Khi bị dị ứng thời tiết làm sao tránh khỏi

03:25:01 - 28/08/2015 - admin

Thời tiết thay đối thất thường là một trong những điển hình thời tiết ở nước ta. Những thay đổi thời tiết từ nóng sang lạnh và ngược lại, là một trong những nguyên nhân thúc đẩy bệnh dị ứng thời tiết nổi mề đay phát triển mạnh mẽ.

Dấu hiệu dị ứng thời tiết:

Dấu hiệu dị ứng thời tiết dễ nhận biết nhất là phát ban, nổi mề đay trên da kèm theo cảm giác ngứa ngáy toàn thân. Nổi mề đay có thể nổi toàn thân hay chỉ nổi trên từng bộ phận khi tiếp xúc với nhiệt độ ngoài môi trường, hình dạng mề đây không nhất định.

Dị ứng thời tiết nổi mề đay thường xuất hiện cấp tính. Trong trườn hợp cấp tpính người bệnh có thể có những biểu hiện như, buồn nôn, tiêu chảy, khó thở; nguy hiểm hơn là sốc phản vệ. Mề đay cấp tính thường xuất hiện trong vài giờ hoặc vài ngày sẽ tự biến mất.

Ngoài ra khi  thời tiết thay đổi bạn cũng dễ có những nguy cơ mắc viêm mũi dị ứng, gây hát hơi, sổ mũi, chảy nước mắt….

chua-me-day-co-kho-khong-hoi-dap-y-hoc-1

Những các phòng bệnh dị ứng thời tiết:

Dị ứng thời tiết thường sảy ra với những người có cơ địa yếu, dễ mẫn cảm khi thời tiết thay đổi, đặc biệt là khi giao mùa hoặc nhiệt độ thay đổi nóng lạnh đột ngột. Dị ứng thời tiết thường sảy ra đột ngột chính vì vậy bạn nên chuẩn bị cho mình những kiến thức phòng bệnh bằng những mẹo sau:

+ ngay sau khi xuất hiện những triệu chứng nổi mề đay, các bạn có thể dùng bột khoai tây để thao lên những vùng da bị dị ứng nổi mề đay. Bạn làm cách này 2 lần 1 ngày sẽ nhanh chóng làm giảm các triệu chứng nổi mề đay do dị ứng thời tiết.

+ Bạn cũng có thể chuẩn bị cho mình một cố nước ấm pha với chút mật ong và chanh sẽ nhanh chóng đẩy lùi các triệu chứng nổi mề đay do dị ứng thời tiết.

+ uống nước ép trái cây thường xuyên sẽ giúp bạn có một sức đề kháng tốt, ngoài ra còn thúc đẩy quá trình sản sinh tế bào và tiêu tan độc tố trong cơ thể.

+ thường xuyên sử dụng những loại trà thảo dược sẽ khiến có thể bạn được giải nhiệt, đồng thời nên từ bỏ thói quen uống rượu, bia, hút thuốc lá.

Nếu sử dụng những cách trên mà bệnh mề đay do dị ứng thời tiết không đối bạn nên đến ngay những trung tâm y tế để các bác sĩ tìm ra nguyên nhân bị nổi mề đay và có các điều trị kịp thời

Chúc các bạn mạnh khoẻ!

Gợi ý xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook