Cách trị sẹo lồi hiệu quả từ thiên nhiên

05:12:20 - 08/09/2016 - admin

Những dược liệu từ thiên nhiên đôi khi lại trở thành cách trị sẹo lồi hiệu quả. Bạn hãy sử dụng những cách dưới đây, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về hiệu quả mà chúng mang lại.

Cách 1: Cách trị sẹo lồi hiệu quả từ ngải cứu

Ngải cứu được biết đến trong dân gian với tác dụng chữa bệnh đau đầu, giúp khí huyết không lưu thông…Ngải cứu còn là cách trị sẹo lồi hiệu quả. Bạn làm như sau:

Bạn dùng 1 nắm ngải cứu( vừa đủ dùng) rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Bạn lấy nước ngải cứu bôi lên vết sẹo lồi.(bạn xay nước cốt ngải cứu càng đặc càng tốt)

Bạn nên sử dụng cách này 2, 3 lần/ ngày cho hiệu quả tốt.

Cách 2: Sử dụng rau má trị sẹo lồi

rau-ma-phunutoday_vn

Rau má trị sẹo lồi hiệu quả

 

Rau má thường được sử dụng để giải độc, mát gan, thanh nhiệt. Chất triterpenoids trong rau má còn có khả năng trị sẹo lồi nhanh chóng. Đây là một trong những cách trị sẹo lồi hiệu quả được rất nhiều người sử dụng ngay tại nhà.

Cách làm: Bạn sử dụng 100gr rau má( 1 nắm) rửa sạch, cho vào xay nhuyễn. Sau khi làm sạch vùng sẹo, bạn đắp rau má lên sẹo.

Bạn có thể sử dụng cách này liên tục những lúc bạn rỗi để cho hiệu quả cao.

Cách 3: Chanh trị sẹo lồi hiệu quả

Chanh chữa rất nhiều Vitamin C cần thiết cho sự tái tạo của da, giúp hồi phục những tổn thương và làm phẳng sẹo lồi.

Cách làm rất đơn giản:

Bạn dùng 1 quả chanh to, mọng nước, thái lát mỏng vừa đủ dùng.

Sau khi rửa sạch mặt, bạn đắp chanh lên vùng da bị sẹo. Khoảng 30 phút sau bạn rửa lại bằng nước ấm.

Trên đây là 3 cách xóa sẹo lồi hiệu quả mà thực hiện khá đơn giản từ thiên nhiên. Tuy nhiên, những cách này chỉ áp dụng cho sẹo lồi nhỏ, kích thước không lớn và diện tích không rộng. Nếu bạn bị sẹo lồi lâu năm, kích thước lớn thì sử dụng công nghệ cao là giải pháp hữu hiệu nhất để trị sẹo lồi nhanh chóng.

Xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook