Cách điều trị sẹo cho bạn

01:00:26 - 09/12/2013 - admin

Đối với những vết thương sắp lành, bạn cần chú ý tới chế độ chăm sóc để có thể tránh sẹo. Hãy trang bị cho mình những ” kiến thức” cần thiết để có thể đẩy lùi những vết sẹo không mong muốn.
Matxa là một trong những bước quan trọng giúp bạn vừa chăm sóc da vừa dieu tri seo tham
Công dụng của matxa là kích thích máu lưu thông, đem lại cảm giác thoải mái và dễ chịu. Đặc biệt đối với những vùng da bị tổn thương bạn cũng nên tiến hành matxa xung quanh để kích thích lượng máu dồn về khu vực này. Từ đó giúp cho vùng da nơi đây trở nên mềm mại và các tế bào mới khỏe mạnh dễ dàng hình thành nhanh chóng, đồng nghĩa những vết sẹo thâm sẽ ít có cơ hội xuất hiện
Matxa phòng ngừa, trị sẹo lõm hiệu quả
Khi matxa bạn nên thực hiện nhẹ nhàng, trước hết hãy matxa theo chiều kim đồng hồ, sau đó theo chiều ngược lại.

dw
Không tự ý bóc lớp da bị tổn thương
Nhiều người thường có thói quen bóc đi lớp da bị tổn thương với hi vọng lớp da mới sẽ nhanh chóng hình thành và làm giảm nguy cơ bị sẹo xấu. Thế nhưng tất cả nỗ lực này thật sai lầm và đi ngược lại với những mong muốn của bạn. Chính cách làm như vậy sẽ khiến bạn có những vết sẹo. Các chuyên gia khuyên bạn không nên tự ý bóc đi lớp da bị tổn thương, thay vào đó hãy đợi đến khi nó tự bong đi.
Vệ sinh vùng da bị tổn thương mỗi ngày
Vùng da bị tổn thương nếu không được chăm sóc cẩn thận sẽ dễ có nguy cơ bị nhiễm trùng và khi ấy việc xuất hiện những nốt sẹo xấu là điều khó tránh khỏi. Và trước đó khi bạn bị thương bạn nên vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý, và bạn nên thường xuyên vệ sinh vết thương để vùng da bị tổn thương chóng lành.
Dùng nước muối hiệu quả để trị vết thương tránh sẹo để lại
Tăng cường vitamin và khoáng chất cho da để tri seo mun nhanh nhat
Vitamin và khoáng chất là những thành phần rất quan trọng cấu tạo nên các tế bào da. Sau thời kỳ da bị tổn thương sẽ là giai đoạn da bắt đầu lên da non, tức là hình thành những tế bào da mới. Vậy nên cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cho da trong giai đoạn này sẽ rất cần thiết. Cụ thể là bạn có thể bổ sung các loại rau, củ quả hàm chứa những loại vitamin thiết yếu. Đặc biệt với những loại trái cây thuộc họ cam quýt, bạn nên ưu tiên bổ sung vì hàm lượng vitamin C dồi dào trong chúng đóng vai trò chính trong quá trình đẩy nhanh làm lành các vết sẹo.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook