Bỗng dưng dính tội ngoại tình

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Dù rất trong sáng nhưng anh Tiến bỗng dưng bị vợ gán cho tội ngoại tình.

“Chán cơm chưa chắc đã thèm phở”
Anh Đỗ Tiến (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: “Công việc bận rộn khiến trong thời gian này tôi không có tâm trí dành cho gia đình. Vì thế kéo theo cả chuyện ấy cũng tụt dốc. Trước đây vợ chồng tôi khá ổn nhưng giờ thì tệ. Vợ chồng tôi đũa lệch từ lúc nào không rõ”. 
Anh Tiến – chị Thủy là cặp đôi đẹp trong mắt mọi người. Ai cũng phải ngưỡng mộ với gia đình anh chị. Dù mới hơn 30 tuổi nhưng anh chị đã quản lý một chuỗi tiệm ăn lớn trong thành phố. 
Thời buổi khó khăn khiến chuỗi nhà hàng của anh chị bị ảnh hưởng. Đau đầu với công việc không suôn sẻ, anh Tiến ngày đêm mệt mỏi và giấu vợ, không muốn chị nghĩ ngợi ảnh hưởng tới sức khỏe. 
Và từ đây mâu thuẫn gia đình nảy sinh. Thấy chồng nhiều khi lắc đầu với đòi hỏi của mình, chị buồn bã tự hỏi hay “ông chồng của mình đã chán cơm thèm phở rồi?”. Chị giận chồng ra mặt. 
Anh thì bận bù đầu với công việc, thấy vợ giận, ban đầu anh còn nịnh nọt, làm lành nhưng chị lại cứ làm ầm lên, trách móc đủ điều rồi bóng gió ghen tuông vô lối khiến anh buồn chán, đôi lần anh chẳng muốn về nhà. 
Chị tâm sự: “Đang hạnh phúc bỗng tôi và anh có cảm giác như hai người xa lạ khiến tôi buồn vô cùng, tôi đá thúng đụng nia, hay cáu gắt, không kiềm chế được bản thân. Hỏi thì anh chẳng nói chỉ bảo giờ thời tiết thay đổi nên khó chịu. Tôi biết đó không phải lý do chính. Chắc anh đã phải lòng con hồ ly tinh nào rồi chứ tại sao lại thay đổi nhanh như thế?”

Bỗng dưng dính tội ngoại tình
Dù rất trong sáng nhưng anh Tiến bỗng dưng bị vợ gán cho tội ngoại tình (Ảnh minh họa)

Đầy đủ vợ chồng mà vẫn “gà trống nuôi con”
Anh Sang và chị Nguyệt lấy nhau được gần 2 năm. Ai cũng khen anh khéo lấy được vợ đẹp. Mà anh cũng phục mình thật. Anh chẳng giàu, chẳng nghèo, chẳng xấu chẳng đẹp thế mà lấy được cô vợ xinh như mộng. 
Anh là một người đàn ông khá chu đáo với vợ con. Nhưng sống chung một thời gian, anh bắt đầu thấy hãi hùng với cô vợ như bình hoa di động này.

Từ ngày lấy Nguyệt về làm vợ, cuộc sống của anh bị xáo trộn, chị “hiện nguyên hình” là một cô nàng lẳng lơ, lười biếng. 
Sinh con sau 2 tháng, chị đã lao đi chơi tiệc tùng tới khuya mới về. Lười biếng, chị lấy lý do bận rộn chăm con nên không đi làm. Tối chờ anh về là chị ấn con vào tay anh rồi tót đi chơi. 
Để tiện việc, chị  thuê người giúp việc, rồi ỉ vào đó, chị đi chơi từ sáng tới tối. Biết vợ mải chơi nhưng cũng thương vợ chưa có công ăn việc làm mà lại vừa sinh con xong nên anh mặc kệ.
Nhưng càng thông cảm, chị càng lấn tới. Có những hôm anh đi làm về muộn, 10 giờ tối về nhà anh chỉ thấy có cô giúp việc đang trông con thơ. Anh giận sôi tiết, gọi điện cho vợ thì Nguyệt đang bận ăn đêm với đám bạn. 
Nhà có vợ mà như không, cuộc sống của anh giống như cảnh “gà trống nuôi con”. Bố mẹ anh nhờ mối quen biết xin cho cô con dâu vào làm việc tại một cơ quan nhà nước, trước đây từng là nơi công tác của họ. 
Cứ ngỡ vợ sẽ hân hoan làm việc cho bõ những ngày chòng chọc ngồi ở nhà. Nào ngờ, sau 1 tuần đi làm nàng thay đổi diện mạo chóng mặt. Nàng suốt ngày làm đẹp ăn mặc thiếu trên hụt dưới khiến sau một thời gian ngắn, tin lành đồn xa tới tai bố mẹ chồng.
Mẹ chồng nhỏ nhẹ khuyên thì chị nhặng xị lên và bảo: “Bà thì biết gì?” 
Chứng kiến được câu chuyện, anh bực mình trước thái độ của vợ, đứng dậy chỉ thẳng tay vào mặt chị mà nói: “Ly hôn đi, vợ cái ngữ gì cô chứ?”
Câu nói ấy khiến chị chết đứng vì thực tình chị chưa bao giờ nghĩ anh lại nói những lời đó với mình.
Vấn đề là chị không hiểu nguyên nhân tại sao anh lại làm thế. Chị khăng khăng anh đã léng phéng với “phở” nên mới xúc phạm “cơm”. 
Chuyên gia tâm lý Nguyễn Giang (Trung tâm tư vấn Tình yêu – Tình dục thành phố Hà Nội) cho rằng, bà vợ của những trường hợp trên đều nghi ngờ chồng ngoại tình một cách vô căn cứ. Chính sự nghi ngờ này sẽ làm mái ấm gia đình bị ảnh hưởng.
 
Nếu chỉ vì phản ứng của chồng có phần khác bình thường mà người vợ quy kết chồng ngoại tình thì thật sự là điều sai lầm. Đôi khi những bà vợ cũng cần nhìn lại mình.
Bên cạnh đó, về phần người đàn ông, bạn cũng nên thẳng thắn chia sẻ những khó khăn, suy nghĩ mà bạn gặp phải với người vợ. 

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook