Điều trị bệnh phụ khoa với thảo dược thiên nhiên

14:55:13 - 15/08/2013 - admin

Điều trị bệnh phụ khoa với thảo dược thiên nhiên

Các loại thảo dược thiên nhiên như hoàng bá, khổ sâm, trinh nữ hoàng cung,… nếu biết cách sử dụng sẽ giúp điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả mà lại vô cùng an toàn cho chị em phụ nữ.

1. Trinh nữ hoàng cung

Các nhà khoa học khi nghiên cứu về trinh nữ hoàng cung đã kết luận rằng loại thảo dược này có chứa khoảng 32 loại alcaloids có tác dụng kháng sinh mạnh, ức chế khối u và sự phát triển của tế bào ung thư.

Điều trị bệnh phụ khoa

Điều trị bệnh phụ khoa với cây trinh nữ hoàng cung

Chính vì vậy, cho đến nay trinh nữ hoàng cung vẫn đang là loại thuốc quý được sử dụng để điều trị bệnh phụ khoa như u xơ cổ tử cung, ung thư tử cung, u nang buổng trứng ở nữ giới và u xơ, ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

2. Hoàng bá

Hoàng bá có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm tiết dịch và giúp tái tạo tổ chức tổn thương ở cổ tử cung. Vì vậy, nó được kết hợp để điều trị viêm loét cổ tử cung và lộ tuyến ở chị em phụ nữ một cách hiệu quả.

Điều trị bệnh phụ khoa

Điều trị bệnh phụ khoa với các thảo dược thiên nhiên

Berberine trong hoàng bá có tác dụng ức chế vi khuẩn lỵ, tả, giúp tiêu hóa tốt, chữa mun nhọt, làm lành vết thương, kháng virus, nấm. Với tác dụng chống viêm mạnh, hoàng bá được dùng để bảo vệ bộ phận sinh dục nữ khỏi các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả.

3. Khổ sâm

Khổ sâm chữa alcaloid là kháng sinh thuộc nhóm Quinolon, có tác dụng chống viêm, chống dị ứng và chống loét hiệu quả. Khổ sâm được coi như một thần dược trong điều trị bệnh phụ khoa, đặc biệt là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Ngoài ra, khổ sâm cũng được dùng để chữa viêm âm đạo, bệnh ngứa ngoài ra và loét cổ tử cung ở nữ giới.

Điều trị bệnh phụ khoa

Diếp cá giúp điều trị rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới

4. Diếp cá

Rau diếp cá có vị cay, tính hơi lạnh, giúp thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, lợi tiểu, sát trùng. Chính vì vậy, trong các tài liệu y học cổ truyền cũng đã lưu lại nhiều tác dụng quý từ rau diếp cá. Trong đó phải kể đến là tác dụng điều hòa kinh nguyệt và tăng khả năng thụ thai cho chị em phụ nữ.

Với giá trị làm thuốc thanh nhiệt, giải độc do làm mát huyết trong cơ thể nên trong các trường hợp bị viêm nhiễm trong cơ thể như mụn nhọt, mẩn ngứa có thể dùng rau diếp cá làm mát máu. Hoặc khi bị bệnh đường ruột, bị tiêu chảy cũng có thể dùng diếp cá.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook