Bố chồng thích ra ở riêng cùng con dâu

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Bố nhất quyết phải sống cùng con dâu út là chị dù ai nói ra sao thì nói.

Chị lấy chồng, sống cùng gia đình chồng có bố mẹ chồng và hai anh chồng. Anh chồng chị đã lấy vợ và có con. Vì nhà rộng và bố mẹ đã nhiều tuổi nên muốn con cái quây quần bên cạnh ông bà tuổi già, cho ông bà vui. 
Chị không có gì quá phiền lòng, nhưng thực tình chị lo lắng, sống chung nhiều thế hệ sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống vợ chồng và cả anh trai chồng nữa. Hai cặp vợ chồng sống trong cùng một nhà lại có hai cô con dâu nên cách cư xử chắc chắn sẽ bị để ý, mang ra so sánh. Biết thế nên chị rất tế nhị trong mọi chuyện. Chị ít khi ngồi lại câu chuyện với bố mẹ chồng, chỉ khi nào có chuyện gì cần bàn bạc cả gia đình, chị mới nán lại.
Chị dâu chồng tính tình không được dễ chịu cho lắm. Chị biết, cô ấy sợ bố mẹ quý chị hơn nên cố gắng thể hiện rất nhiều. Có lần, cô ấy còn nói bóng gió xa xôi, “đá xoáy” chị nhưng chị không bận lòng. Chị có sao bố mẹ biết, chồng chị biết. Vả lại chị ít quan tâm chuyện của người khác nên chẳng ai có lý gì mà nói được. 
Bố chồng thích ra ở riêng cùng con dâu
Chị không hiểu tại sao bố chồng lại muốn ra ở riêng cùng chị (Ảnh minh họa)

Nhưng được cái chị chu toàn mọi việc. Nói về tài nấu ăn thì chị ăn đứt chị dâu chồng. Công việc của cô ấy trong nhà chồng ngoài lo từng bữa ăn cho nhà chồng và dọn dẹp bát đĩa, nhà cửa ra gần như không có gì. Chị không muốn quan tâm nhiều tới những chuyện lớn trong gia đình. Thế nên, cô ấy lúc nào cũng lên mặt, nghĩ rằng cô ấy có vai vế trong nhà. Mà đúng là cô ấy có vai vế vì là con dâu trưởng. Chị cũng không thích bon chen vào mấy chuyện thị phi.
Chồng chị tính tình trầm, hiền, cũng ít nói. Nhưng sau mấy lần va chạm không hay với chị dâu, anh có ý muốn xin bố mẹ ra ngoài ở riêng để tránh mất hòa khí. Dù không muốn, nhưng trước sức thuyết phục của chồng và sự nài nỉ của chị, bố mẹ chồng đồng ý. 
Họ chuyển đi, bố buồn lắm. Mấy ngày bố không ăn cơm. Chị hiểu tình cảm của bố dành cho họ, bố cũng thương chị như con gái. Thế nên, bố rất muốn đi cùng họ. Bố nói với mẹ cho bố ra ở cùng hai con út, chăm sóc các con và sống với các con cho vui. Bố còn thổ lộ bố quý chị nhất nên phải nhất định cho bố ra cùng. Nếu mẹ không đồng ý, bố cũng không ở cái nhà này nữa.
Chị không biết tại sao bố làm vậy. Nhưng vì muốn ở riêng, giờ bố lại ra ở cùng, thật lòng chị không biết phải làm sao. Mẹ chồng ở cùng con dâu nghe còn có lý. Đằng này bố để mẹ ở lại rồi muốn sang ở cùng với họ thì có lý nào. Chồng chị còn ngạc nhiên trước suy nghĩ của bố nói gì là chị. 
Nhưng có thuyết phục thế nào bố cũng không chịu thay đổi ý kiến. Bố nhất quyết phải sống cùng con dâu út là chị. Thế đấy, chị đang phân vân quá. Ở lại nhà này thì mệt mỏi, ra riêng thì… Thật tình, chẳng lẽ, để cho anh chị ở lại, còn họđón bố mẹ ra. Như thế, đúng là phương cách nào chị cũng vẫn phải sống cùng bố mẹ chồng. 
Nhưng chị dâu chị thì không nghĩ đơn giản như vậy. Cô ấy cho rằng, bố có tình ý với chị, hay thích chị. Bố chồng mà quý con dâu quá là không tốt. Chị ngại lắm vì cô ấy lại còn đồn đại ra ngoài khiến người khác nhìn chị bằng con mắt dò xét. Đúng là dù thế nào cũng không thể tiếp tục sống chung với chị dâu chồng dưới một mái nhà.


Được bố chồng quý đôi khi cũng khổ
Bố chồng thích ra ở riêng cùng con dâu

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook