Cách đối phó với mẹ chồng ghê gớm

01:14:44 - 31/08/2013 - admin

Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu vao giờ cũng như hai đường thẳng song song. Đặc biệt, khi nàng dâu có mẹ chồng ghê gớm thì mối quan hệ ấy dường như khó có thể dung hòa được. Nếu không khéo léo, người gánh hậu quả của cuộc chiến này không chỉ có nàng dâu mà còn cả chồng và các con trong gia đình.

 

Chăm sóc chu đáo mẹ chồng

Dù mẹ chồng  không phải là người sinh ra bạn, không phải là người nuôi dưỡng bạn nhưng lại là người có công sinh thành, nuôi dưỡng chồng – cha của những đứa con của bạn. Nên bạn hãy biết ơn mẹ về điều đó.

Trong giao tiếp gia đình, không nên gọi “mẹ chồng” mà thay vào đó là “mẹ”. Bằng ngôi thứ xưng hô, nhưng cách gọi khác nhau cũng tạo nên tình cảm, thể thiện sự tôn trọng mẹ chồng, có cảm giác, mẹ là mẹ của chồng nhưng cũng như người mẹ ruột của bạn vậy.

Chăm sóc tốt gia đình là cách mà bạn ghi điểm trước mẹ chồng ghê gớm

Chăm sóc tốt gia đình là cách mà bạn ghi điểm trước mẹ chồng ghê gớm

Không một bà mẹ chồng ghê gớm nào có thể khước từ được tình cảm của con dâu như vậy. Dù bà có “soi” cỡ nào đi nữa, chỉ cần bạn chu đáo, quan tâm thì mẹ chồng bạn sẽ nhận ra được những cố gắng của bạn trong việc dung hòa mối quan hệ gia đình để từ đó mẹ hiểu và thông cảm với bạn nhiều hơn.

Nói chuyện với mẹ

Hãy nói chuyện với mẹ một cách chân thành và cởi mở để mẹ chồng bạn hiểu bạn nhiều hơn. Có những mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu xuất phát từ những thứ rất nhỏ trong cuộc sống gia đình. Vì thế, cuộc nói chuyện biết đâu lại giúp bạn và mẹ giải quyết được những mâu thuẫn đó và sau đó bạn nhận ra rằng … tất cả chỉ là hiểu lầm, mẹ chồng ghê gớm nhưng thực tế thì chẳng ghê gớm tẹo nào.

Hãy nói chuyện với mẹ để hai mẹ con hiểu nhau hơn

Hãy nói chuyện với mẹ để hai mẹ con hiểu nhau hơn

Không tự ái, biết nhận lỗi và sửa lỗi

Các nàng dâu hiện đại thường cho mình là đúng, ý kiến của mẹ chồng là cổ hủ, lạc hậu. Nhưng vẫn có câu “ra đường hỏi người già”, mẹ chồng sẽ chỉ cho bạn nhiều bài học mà có lẽ ở cuộc sống chưa có ai dạy bạn.

Tuy nhiên, những bà mẹ chồng ghê  gớm thường không ưng vào sự lựa chọn bạn đời của con trai mình nên luôn tìm mọi cách để “dạy bảo” lại nàng dâu theo đúng ý. Bởi thế, khi mẹ chồng chỉ bảo, bạn nên tiếp thu và không nên tự ái mặc dù có thể mẹ chồng bạn sai lè lè nhưng hãy tìm một lúc nào đó hai mẹ con vui vẻ thì góp ý, như vậy sẽ mẹ chồng dễ dàng tiếp nhận và bạn cũng cảm thấy vui vẻ hơn.

Không nên đặt chồng vào giữa cuộc chiến "mẹ chồng - nàng dâu"

Không nên đặt chồng vào giữa cuộc chiến “mẹ chồng – nàng dâu”

Không đặt chồng vào tình huống khó xử

Nghĩa vụ của người chồng là chèo lái và bảo vệ gia đình nhỏ bé của mình.  Tuy nhiên, nhiều lúc chồng bị rơi vào tình huống khó xử kiểu “mẹ và vợ anh chọn ai”. Suy cho cùng, ngay cả bản thân bạn nếu phải chọn cũng không thể lựa chọn được. Vẫn biết mẹ chồng ghê gớm, vẫn biết bạn là nàng dâu sẽ phải chịu nhiều ấm ức. Nhưng trong mọi tình huống không nên lôi chồng của bạn vào cuộc mà hãy bình tình giải quyết riêng với mẹ chồng. Có như vậy, những chanh chấp giữa bạn với mẹ chồng về chồng bạn – con bạn không còn nữa. Những xung đột mâu thuẫn sẽ nhỏ dần và biến mất khỏi cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc của bạn.

Yuyu

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook