Cô vợ vô tư

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Em nói một cách vô tư, hồn nhiên mà không hề để ý đến thái độ và tâm trạng của chồng.

Tiễn hai vợ chồng người bạn ra về, em cứ tấm tắc mãi:

- Đúng là chẳng ai nói trước được điều gì. Cái Hà vừa xấu người lại vừa học hành chẳng ra gì mà bây giờ sướng hơn tiên. Lấy được ông chồng vừa đẹp trai, thành đạt, vừa chiều vợ, lại còn ga lăng nữa chứ.

Em nói một cách vô tư, hồn nhiên mà không hề để ý đến thái độ và tâm trạng của chồng. Dù không hào hứng khi nghe em huyên thuyên chuyện ngày xưa cô bạn có những thói hư, tật xấu như thế nào nhưng thấy giọng em đầy ghen tỵ, bực tức khiến anh vừa ngạc nhiên, vừa thấy khó chịu.

Cô

Anh chỉ là một cán bộ công chức nhà nước bình thường, làm công ăn lương. Không chức quyền, địa vị. Dù không ga lăng, chịu chơi, không đẹp trai, giàu có nhưng công bằng mà nói, anh là một người đàn ông đúng nghĩa, biết yêu thương vợ con, sống có trách nhiệm với gia đình. Lương đưa đủ, tối ngủ ở nhà. Việc lớn anh đều gánh vác. Việc nhỏ cũng không chối từ. Anh làm tất cả mọi thứ với một mong muốn đem lại niềm vui và hạnh phúc cho gia đình.

Không giàu sang hơn ai, nhưng chưa bao giờ anh để em phải thiếu thốn, thua chị kém em điều gì. Từ trước đến giờ, cuộc sống vợ chồng, con cái lúc nào cũng vui vẻ, đầm ấm. Mọi thứ chẳng có gì đáng để em phải than phiền, ủ dột. Vậy mà cứ mỗi khi có khách đến nhà, hay nghe tin ai có cái này, cái khác, em lập tức về nhà khen lấy, khen để, so sánh người này, người khác, đôi khi kèm theo thái độ ghen tỵ, bực tức như thể mọi thứ của em đã bị người ta cướp mất.

Nhất là cách em nói về người yêu cũ giờ là giám đốc công ty thương mại. Lời hay ý đẹp, kỷ niệm yêu đương thời trẻ được em kể một cách hồn nhiên, vô tư. Em so bì, tỵ nạnh với người phụ nữ là vợ của anh ta đi nước ngoài như đi chợ, áo quần thì toàn hàng hiệu. Trời ơi, nghe giọng nói hồ hởi, phấn khởi và có phần tiếc rẻ của em, anh cảm thấy mình như là người đã gây ra cho em “khổ nạn” này. Khi không chịu được nữa, anh bảo sao ngày xưa em không lấy anh ta cho sướng!

Thấy anh tỏ thái độ, em mới chịu dừng lại câu chuyện tình yêu của mình. Sau đó một thời gian, người tình trong mộng của em bị bắt đi tù vì tội tham ô, vợ con cũng bị vạ lây, em tuyệt nhiên không hề nhắc đến nữa. Nhưng thói quen hay so sánh anh với người khác thì em vẫn chưa bỏ được. Chính điều đó đã làm cuộc sống gia đình lục đục, xáo trộn, làm anh thấy bị xúc phạm, coi thường. Bản thân em cũng phải khổ tâm, dằn vặt bởi những thứ không thuộc về mình.

Em à, danh ngôn có câu: “Hãy đừng so sánh cuộc đời mình với người khác. Bởi không ai dám chắc tương lai của họ sẽ thế nào”. Em đừng so sánh anh và cuộc sống của mình với bất cứ ai nữa nhé.Còn 4 tháng nữa mới đến ngày cưới nhưng gặp ai Hoài cũng ngồi buôn về cái ý định “có bầu trước khi cưới” của mình
Cô

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook