Điều trị bệnh trĩ ở trẻ em

15:11:41 - 03/08/2013 - admin

Trĩ là một trong những bệnh phổ biến không chỉ ở người lớn mà còn ở trẻ nhỏ. Khi nhận thấy những dấu hiệu của bệnh, các bố mẹ phải được theo dõi bé nhanh chóng. Bởi nếu để lâu, bệnh sẽ có những biến chứng nguy hiểm.

dieu tri benh tri o tre em1 Điều trị bệnh trĩ ở trẻ em

Vì sao trẻ mắc bị trĩ?

Bệnh trĩ xuất hiện ở trẻ em nguyên nhân chủ yếu là do bị táo bón lâu ngày. Táo bón làm cho trẻ khó chịu, đầy bụng, ăn chậm. Bé có những triệu chứng ăn khó tiêu và hay ngồi bồn cầu lâu. Nguyên nhân chính của trẻ mắc bệnh là do chế độ ăn dinh dưỡng của bé yêu chưa được hợp lý và hệ tiêu hóa của trẻ chưa được hoàn thiện.

Chữa bệnh trĩ cho bé như thế nào?

Việc điều trị bệnh trĩ ở trẻ em cần phải được theo dõi thường xuyên. Việc cần làm đầu tiên của các ông bố, bà mẹ là bổ sung chất xơ vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho bé. Chất xơ sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của bé phát triển tốt, thức ăn của bé sẽ nhanh chóng được tiêu hóa. Hệ tiêu hóa của bé sẽ dần trở về trạng thái bình thường.

dieu tri benh tri o tre em2 Điều trị bệnh trĩ ở trẻ em

Bổ sung chất xơ vào chế độ dinh dưỡng giúp cải thiện hệ tiêu hóa của bé

Tiếp theo, bạn nên đưa bé đi thăm khám bác sĩ. Bác sĩ sẽ đề ra những giải pháp hợp lý để hỗ trợ tình trạng bệnh trĩ ở trẻ nhỏ. Đưa ra những biện pháp phòng bệnh tái phát. Dưới sự theo dõi của bác sĩ, bạn sẽ yên tâm hơn về tình trạng bệnh tật của con mình.

Điều trị bệnh trĩ ở trẻ em cũng cần sự quan tâm chăm sóc đặc biệt của bố mẹ, những dấu hiệu triệu chứng bất thường của bé về bệnh phải được thông báo kịp thời và nhận được sự tư vấn của bác sĩ.

Phòng bệnh trĩ cho trẻ em

dieu tri benh tri o tre em3 Điều trị bệnh trĩ ở trẻ em

Tập thể dục thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe và hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ

Trĩ là một can bệnh thường gặp ở người lớn và trẻ em. Việc phòng bệnh trĩ là điều cần thiết. Một số biện pháp phòng bệnh trĩ cho trẻ em như: bổ sung thành phần dinh dưỡng chất xơ trong thực đơn hàng ngày của trẻ, rèn luyện thói quen đi cầu đều đặn cho trẻ. Đặc biệt, bạn hãy thường xuyên đưa trẻ đi tập thể dục, những bài tập thể dục nhẹ nhàng vừa giúp bé khỏe mạnh, vừa giúp lượng máu lưu thông đều đặn, tốt cho hệ tiêu hóa còn “yếu ớt” của trẻ. Như vậy, sẽ hạn chế được tình trạng trẻ bị bệnh trĩ.

Trên đây là một số giải pháp điều trị bệnh trĩ ở trẻ em hiệu quả. Phunutoday.org chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook