Cao tay giữ chồng

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Sau những phút ham chơi, anh lại tỏ ra ăn năn khi về nhà bắt gặp gương mặt hiền dịu của vợ và tình cảm của các con.

Lờ đi cho chồng tự quyết

Dù anh Thắng không bao giờ kể về những cô gái anh quen cho vợ nghe, nhưng chị Ngọc vẫn biết. Anh đi đâu cũng khư khư giữ cái điện thoại cả lúc ăn, lúc ngủ nhưng dù vậy, thi thoảng anh lại sơ sểnh cho bọn trẻ con mượn chơi game thế là chị biết.

Cũng chưa có “hậu quả ” gì ghê gớm. Chỉ là tán tỉnh nhau thôi. Chị nghĩ: “Thời nay, như thế là nhẹ lắm, nhỉ? Người như chồng mà không cô nào để ý thì có mà gay”.

Ai cũng khen gia đình anh chị là hạnh phúc và rất có điều kiện. Có với nhau hai mặt con, một nếp một tẻ, mỗi người một chiếc xe hơi, nhà thì 5 tầng ngay mặt đường Tây Hồ. 

Ngấp nghé tuổi 35 nhưng anh trông vô cùng phong độ, bảnh trai, lại còn là giám đốc của một công ty về xuất khẩu. Tuy thời buổi khó khăn nhưng tiền mà anh kiếm vẫn tuôn về ầm ầm. 

Thế nên, đúng như chị đoán, xung quanh anh là hàng tá những em chân dài, ngực khủng, gương mặt quyến rũ… quên sầu.

Cao tay giữ chồng
Với chị, có những chuyện thà lơ đi còn tốt hơn (Ảnh minh họa)

Thời điểm hiện tại, “tai mắt” ở cơ quan anh cũng “bóng gió” cho chị nhưng chị chẳng muốn biết sâu các mối quan hệ của chồng. Vì chị cần giữ sức khỏe lẫn tinh thần để chăm sóc 2 đứa con.

Chị biết rõ quá, với tính cách nóng như lửa của mình, chị nói thì có mà gia đình tan nát, tội nghiệp chúng. Với chị, chỉ cần ngồi một chỗ cũng có thể biết anh Thắng đang đi với ai, đang trò chuyện với cô nào. Nhưng có những chuyện thà lơ đi còn tốt hơn.

Sở dĩ, chị thấy hai vợ chồng khó ngồi nói chuyện đàng hoàng được với nhau. Chị nói đến câu thứ 3 thể nào anh cũng ôi dào rồi quay sang cái ti vi, chuyển kênh loạn xạ; hoặc đang ở dưới nhà anh sẽ tặc lưỡi bỏ ra cổng chém gió với hàng xóm.

Còn nếu đang ở tầng trên, cũng không quá câu thứ 3 của chị, anh sẽ cầm báo đi vào nhà vệ sinh, nhiều lần như vậy, chị chán…

Nếu anh tranh luận với chị thì đến câu thứ 5, sẽ có nhiều đồ vật biết bay: Điều khiển ti vi, điện thoại, đồ chơi của con,…

Hồi mới cưới, chỉ cần đi làm về muộn, anh cũng “Anh xin lỗi, tắc đường quá, em nấu cơm một mình thật vất vả”… Giờ thì quên đi, lỗi rành rành nhưng không xin xỏ gì hết “Tôi cứ về muộn đấy, làm sao không?” 

Có một lần, chị tìm gặp cái em chân dài ngực khủng mà anh suốt ngày nhắn với tin: “Nhớ cún bông của anh quá, hôn em”. 

Chị lẳng lặng tìm gặp, như là tình cờ quen biết, chứ chị không tiết lộ thân phận mình. Nhưng chị thất vọng. Đó là một cô gái trẻ ranh, nhạt nhẽo, à, được cái vòng nào ra vòng nấy. 

Cô ta đến với chồng chị, phần vì ngưỡng mộ vẻ hào nhoáng của anh, phần để đào mỏ. Còn anh, chẳng qua là đổi gió, khác chút, lạ chút chứ chẳng có gì để sống chết vì nhau. 

Chị mặc kệ, để cho anh tự giải quyết và không thể phủ nhận rằng điều này làm chị mất ngủ nhiều đêm và ám ảnh ghê gớm với những̀ lời lẽ đường mật mà chồng dành cho cô ta.

Chạy đua sắc đẹp với các em chân dài

Chị Mai chưa bao giờ phản đối chuyện nhậu nhẹt của anh Chuyên, chồng chị, bởi chị biết anh phải đi dự tiệc phần nhiều vì công việc. 

Thế nên, mỗi lần anh về nhà (thường là vào lúc nửa đêm), chị ngồi đợi và giúp anh làm vệ sinh cá nhân. Chưa bao giờ chị cằn nhằn, giận dỗi khi anh vì tiệc tùng mà bỏ bê vợ con.

Chị luôn để chồng yên tâm không phải đau đầu vì chuyện nhà. Chị tự cho mình là “nội tướng” nên có quyền và có trách nhiệm giải quyết mọi việc, nếu chồng tham gia được thì tốt, còn không chị sẽ tự tìm ra những cách giải quyết tối ưu.

Trong cuộc “chiến đấu” với các em út chân dài vây quanh chồng, không ai khác, chính chị đã cứu chồng thoát khỏi những cám dỗ, không bị sập vào bẫy của các nàng. 

Biết chồng có nhiều sim điện thoại để tiện cho các cuộc hẹn hò thầm kín, nhưng chẳng bao giờ chị kiểm tra. Nhưng chị đề nghị chồng: về nhà thì hãy quẳng điện thoại sang một bên để chơi với vợ con. 

Bởi lẽ đó mà chị không phải “ngứa mắt” với cảnh chồng cứ ôm cái điện thoại soạn để “chăm” em út. 

Chồng chị dù bận đến mấy cũng không bao giờ dám quên nhiệm vụ vợ giao. Anh nể phục và thương vợ nhiều hơn khi thấy một tay chị sắp xếp nhà cửa luôn ngăn nắp, con cái chăm ngoan. 

Đôi khi sau những phút ham chơi, anh lại tỏ ra ăn năn khi về nhà bắt gặp gương mặt hiền dịu của vợ và tình cảm âu yếm của các con. Anh từ chối nhiều cuộc vui vì thấy ở nhà với vợ con vui hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook