Bí quyết nhỏ đánh bay mâu thuẫn vợ chồng

12:47:22 - 30/08/2013 - admin

Cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những mâu thuẫn giữa vợ và chồng. Ngay cả đối với những cặp đôi yêu nhau nhiều năm mới cưới, tưởng chừng đã quá hiểu nhau nhưng kết hôn rồi mâu thuẫn vợ chồng vẫn diễn ra như một điều tất yếu của cuộc sống.

 

Có những mâu thuẫn nhỏ nhưng nếu không được giải quyết sẽ bị dồn nén lâu ngày khiến cho cuộc sống gia đình trở nên căng thẳng và mệt mỏi.

Mẫu thuẫn trong phân chia việc nhà

Ở Việt Nam và hầu hết các nước Phương Đông đều có một quan niệm rằng phụ nữ là người ghánh vác việc nhà dù cho người phụ nữ ấy có tài giỏi đến đâu đi nữa. Đây cũng chính là nguồn cơn của mâu thuẫn vợ chồng, mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu nảy sinh.

Để giải quyết vấn đề này, người vợ phải là người có suy nghĩ và cách sống hiện đại. Dù có bận rộn công việc như thé nào đi nữa, hai vợ chồng cũng nên ngồi bàn bạc và phân chia công việc gia đình một cách rõ ràng. Có như vậy, hai vợ chồng sẽ không có những tranh cãi trong đời sống hàng ngày về những chuyện cỏn con.

Chia sẻ việc nhà là cách tốt nhất tránh những mâu thuẫn không đáng có

Chia sẻ việc nhà là cách tốt nhất tránh những mâu thuẫn không đáng có

Vấn đề tiền bạc

Vấn đề tiền bạc là vấn đề nhạy cảm nhất trong đời sống hôn nhân, gia đình. Những mâu thuẫn vợ chồng bắt nguồn từ vấn đề này rất nhiều, thậm chí có những cặp vợ chồng không thể chung sống với nhau.

Vấn đề tiền bạc luôn là "tâm điểm" trong mâu thuẫn giữa vợ và chồng

Vấn đề tiền bạc luôn là “tâm điểm” trong mâu thuẫn giữa vợ và chồng

Người vợ luôn là “tay hòm chìa khóa” trong gia đình. Vì thế, vấn đề tiền bạc bạn cũng nên giải quyết một cách khéo léo, tránh đụng chạm và làm tổn thương đến lòng tự ái của chồng. Đây là bí quyết quan trọng nhất để bạn “giữ lửa” cho cuộc hôn nhân của mình.

Cho dù kinh tế gia đình bạn có khá giả hay không, thì bạn cũng nên bàn bạc với chồng về những khoản chi tiêu lớn. Đó là cách bạn thể hiện lòng tôn trọng của mình đối với chồng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tự quyết định những việc chi tiêu cho bản thân và những việc nhỏ trong gia đình. Bạn nên lên danh sách những khoản chi tiêu trong một tháng để có chế độ chi tiêu hợp lý với điều kiện của gia đình.

Nếu bạn thấy chồng mình tiêu quá tay, bạn không nên nổi cáu mà hãy góp ý để chồng chi tiêu tiết kiệm hơn. Đừng để đến lúc chồng tiêu quá nhiều rồi bạn nổi giận thì lúc ấy chỉ làm mâu thuẫn vợ chồng trở nên gay gắt hơn.

Mâu thuẫn về cách nuôi dạy con

Một trong những tranh cãi phổ biến của các gia đình đó là mâu thuẫn về cách nuôi dạy con cái. Mâu thuẫn vợ chồng thường bắt nguồn từ khi vợ mang bầu đến khi sinh con và nuôi  dạy con trưởng thành.

Vì mâu thuẫn liên quan đến là những mâu thuẫn liên quan đến cảm xúc nên những cặp vợ chồng thường cố chấp và bảo thủ với cái quan điểm của mình.

Để giải quyết vấn đề này, cả hai vợ chồng cần ngồi nói chuyện về cách nuoi dạy con một cách chuẩn mực tránh tình trạng người thì quá nuông chiều con, người lại khắt khe với con trên cả chuẩn mực cần thiết.

Hai vợ chồng nên ngồi bàn bạc để có cách nuôi dạy một cách khoa học nhất

Hai vợ chồng nên ngồi bàn bạc để có cách nuôi dạy một cách khoa học nhất

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên là “người bạn lớn” của con cái để  những mâu thuẫn vợ chồng về cách nuôi dạy con không còn nữa, thay vào đó là hiểu và yêu con nhiều hơn.

 

YuYu

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook