Dị ứng mỹ phẩm và vấn đề làm đẹp da

04:18:36 - 19/08/2015 - admin

Mỹ phẩm là một trong những sản phẩm không thể thiếu của mỗi chị em, tất cả chị em ai đều cũng có những nhu cầu làm đẹp, chính vì vậy những loại mỹ phẩm sẽ là lựa chọn hang đầu để giúp chị em đẹp hơn.

Thời gian gần đây ngành công ghiệp mỹ phẩm đang phát triển rất mạnh mẽ, cho ra đời trê thị trường rất nhiều sản phẩm khác nhau, trong đó có cả những sản phẩm không đạt chất lượng, gây phát sinh nhiều bệnh trong đó chủ yếu là dị ứng mỹ phẩm.

Ngoài ra nguyên nhân gây dị ứng cũng có thể do chị em bị dị ứng với một chất nào đó có trong mỹ phẩm, những tác động này sẽ gây tác động đến cơ thể và phát sinh nên những bệnh, mà chủ yếu là những bệnh về da.

Triệu chứng dị ứng mỹ phẩm:

bi-di-ung-nghe-khi-dap-mat-na-phai-lam-sao-1

Triệu chứng dị ứng mỹ phẩm thường xuất hiện sau khi da bạn tiếp xúc với những loại mỹ phẩm kém chất lượng hoặc không hợp với da, bao gồm những triệu chứng như, viêm da tiếp xúc, đau rát, nổi mề đay….

Nên làm gì khi bị dị ứng mỹ phẩm:

Nếu bạn dùng những sản phẩm chất lượng thì khả năng gây nên dị ứng là rất hiếm, chỉ một số ít người bệnh không phù hợp với những thành phần có trong mỹ phẩm mà đa số bệnh nhân là phụ nữ.

Việc đầu tiên các bạn cần làm là dừng sử dụng những loại mỹ phẩm này, vệ sinh những mỹ phẩm trên da bằng cách rửa thật sạch da, lưu ý không nên sử dụng những loại sữa rửa mặt có độ ăn mòn cao để rửa mặt khi bị dị ứng.

Cách phòng bệnh dị ứng mỹ phẩm:

Có rất nhiều điều bạn cần lưu ý để phòng tránh dị ứng mỹ phẩm

+ Đọc kỹ những lưu ý, cách dùng có ghi trên sản phẩm, nếu có các thành phần da bạn không phù hợp thì không nên dùng.

+ Nên thử trước khi sử dụng sản phẩm, bạn bôi một ít mỹ phẩm lên da, để trong 24h nếu không có những triệu chứng gì sảy ra bạn có thể sử dụng những mỹ phẩm này.

+ Nên chọn những mỹ phẩm đơn giản, càng ít hoá chất càng giảm được nguy cơ gây dị ứng.

+ Lưu ý khi dùng nước hoa cách tốt nhất bạn nên xịt lên quần,áo, khăn, không nên xịt trực tiếp lên da, nếu sản phẩm mỹ phẩm trên da quá lâu sẽ có nguy cơ gây dị ứng.

+ Trước khi sử dụng mỹ phẩm nên vệ sinh da sạch sẽ trướ khi sử dụng, nên bảo quản mỹ phẩm đúng cách để tránh mỹ phẩm bị biến tính, ngoài ra không nên sử dụng mỹ phẩm quá nhiêu, không nên dùng mỹ phẩm dày trên da, gây bít lỗ chân lông, kích ứng da.

+ Khi đã bị dị ứng mỹ phẩm nên đến những trung tâm da liễu để khám và điều trị, tránh tự ý mua thuốc về tự điều trị tại nhà.

Gợi ý xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook