Đau đớn mắc bẫy em chồng

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Sau một thời gian ngắn, chúng em cưới nhau. Những tưởng mọi hiềm khích giữa em và L. sẽ được xóa bỏ, nhưng hóa ra đây mới là lúc bắt đầu.

Hỏi:
 
Chào chị Tâm An, 
 
Em mệt mỏi quá và chẳng biết nên làm gì vào lúc này. Giải thích với chồng hay mặc kệ để gia đình muốn ra sao thì ra? Em rất cần lời khuyên của chị lúc này. 
 
Trước đây, em và L. (cô em chồng) là bạn học cùng cấp 3. Chúng em ngồi cùng bàn và chơi khá hợp nhau. Nhưng mâu thuẫn phát sinh ngoài dự kiến khi người trong mộng của L. lại ngỏ lời yêu em. Cậu ấy tên là M. 

Thú thực, hồi đó, em là một con “gà gô” chính hiệu. Có người tỏ tình thì em cũng thinh thích, hồi hộp, phấn khởi (bởi em có biết gì về người trong mộng của L. đâu).
 
Bên cạnh đó, cứ khi nào em nói về M. là L. lại lườm nguýt, khó chịu. Và một ngày L. tuyên bố tuyệt giao với em. Buồn lắm nhưng em chẳng biết làm gì. Còn chuyện tình học trò cũng vẩn vơ vơ vẩn không đầu không cuối. Cứ thế, em quyết định chấm dứt yêu đương, tập trung vào học hành. 
 
Mãi sau này em mới biết L. tỏ tình với M. nhưng bị M. thẳng thừng từ chối. Có lẽ đó là lý do L. không chơi với em. 
 
Đau đớn mắc bẫy em chồng 1
Em mệt mỏi quá và chẳng biết nên làm gì vào lúc này. Giải thích với chồng hay mặc kệ để gia đình muốn ra sao thì ra?(Ảnh minh họa).
 
Sau khi tốt nghiệp Đại học ra trường đi làm, em quen anh – một người đàn ông hào hoa, lịch thiệp. Chúng em rất hợp nhau từ gu ăn uống tới cách làm việc.
 
Ngày anh đưa em về giới thiệu với gia đình, em mừng vô cùng khi biết hóa ra anh là anh trai của L. – cô bạn ngồi cùng bàn năm nào ở PTTH. 
 
Nhưng trái với suy nghĩ của em, cô ấy không nói chuyện mà gắt gỏng với em. Cô ấy còn khuyên em nên lấy người khác, vì đơn giản:“Tôi không thích cậu”. Em có nói chuyện này với anh nhưng anh chỉ cười bảo:“Đúng là đồ đàn bà”.
 
Sau một thời gian ngắn, chúng em cưới nhau. Những tưởng mọi hiềm khích giữa em và L. sẽ được xóa bỏ nhưng hóa ra đây mới là lúc bắt đầu. Ngày nào đi làm về em cũng chợ búa cơm nước cho cả nhà trong khi L. chẳng bao giờ đụng tay vào việc gì.
 
Vậy mà L. thường nói xấu em với mẹ chồng, dựng chuyện trước đây em hay đong đưa đàn ông. Một ngày, mẹ chồng hỏi em “chuyện đó là thế nào?”, em ú ớ chẳng biết phải giải thích sao. 
 
Có lần, mẹ chồng còn bê nguyên nồi cá kho và bảo em nếm thử. Đúng là nó mặn khủng khiếp như hơn một tấn muối đổ vào đó. Nhưng em biết ai là thủ phạm, bởi đây không phải lần đầu em vào bếp. Chính em đã nếm thức ăn và thấy vừa vặn. 
 
Với em, những chuyện này là trẻ con nhưng em muốn giải quyết nó. Em hẹn gặp L., cô ấy đồng ý ngay và em cứ nghĩ sau cuộc nói chuyện này cả hai sẽ hiểu nhau hơn. 
 
Nhưng không ngờ đến nơi hẹn em mới biết chẳng có L. mà M. lại xuất hiện. Lại là một trò đùa mà L. dựng nên. Cô ấy còn dắt theo chồng em để làm chứng về cái sự “thủy chung” của em. 
 
Giờ đây anh ấy nhìn em với ánh mắt đầy nghi ngờ… Em mệt mỏi quá chị Tâm An ạ!
 
(Thiên Lý, Quận 7, TP HCM)
 
Chị Tâm An trả lời:
 
Chào em gái!
 
Các cụ có câu: “Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng” để ví von những cô em chồng có lối hành xử quá quắt với chị dâu. Một khi giữa chị dâu và em chồng đã có những hiểu lầm thì mối quan hệ đó càng thêm phức tạp và khó dung hòa. Và “cuộc chiến” này có thể sẽ chấm dứt khi các bà cô đó lên xe hoa. Lúc sống ở nhà chồng, họ sẽ thấm thía và cảm thông phần nào với chị dâu của mình.
 
Trong trường hợp của em, có thể lúc này em đang phân vân có nên xin ra ở riêng hay tìm cách “trị” lại cô em chồng?! Chị nghĩ, cả hai cách này đều chưa nên và chỉ coi đó là biện pháp cuối cùng thôi.
 
Nếu em cố gắng giải thích với cô ấy những mâu thuẫn trước đây chỉ là sự vô tình, em không cố ý làm tổn thương L. thì chưa chắc cô ấy đã nghe. Vậy em hãy thử hành động như dưới đây xem sao. 
 
Trước mắt em hãy đối xử thật lòng, sống bao dung và không nên to tiếng, trả đũa L. Một món quà nho nhỏ vào ngày đặc biệt chứng tỏ chị dâu quan tâm tới em chồng, một buổi cà phê trưa thủ thỉ, hay rủ cô ấy đi shopping… ít nhiều sẽ giúp em và L. cải thiện mối quan hệ. 
 
Em hãy nhìn L. bằng một con mắt khác. Đừng coi L. là chuyên gia rắc rối mà hãy nhìn cô ấy bằng ánh mắt thông cảm, vị tha. Em hãy giải thích với L. bằng một thái độ tích cực như thế, chị tin cô ấy sẽ hiểu và nhận ra những hành động mình đang làm là quá trớn. 

Sau khi đã khiến cô em chồng tâm phục khẩu phục, em hãy lựa lời giải thích với anh trai cô ấy về cuộc gặp gỡ kia.
 
Còn trong trường hợp ý đồ hóa giải trực tiếp mối quan hệ với cô em chồng thất bại thì em cũng không nên cam chịu. Hãy thẳng thắn nói chuyện với bố mẹ chồng của em. Chị tin rằng, dù bố mẹ chồng có cưng chiều con đến mức nào thì họ cũng thừa hiểu tính cách, con người của con gái mình ra sao. Nếu là những người muốn tốt cho con gái, chắc chắn họ sẽ không dung túng, bênh vực cho những hành động sai lầm của em chồng em.
 
Bên cạnh đó, dù thế nào thì em cũng nên lôi chồng mình vào cuộc, bởi một khi em càng im lặng trước những hành động của em chồng, không chia sẻ cho chồng mình biết thì anh ấy sẽ không có cơ sở để bảo vệ em trước mọi người.
 
An tâm lên em nhé, chúc em sớm giải quyết được mọi rắc rối trong gia đình!
 

Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.

Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ emailtinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).

Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily – Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 12 giờ các ngày thứ 3, 5, 7, Chủ Nhật trong tuần.

 

Tối đó, hai vợ chồng anh chị cãi nhau một trận nảy lửa. Chị ra điều kiện với anh: “Nếu có nó thì không có em”
Đau đớn mắc bẫy em chồng 2

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook