Đòi ly dị vì bị vợ… cắt quần

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Chị như bừng tỉnh, nhưng mọi sự đã quá muộn…

Ảo tưởng…
Yến và Hùng ở quận 12, TP HCM lấy nhau 3 năm mà vẫn chưa có con. Yến lo lắm, lo chồng sẽ ra ngoài tìm… đích tôn. Thế nhưng thay vì đi bệnh viện khám, cô lại đi cầu xin khắp nơi và tìm kiếm bí kíp giữ chồng.
Chả biết thế nào, chỉ biết một năm sau thì họ chia tay, chia tay trong day dứt đau khổ cho cả hai mà con cái vẫn chưa thấy đâu.
Thì ra Yến nghe lời bà đồng, về cắt quần của chồng, lại nhăm nhe lúc chồng ngủ cắt thêm một miếng tóc để làm bùa yêu. Sau đó còn nhét vào ví anh một bao giấy đỏ loằng ngoằng những nét vẽ quái dị, bên trong có chứa móng tay và tóc của cô.
Anh càu nhàu vứt ra thì cô khóc lóc nói đó là bùa bình an, cô thỉnh mãi trên chùa xa lắc nào đó về. Hùng chỉ còn biết lắc đầu ngán ngẩm.
Đến khi anh giục đi khám hiếm muộn thì cô nói có bùa của “thầy” rồi, cứ chăm chỉ cầu nguyện, tin tưởng thì sẽ có con, không cần đi khám.
Đòi ly dị vì bị vợ... cắt quần

Dù chị có van xin tha thứ nhưng anh nhất quyết chia tay (Ảnh minh họa)

Một năm trôi qua, cô vẫn chẳng chửa đẻ gì. Lúc này anh Hùng không buồn tranh cãi nữa, để tờ giấy trắng có sẵn chứ ký của mình lên bàn, lạnh lùng: “Anh đã ký sẵn rồi đấy, em muốn viết gì vào đó thì viết”. 
Yến như bừng tỉnh, nhưng mọi sự đã quá muộn. Tình yêu Hùng dành cho vợ đã cạn. Anh bảo anh cũng mong con lắm, nhưng khi chưa có, anh mong được ở với một người vợ “cõi phàm” chứ không phải một cô vợ suốt ngày bói toán cùng những chuyến ngược xuôi xin bùa chú, những đêm lầm rầm khấn vái cùng những trò ma mị điên rồ.

Điên rồ…
Thư yêu Trung một năm thì cưới. Nói đến ngày cưới, anh chị vẫn còn vã mồ hôi hột. Dù ở Tân Bình nhưng cô và mẹ không quản mệt nhọc đi khắp các thầy ở những tỉnh xa xôi để nhờ xem ngày đại cát. 
Khi chọn được ngày 11/11 thì mọi người hớn hở ra mặt: Ngày toàn nhất. Trăm năm mới có một lần. Đại thắng lợi!
Thế là hai nhà hí hửng đi đặt bàn. Đùng một cái cô dâu tương lai bảo dời ngày, vì một thầy nào đó phán đấy là ngày rất xui xẻo. Hai nhà méo mặt nhưng để yên tâm, mọi người vẫn cố gắng nghe theo. 
Qua bao gian nan, cuối cùng anh chị cũng tới được với nhau. Đêm tân hôn, anh phấn khích vào phòng, thấy cô vẫn mặc nguyên bộ lễ phục ngồi ở mép giường. 
Nghĩ vợ ngại, anh nói: “Em thay đồ nghỉ sớm đi cho khỏe”, cô đáp: “Anh thay trước đi”. 
Anh thay đồ xong, cô nhanh chóng phủ áo mình ra ngoài, rồi nhảy lên giường ngồi lên gối. Thấy lạ, anh hỏi thì cô thỏ thẻ: “Làm vậy cho anh không ăn hiếp em, không ngoại tình được”.
Anh lắc đầu bẹo mũi cô: “Giờ làm vợ rồi đấy nhé, chẳng bao lâu nữa sẽ là mẹ con nít, bà xã của tôi bớt mê tín đi cho tôi nhờ”. 
Nói thì dễ, chứ thói quen, lại là tâm linh, không phải một sớm một chiều có thể thay đổi được. Nhất là khi bản thân Thư không cho đó là một điểm yếu cần sửa chữa. 
Vì thế trong gần một năm làm vợ Trung, đôi ba lần cũng xảy ra xung đột do những hành xử kỳ cục của cô, nhưng cuối cùng thì Trung cũng xí xóa cho êm ả cửa nhà.
Đỉnh điểm mâu thuẫn là khi họ có con trai đầu lòng. Một bé trai nặng 3 cân, kháu khỉnh và đáng yêu. Phải cái chả hiểu sao suốt một tuần đầu, đêm nào bé cũng khóc, dỗ thế nào bé cũng không nín. 
Mấy bà hàng xóm nói cháu khóc dạ đề, đầy tháng sẽ khỏi. Nhưng Thư không tin, nhất là khi thầy bói thân cận của cô phán bé cần phải bị bỏ đói 1 hôm thì mới ngoan được. 
Hoang đường vậy mà Thư cũng tin, cô hăm hở cho con… nhịn. Biết chuyện, Trung kịch liệt phản đối, thậm chí mời cả bố mẹ hai bên đến can thiệp thì Thư mới thôi.
Sau chuyện này Trung nhất quyết đòi li dị vợ, Thư khóc lóc van nài. Trung cũng thương vợ nhưng vẫn làm cứng, không li dị được thì li thân. Ở cùng một nhà nhưng anh coi cô như người dưng, chỉ trao đổi những gì liên quan đến con.
Bài học đắt giá
Có niềm tin là tốt, nhưng nó phải dựa trên nền tảng của sự hiểu biết và thông suốt, nếu không bạn chỉ biến mình thành nạn nhân của những kẻ trục lợi, những trò bịp bợm ăn tiền mà thôi. 
Trong hôn nhân, chẳng gì bằng tình yêu thương và sự trân trọng lẫn nhau. Bài học tưởng chừng đơn giản, thế nhưng chị Thư, chị Yến và nhiều người phụ nữ nhẹ dạ khác đã phải trả giá rất đắt không chỉ bằng tiền bạc, công sức mà bằng cả hạnh phúc gia đình mình.

 
Đòi ly dị vì bị vợ... cắt quần

 Để giúp bạn “gỡ rối” về tâm sinh lý liên quan đến chuyện phòng the tế nhị, aFamily sẽ tổ chức buổi giao lưu trực tuyến vào 14h ngày 22/8/2012 với sự tham gia tư vấn của:

- Bác sỹ Lê Thị Kim Dung – Phó Giám đốc viện sức khỏe Sinh sản RAFH, phụ trách khoa sản Trung tâm Y tế Thái Hà.

- Nhà tâm lý Đinh Đoàn – nhà tâm lý nổi tiếng trên chuyên mục “Cửa sổ tình yêu” của đài tiếng nói Việt Nam.

- Chuyên viên tư vấn Mai Anh - Công ty đầu tư và phát triển con người Nhật Minh – tổng đài tư vấn Ánh Dương.

Để được các chuyên gia tư vấn, ngay từ bây giờ bạn có thể gửi mail đến địa chỉ: giaoluutructuyen@afamily.vn

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook