Biến đầu gấu thành dâu hiền thảo

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Tình yêu lớn lao của mẹ chồng đã biến cô nàng đầu gấu trở thành con dâu hiền thảo.

Coi con dâu như con đẻ
Ngay trong ngày đầu ra mắt, chị Lý (Minh Khai, Hà Nội) đã bị bà Miên, mẹ anh Khang phản đối. Bà cho rằng chị tuềnh toàng, thiếu chỉn chu nên khó có thể trở thành cô con dâu tốt, phù hợp với phong cách gia đình bà.
Dù phản đối nhưng bà vẫn rất dân chủ khi dành quyền quyết định cho con trai. Thấy con quá sắt son với tình yêu, bà đã tổ chức một đám cưới nho nhỏ ra mắt hai họ cho đôi trẻ.
Đám cưới không được hoành tráng như kỳ vọng khiến chị Lý tin rằng cuộc sống trước mắt sẽ chìm trong bão tố khi mẹ chồng không ưa nàng dâu. Nhưng sự thật lại diễn ra hoàn toàn ngược với suy nghĩ của chị. Bà Miên chiều chị hơn cả mẹ ruột. 
Sau đêm tân hôn mệt mỏi vì chuẩn bị đám cưới, chị dậy muộn. Chuẩn bị sẵn tinh thần nghe những lời mắng mỏ nặng nề, chị rất bất ngờ khi mẹ chồng nhìn chị trìu mến: “Con vẫn còn mệt, dậy sớm làm gì. Việc nhà đã có mẹ lo rồi. Con yên tâm”.
Những ngày tiếp theo, chị vẫn có cảm giác như đang ở trên thiên đường. Hàng sáng, bà Miên tự tay mua đồ ăn sáng cho hai vợ chồng. Bà thậm chí còn không bắt chị nấu cơm, giặt quần áo.
Lấy hết can đảm, chị “truy vấn” mẹ chồng lý do tại sao bà lại tốt với chị như vậy, bà chỉ mỉm cười: “Con còn nhiều thiếu sót, thực tình mẹ mong chờ một cô gái khác. Nhưng khi đã đồng ý, mẹ bỏ qua tất cả, hy vọng con sửa đổi. Ước mong lớn nhất của mẹ vẫn là các con sống thật hạnh phúc”.

Biến
Tình yêu lớn lao của mẹ chồng đã biến cô nàng đầu gấu trở thành con dâu hiền thảo (Ảnh minh họa)

Thuộc dạng “đầu gấu”, coi trời bằng vung, chị Nhi (Thành Công, Hà Nội) áp đảo người yêu ngay từ những ngày đầu yêu nhau. Anh Sơn sợ người yêu một phép nên chuyện anh bị mắng mỏ xảy ra nhiều như cơm bữa.
Khi gặp mẹ anh Sơn, chị vô cùng mừng rỡ vì bà rất hiền lành. Chắc chị đinh ninh, chị có thể “làm trùm” được trong ngôi nhà này.
Mẹ chồng chị đúng là hiền thật. Bà chẳng bao giờ nặng lời với con cái. Bà chăm lo cho hai vợ chồng từng miếng ăn, giấc ngủ dù bà cũng đâu có khỏe mạnh gì cho cam.
Tới khi chị nằm viện, bà chăm sóc chu đáo tới mức cả phòng bệnh đều lầm tưởng bà mới là mẹ đẻ của chị.
Tình yêu đổi thay tính cách
Sống với gia đình nhà chồng chưa đầy một năm, “mơ ước” làm “bá chủ gia đình” trong chị Nhi hoàn toàn biến mất. Từ một cô gái đanh đá, chua ngoa, ăn nói chỏng lỏn, chị trầm tính hẳn.
Anh Sơn vô cùng bất ngờ khi những lời quát mắng, động chân động tay của chị thưa dần rồi hết hẳn. Sự đổi thay này diễn ra nhanh tới mức những người xung quanh đều nhận ra.
Anh Sơn tâm sự: “Sự thay đổi của vợ khiến chúng tôi hạnh phúc vô cùng. Có chết tôi cũng chẳng tưởng tượng ra cô vợ đầu gấu của mình lại nhu mì, hiền thục như thế”.
Anh Sơn không hiểu lý do tại sao nhưng chị Nhi biết rất rõ. Chị cảm ơn tình yêu mà mẹ chồng dành cho chị. Trong ngày sinh nhật mẹ chồng, chị nũng nịu nằm vào lòng bà rơm rớm nước mắt. Anh Sơn ngỡ như mình đang được sống trên tầng mây thứ 9.
Chị Lý cũng dần dần được mẹ chồng cảm hóa. Tình yêu thương vô bờ bến của bà Miên khiến chị cảm thấy mình có trách nhiệm gìn giữ mái ấm gia đình. Từ cô gái lười biếng, lôi thôi, chị bỗng dưng trở nên chăm chỉ, cẩn thận hơn.
Chị chia sẻ: “Tôi vốn dĩ là người khó đào tạo. Non sông bất di, bản tính bất dịch mà. Nhưng từ khi sống với mẹ, vì tình yêu của mẹ quá lớn, tôi chẳng còn cách nào khác là phải dồn sức chăm lo cho gia đình. Tôi hạnh phúc vì điều đó”.
Sau những khó khăn đầu tiên, gia đình chị Lý, chị Nhi luôn tràn ngập tiếng cười, hạnh phúc.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook