có gì đâu mẹ, con cứ xởi lởi thế chứ chẳng có tình ý gì đâu. Mẹ đừng lo”. Thấy con dâu vô tư, bà mẹ chồng thôi không nói nữa. 

Nhưng rồi một hôm, chồng Lan về nhà mặt nặng mày nhẹ. Anh đùng đùng lôi Lan lên gác tra khảo: “Cô ở nhà hú hí gì với thằng Hoàng đấy, đừng tưởng qua mắt được tôi”. Lan ngú ngớ chẳng hiểu thì Kiên gào ầm lên: “Cả cái phố này đang kháo nhau xem bao giờ tôi bị vợ với thằng hàng xóm cắm sừng đấy. Cái loại đàn bà gì mà…” 

Chẳng kịp phân trần vì cơn tức của chồng đang lấn át hết, Lan chỉ biết ôm mặt khóc rưng rức.

Được cả nhà chồng, hỏng ông hàng xóm

Thỉnh thoảng Lan cũng vui vẻ tán gẫu với anh. Ảnh internet

Thì ra, hôm nay chồng Lan cao hứng ngồi uống bia với mấy ông bạn trong xóm. Đến gần cuối buổi, định bụng cáo từ trước thì mấy ông bạn cứ kéo Kiên lại. Anh từ chối nhiều quá, có ông phũ mồm trêu: “Về canh vợ à?” 

Nóng mặt, Kiên ngồi lại. Đến khi ma men làm mềm môi mấy ông bạn, họ bắt đầu tâm sự ra điều chân tình lắm. Nào là: “Anh nghe nói thằng Hoàng mê vợ chú lắm, nó từng nói giá mà lấy được người như vợ chú thì phúc biết mấy”; Nào là: “Chú cứ phải cẩn thận, thời buổi này, chuyện trai gái không biêt đường nào mà lần”. 

Cứ thế, Kiên nuốt từng lời để khi về nhà cũng nhả ra từng lời nặng nề trì triết vợ. Nhưng Lan có làm gì đâu, anh Hoàng là người tốt, thỉnh thoảng có công chuyện gì anh lại xắn tay giúp Lan. Đi siêu thị về mà gặp ở đầu đường, anh cũng chạy lại xách đồ giúp. Lan cũng vô tư coi đấy là việc làm binh thường của người tốt bụng.

Ai dè, anh Hoàng phải lòng Lan, biết Lan có gia đình cũng không dám ngỏ. Nhưng tình yêu thì giấu làm sao được. Chắc vì lỡ lời tâm sự với mấy ông bạn “xóm” mà chuyện của anh giờ đến tai Kiên.

Thế nhưng, thầm thương trộm nhớ là chuyện của anh Hoàng chứ Lan làm sao biết và cấm cản được. Chỉ bực mình mấy ông hàng xóm cứ rượu vào, lời lại ra. 

Được cả nhà chồng, hỏng ông hàng xóm

Những câu chuyện vui có khi là hiểm họa. Ảnh internet

Tam sao thất bản

Cũng trong hoàn cảnh khốn khổ vì hàng xóm. Chị Châu từng bị đuổi về nhà ngoại vì can tội bêu tiếng xấu cho nhà chồng. 

Thực tình có đến nỗi thế đâu. Vốn tính vui vẻ, chị hay trò chuyện với mấy cô hàng xóm mỗi chiều đi chợ. Khổ nỗi, nói ít còn khôn, nói nhiều, nói dai thành nói dại. 

Chuyện là người giúp việc nhà chị có tật nhấm nháy, “đong giai”; sợ có ngày người giúp việc kéo trai về nhà nên mẹ chồng chị cho cô ta nghỉ việc. Buôn dưa lê thế nào mà câu chuyện được hàng xóm, làng giềng truyền tai nhau là chồng chị léng phéng với giúp việc nên chị và mẹ chồng phải tức tốc cho cô ta cuốn gói về quê. 

Năm lần bảy lượt như thế khiến nhà chồng bực bội, đổ cho chị tật hay buôn linh tinh, gieo tiếng xấu cho nhà chồng và bắt chị về nhà ngoại kiểm điểm. 

Cũng từ đấy chị Châu cạch đến già, chẳng thèm dòm mặt mấy bà hàng xóm. Có ra chợ thì cũng chỉ chào hỏi xã giao. 

Quay trở lại gia đình Lan – Kiên. Cũng may, bố mẹ anh Kiên nghỉ hưu nên ở nhà suốt và cũng biết con dâu là người như thế nào. Nhờ ông bà khuyên ngăn mà chuyện cũng được giải quyết êm xuôi. 

 Mẹ chồng Lan một lần nữa lại nhắc con dâu: “Mẹ nói không thừa đâu. Hàng xóm ở đây mẹ còn lạ gì hả con. Mẹ cũng từng khốn đốn mấy lần rồi”.


Nhiều bà vợ cũng quá “thật” với hàng xóm khiến chồng bực mình
Được cả nhà chồng, hỏng ông hàng xóm

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook