Chỉ tại cái miệng

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Mỗi lần thấy em giận anh, mẹ anh hay bảo: “Thôi mà con, nó chỉ mỗi cái miệng!”. Đúng là anh “chỉ mỗi cái miệng”, em không ghen, nhưng mà bực với cái miệng của anh lắm!

Trời ban cho em một ông chồng đẹp trai, hào hoa, phong độ, thành đạt, khéo ăn khéo nói, chỉ trừ một tật xấu: thấy gái là tán. Ngay từ khi anh với em còn học chung đại học, anh đã là “hotboy” của khoa, phần vì “nhan sắc hơn người”, phần vì cái miệng dẻo hơn kẹo kéo. Giọng anh trầm ấm, nói chuyện lại có duyên, lúc thì ngọt như mật như đường, lúc thì hài hước như… gala cười. Và đặc biệt, cứ thấy phụ nữ là anh bắt đầu mở máy tán, bất kể thân sơ, bất kể đẹp xấu. Ngày xưa, chẳng biết bao nhiêu cô chết vì cái miệng của anh, trong đó… có cả em.
 
Chỉ tại cái miệng 1

Rồi em vượt qua nhiều đối thủ, trở thành vợ anh. Cứ tưởng, sau khi đã yên bề gia thất, cái miệng của anh sẽ hiền bớt. Ai ngờ, anh vẫn chứng nào tật nấy, tán gái liên tu bất tận. Đồng nghiệp cơ quan: tán. Phục vụ quán cà phê: tán. Đối tác: tán. Thậm chí bạn vợ, anh cũng tán nốt. Em trách móc, giận dỗi thì anh trả lời: “Anh quen miệng đùa mấy câu cho vui, chứ có phải là bồ bịch gì đâu”. Quả thật, anh chỉ đùa cho vui, chứ từ đấy đến giờ, anh chưa cặp bồ với ai.

Tuy anh đùa, nhưng không ít cô tưởng thật. Kết quả là nhiều lần em đã “lên tăng xông” khi thấy điện thoại anh rung lên những tin nhắn mùi mẫn giữa đêm, hay thấy bàn làm việc của anh ngập quà và hoa vào ngày sinh nhật… Không ít lần, khi em tự giới thiệu là vợ anh, các cô gái trợn mắt: “Trời, em cứ tưởng ảnh chưa vợ! Có gì không phải, em xin lỗi chị…”.

Em nói mãi, thậm chí giận dỗi, gây gổ nhưng anh không sửa được. Hình như, cái tật tán gái đã ăn sâu vào máu anh.

Cô bạn em hiến kế: “Nếu lão cứ ghẹo gái hoài không sửa được, thì giờ mày ghẹo trai cho lão thấy đi. Mày cứ đá lông nheo, cứ liếc mắt đưa tình, cứ õng a õng ẹo, xem lão có điên tiết lên không?”.

Chồng ơi! Chẳng lẽ em phải làm thế thật?

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook