Lưu ý dinh dưỡng khi mang thai tháng thứ 2

22:15:18 - 26/08/2013 - admin

Khi mang thai tháng thứ 2, bạn chỉ cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng ở mức bình thường, không cần bồi dưỡng quá nhiều và nếu không muốn ăn, bạn cũng không nên ép bản thân nhé.

 

Theo các chuyên gia của chúng tôi, mang thai tháng thứ 2, thai còn nhỏ, nhu cầu dinh dưỡng chưa cao, mẹ bầu chỉ cần ăn sao cho đủ cung cấp dinh dưỡng cho bản thân là được.

Luu y dinh duong khi mang thai thang thu 2 Lưu ý dinh dưỡng khi mang thai tháng thứ 2

Khi mang thai tháng thứ 2, bạn chỉ cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng ở mức bình thường

Mang thai tháng thứ 2, nhiều mẹ bầu rơi vào tình trạng ốm nghén nghiêm trọng, có thể cả ngày chẳng muốn ăn gì nhưng vẫn cố ăn món này, món kia, dẫn đến tần suất nôn ọe cao làm mẹ bầu mệt mỏi hơn rất nhiều. Việc cố gắng bổ sung dinh dưỡng bằng mọi giá trong thời gian này là không cần thiết các mẹ nhé.

Trong bài viết này, chúng tôi mời các mẹ tham khảo 2 món ăn rất thú vị trong thời gian mang thai tháng thứ 2, vừa đảm bảo giảm cảm giác khó chịu, vừa đảm bảo lượng dưỡng chất vừa đủ cho mẹ.

Luu y dinh duong khi mang thai thang thu 21 Lưu ý dinh dưỡng khi mang thai tháng thứ 2

Theo các chuyên gia của chúng tôi, mang thai tháng thứ 2, thai còn nhỏ, nhu cầu dinh dưỡng chưa cao

Canh sữa rau cải trắng

- Chuẩn bị:

Bạn cần 500 g cải trắn
Khoảng 50 ml sữa bò bạn nhé
5 g muối
Chuẩn bị 150 ml nước luộc thịt (gà hoặc lợn)
Một chút tinh bột ướt
Thêm mỡ gà, dầu ăn nữa nhé

- Thực hiện:

Cắt rau cải khoảng dài 4,5 cm và chiều rộng khoảng 1,5 cm; tiếp đến là luộc chín.

Đun nóng già dầu ăn, cho nước luộc thịt vào, nêm gia vị, cho rau vào đun khoảng 1, 2 phút; tiếp theo cho sữa bò, tinh bột vào trộn đều sao cho sánh là được. Bạn nên cho một chút mỡ gà lên trên nhé.

Luu y dinh duong khi mang thai thang thu 22 Lưu ý dinh dưỡng khi mang thai tháng thứ 2

Việc cố gắng bổ sung dinh dưỡng trong thời gian này là không cần thiết các mẹ nhé

Thịt dê hầm củ cải

- Chuẩn bị:

500 g thịt dê
300 g của cải
Một chút gừng
Bạn thích ăn rau thơm gì, hãy chuẩn bị nhé
Gia vị gồm: muối, tiêu, giấm

- Thực hiện:

Thái miếng thịt dê theo hình vuông 2 cm. Củ cải sắt miếng hình vuông 3 cm. Thái nhỏ rau thơm.

Cho hỗn hợp thịt dê, muối, gừng cùng một lượng nước vừa đủ, đun sôi; tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ, sau đó là cho củ cải vào.

Khi của cải chín, cho rau thơm, tiêu đen vào.

Chúng tôi vừa giới thiệu 2 món ăn được nhiều mẹ bầu lựa chọn nhất trong thời gian mang thai tháng thứ 2.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook