Có nên quan hệ trong thời kỳ mang thai?

11:41:50 - 07/06/2013 - admin

Thông thường các bác sĩ thường hay khuyến cáo các cặp vợ chồng không nên có quan hệ tình dục trong thời kỳ mang  thai đặc biệt là ba tháng cuối của thai kỳ. Trong cuộc sống hôn nhân, quan hệ vợ chồng là những điều khó tránh khỏi. Vậy làm thế nào để quan hệ vợ chồng trong giai đoạn mang thai được hoàn hảo?

co nen quan he trong thoi ky mang thai

Thời kỳ mang thai là thời kỳ nhạy cảm đối với chuyện quan hệ vợ chồng. Nhiều ông chồng hay có thói quen kích thích vào hai đầu núm vú của vợ. Điều này là không nên bởi vì trong thời kỳ mang thai, khi vú bị kích thích sẽ sản sinh ra nhiều oxytocine. Oxytocine tiết ra chính là một yếu tố thúc đẻ làm cho cổ tử cung co bóp mạnh hơn, nhanh hơn. Đó cũng là lý do vì sao trong giai đoạn cuối của thời ký mang thai nếu quan hệ tình dục quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng đẻ non. Vì vậy, các ông chồng nên biết hy sinh một chút.

Tuy nhiên, nếu vẫn muốn có quan hệ tình dục  trong thời kỳ mang thai, các ông chồng nên tránh việc kích thích vào núm vú vợ. Thay vì kích thích vào núm vú, có thể kích thích ở các chỗ khác. Hai bên rái tai là vùng rất nhạy cảm mà người phụ nữ rất thích. Điểm G trong âm đạo cũng là một nơi nhạy cảm và rất dễ xác định, đặc biệt khi người phụ nữ mang thai, điểm G tích nước rất nhiều, căng mọng lên và rất dễ xác định được. Trong thời kỳ mang thai, điểm G nhạy cảm hơn rất nhiều. Đó là những điểm có thể kích thích mà không làm ảnh hưởng đến thai.

Những lưu ý trong thời kỳ mang thai

co nen quan he trong thoi ky mang thai

– Không nên quan hệ quá mạnh vì trong thời kỳ này bộ phận sinh dục của người phụ nữ thay đổi nhiều, rất dễ bị tổn thương. Nếu kích thích bằng tay, miệng hoặc dương vật mạnh quá thì sẽ rất dễ làm cho niêm mạc của âm đạo và cổ tử cung bị tổn thương và đó cũng là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển.

– Tránh kích thích hai núm vú.

– Khi dùng miệng để kích thích không nên đưa hơi vào trong âm đạo. Nên lựa chọn các tư thế quan hệ tình dục thích hợp. Trong giai đoạn này tư thế truyền thống không được kích thích vì khi người phụ nữ nằm ngửa, người chồng tiến vào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai. Nên chọn các tư thế thoải mái nhất mà vẫn đảm bảo cho cuộc giao ban của hai vợ chồng diễn ra suôn sẻ.

Các tư thế quan hệ khi mang thai

Có thể lựa chọn các tư thế như: – Người vợ ở trên người chồng ở dưới và quay người ngược lại về phía chân người chồng. Tư thế này giúp điều chỉnh được nhịp đập cũng như tư thế để không làm ảnh hưởng đến thai nhi.

– Tư thế úp thìa: Người vợ đứng trước, người chống đứng sau dang hai chân để đưa dương vật vào trong âm đạo.

– Tư thế nghiêng: Người vợ nằm nghiêng, người chồng đưa dương vật từ phía sau. Tư thế này đòi hỏi người chồng phải hoạt động nhiều hơn.

– Thư thế doggy: Người vợ quỳ gối xuống và chống tay xuống giường, hơi đẩy mông lên, người chồng tiến vào từ phía sau.

Q.H

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook