Chồng vô tâm, lờ tịt chuyện đóng quỹ

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Từ khi kết hôn đến giờ, anh suốt ngày la cà, lai rai với bạn bè, chẳng bao giờ đóng góp cho gia đình 1 xu kể cả ngày lễ Tết.

Chồng đã vô dụng còn vô tâm
Nhìn vào gia đình của Thanh Hằng và Văn Minh, ai cũng thấy ái ngại cho cô vợ. Chị Hằng xinh đẹp, tần tảo, giỏi giang, hiện đang làm trưởng phòng kế toán của một công ty cổ phần, lương cũng kha khá. Mọi người thấy ái ngại vì việc gì trong nhà cũng đều đến tay chị. 
Anh Minh là tuýp đàn ông ham chơi, vô tâm. Ngày nào hàng xóm cũng thấy anh vác ghế ra ngoài ngõ chơi cờ. 
Anh đang làm tại một cơ quan nhà nước, lương ba cọc ba đồng. Anh rảnh rỗi, nhiều thời gian hơn nhưng chẳng bao giờ anh mó tay vào làm việc nhà, suốt ngày anh lê la ở ngoài ngõ, hoặc xách xe đi chén chú chén anh với mấy ông đồng nghiệp rảnh rỗi. 
Rồi mâu thuẫn nhà anh chị tăng lên khi càng ngày anh càng lờ tịt chuyện góp tiền chăm lo con cái cùng vợ.
Cứ đến ngày đầu tháng, một loạt khoản tiền bay vèo vèo vào mặt khiến chị mệt mỏi vô cùng: Tiền điện, nước, internet, tiền ăn, tiền đóng học cho con…
Chồng vô tâm,

Từ khi kết hôn đến giờ, anh suốt ngày la cà, lai rai với bạn bè, 

chẳng bao giờ đóng góp cho gia đình 1 xu kể cả ngày lễ Tết (ảnh minh họa)
Đưa tờ phiếu thu tiền học của con cho chồng, chị Hằng nhẹ nhàng nói: “Em vừa đóng tiền mạng, tiền nước và điện hết gần 2 triệu, còn phải lo cả tiền ăn. Mai anh đưa con đi học rồi tiện thể đóng cho…”
Chưa kịp nói hết câu, anh Minh đã gắt lại: “Lương cô bao nhiêu mà mới đóng có 2 triệu đã gào lên rồi? Tôi còn phải giao tế mối quan hệ này nọ. Tôi ăn có đáng mấy đâu, có vài miếng thịt, cọng rau vớ vẩn một ngày mà đã đòi kể công rồi. Tự túc đi”. 
Biết mình lấy phải anh chồng vô dụng, chị đành chịu đựng. Chị buồn lắm, nhưng cũng đành “câm nín” chứ biết than ai? Vì trước khi cưới, bố mẹ đã khuyên chị rằng: “Tướng thằng Minh không dựa vào được đâu con” nhưng chị nào có nghe. Nhắm mắt nhắm mũi cưới anh là tiền đề cho sự mỏi mệt của chị sau này.
Chị nhiều lúc tủi thân vô cùng. Chị cho biết, từ khi kết hôn đến giờ, anh suốt ngày la cà, lai rai với bạn bè, chẳng bao giờ đóng góp cho gia đình 1 xu kể cả ngày lễ Tết. 
Chị nhớ có một lần duy nhất, hồi đó vừa sinh con mà tiền sữa không có, xin thì chồng chẳng cho, chị đành ôm con mà khóc. Đến mức ấy, anh chồng mới “tức cảnh sinh tình”, móc ví đưa cho chị 500 nghìn kèm theo một câu nhiếc: “Có từng ý thôi, tiêu thế nào thì tiêu”. 
Buồn bã khi chồng ỷ lại
Cùng chung cảnh ngộ này, chị Ngọc Lan (Khương Thượng, Hà Nội) thấy tình cảm của mình với chồng ngày càng nhạt nhòa. Yêu 3 năm mới tiến đến hôn nhân, thế mà giờ đây khi đã là vợ chồng, Trung lại tỏ ra vô trách nhiệm và gia trưởng. 
Mới lấy nhau có 1 năm nhưng số lần cãi nhau giữa anh chị không thể đếm xuể và mâu thuẫn chỉ xoay quanh chuyện “tiền”. Chưa bao giờ anh đưa lương cho vợ, số tiền kiếm được anh luôn mang đi ăn uống, vui chơi với bạn bè. 
Dù đã 33 tuổi nhưng anh Trung vẫn chỉ lẹt đẹt bôn ba khắp các công ty, bạn bè ngày một đông đảo nhưng đồng tiền anh kiếm thì chẳng thấy tăm hơi đâu.
Thêm vào đó, chị Lan luôn được bạn bè đánh giá là thông minh và đảm đang. Vì điều này mà Trung quyết định ỷ lại và phó mặc mọi chuyện trong nhà cho vợ.
Chồng vô tâm,
Nhiều chị em cũng rơi vào hoàn cảnh giống chị Lan
Việc gì trong nhà chị cũng phải lo, tiền ăn hàng tháng rồi tiền tiết tiệm sau này cho con lúc nào chị cũng gồng mình để kiếm. Lúc mang bầu, chị cứ lủi thủi trong khi anh chồng đi chơi tối ngày. Chị bảo chồng nên tiết kiệm cho con sau này thì anh nửa đùa nửa thật: “Ai đẻ thì người đó nuôi”.
Lúc này Lan thực sự chán nản, thất vọng về người chồng mình chọn đầu ấp tay kề. Nhìn cảnh chồng người ta mua quà về tặng vợ, đưa vợ đi chợ, chị lại ước “giá như”…
Chị muốn có con nhưng lại lo sợ cho bản thân mình, liệu ai sẽ kiếm tiền lúc chị bụng mang dạ chửa khi người chồng ham chơi này chẳng làm được gì? 

Vô tâm là liều thuốc giết chết tình cảm vợ chồng
Chồng vô tâm,

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook