Hôi nách là gì? Bệnh hôi nách có lây không?

08:46:32 - 26/03/2014 - admin

Bệnh hôi nách có lây không? Hôi nách là một bệnh thường gặp trong cuộc sống đời thường, gây ảnh hưởng nhất định đối với những người thường xuyên phải giao tiếp xã hội. 

Vậy hôi nách là gì? 
Hôi nách luôn là nỗi đáng sợ  ám ảnh của nhiều người . Bệnh được biểu hiện đặc trưng bởi mùi hôi khó chịu được tạo ra khi lượng mồ hôi tiết ra khá lớn . Bệnh cũng liên quan nhiều đến yếu tô hormone nôi tiết trong cơ thể . Chính vì vậy, một số trường hợp giống bạn Phương bắt đầu xuất hiện bệnh khi bước vào tuổi dậy thì . Đây là thời điểm có nhiều sự xáo trộn lớn về lượng hormone nội tiết . Khi hàm lượng hormone nội tiết này biến động bất thường sẽ tác động không nhỏ tới một số chức năng hoạt động của tuyến mồ hôi dầu dưới da . Điều này gây ra tình trạng rối loạn hệ thống chức năng bài tiết của tuyến mồ hôi dầu dưới da khiến lượng mồ hôi tiết ra quá nhiều là cơ hội cho một số vi khuẩn và nấm sinh sôi và phát triển . Các acid béo chưa no, hợp chất ammoniac có sẵn trong tuyến mồ hôi dầu này cũng được tiết ra khá nhiều khi gặp các vi khuẩn trên sẽ bị phân hủy mạnh thành các axit béo không hòa tan tạo ra mùi khó chịu . Đây cũng là nguyên nhân gây hôi nách ở nhiều người
Mùi hôi nách hay còn gọi là mùi hôi, được phân bố tại lớp da dưới cánh tay, do tuyến mồ hôi lớn tiết ra kết hợp với vi khuẩn trong dịch tiết sẽ phát tán ra một thứ mùi hôi đặc biệt khó chịu, vậy hôi nách có lây không?
HÔI NÁCH CÓ LÂY KHÔNG?
Ảnh minh họa
Do hôi nách và thể chất của mỗi người có liên quan đến nhau, hôi nách được hình thành dựa trên kết cấu tuyến mồ hôi lớn trên cơ thể mỗi người (còn được gọi là tuyến apocrine) do hàm lượng axit béo có trong dịch tiết mồ hôi. Do tuyến mồ hôi này có kết cấu đặc biệt nên nó không thể lây truyền cho người khác thông qua các tiếp xúc thông thường được, vì vậy hôi nách không có tính lây truyền.
Hôi nách là một bệnh phổ biến trong cuộc sống hành ngày, theo các chuyên gia hôi nách tập trung chủ yếu dưới cánh tay, mồ hôi tiết ra thường tạo ra mùi khó chịu, đặc biệt là vào mùa hè, hay thanh thiếu niên trong độ tuổi trưởng thành tình trạng của bệnh càng nghiêm trọng. Hôi nách gây ra áp lực lớn đối với người bệnh trong giao tiếp và sinh hoạt hằng ngày vì vậy ta cần chú trọng chẩn đoán và điều trị bệnh hôi nách.
Nguyên nhân gây ra hôi nách
1. Người trong độ tuổi thanh xuân hoặc do yếu tố di truyền, do kích thích tố tăng cao, kích thích tuyến mồ hôi tăng tiết mồ hôi quá độ với số lượng lớn.
2. Mồ hôi dưới nách kết hợp với các vi khuẩn trên bề mặt da phân hủy, tạo thành một chất gây mùi (chủ yếu là axit béo không bão hòa)
Bệnh hôi nách có lây không?
Hôi nách là mùi hôi khó chịu dưới cánh tay, do các vi khuẩn trên bề mặt da phân hủy kết hợp với dịch tiết mồ hôi sản sinh axit béo không bão hòa tạo thành.
Bệnh nhân hôi nách có lây không ? số lượng và tổ chức các tuyến mồ hôi nhiều hơn người bình thường, các tuyến dịch tiết trên cơ thể cũng mạnh mẽ hơn. Vì vậy để xác định xem một người có bị hôi nách hay không chủ yếu xác định thông qua tuyến mồ hôi lớn trên cơ thể. Hôi nách có tính di truyền, nếu như bố mẹ bị hôi nách người con sinh ra cũng rất có thể bị hôi nách. Tuy nhiên hôi nách hoàn toàn không phải là bệnh lây truyền.

Nếu như  trước đây việc điều trị hôi nách còn gặp khá nhiều khó khăn thì nay bệnh không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa . Bệnh hôi nách hoàn toàn được điều trị khỏi hẳn nếu bạn áp dụng đúng phương pháp . Dựa vào nguyên nhân gây hôi nách, các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công phương pháp hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi hiện đại nhất hiện nay .Việc vận dụng một quy trình điều trị khoa học tiên tiến, sử dụng thiết bị nội soi có gắn thiết bị camera ở đầu cho phép bác sĩ có thể khoanh vùng , xác định chuẩn xác tuyến mồ  hôi gây mùi và nhanh chóng hút bỏ hoàn toàn mà không gây tổn thương, không xâm lấn tới các vùng da lân cận . Chính vì vậy, bệnh hoàn  toàn được loại bỏ tận gốc , không còn khả năng tái phát sau này . Đồng thời , lượng mỡ da thừa ở vùng nách cũng được triệt tiêu nhanh chóng , giúp vùng da sau điều trị trở nên săn chắc, trắng min.

>> Chữa hôi nách bằng lá trầu không

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook