Cách chữa bệnh hói đầu hiêụ quả từ bồ kết bạn đã thử chưa?

21:04:57 - 06/08/2016 - admin

Bồ kết từ xưa đã đưọc các chị em phụ nữ sử dụng làm nguyên liệu chính để gội đầu cho maí tóc suôn mượt, óng ả. Bồ kết còn có tác dụng chữa hói đầu hiệu quả đã được nhiều người sử dụng. Bài hôm nay chúng tôi mách các bạn cách chữa bệnh hói đầu hiệu qủa từ bồ kết, bạn hãy dùng thử xem nhé.

Cách 1: Dùng bồ kết nguyên chất.

 

cach-goi-dau-bang-bo-ket

Gội đầu bằng bồ kết chữa hói đầu hiệu quả

Bạn có thể sử dụng các cách chữa bệnh hói đầu từ bồ kết rất dễ dàn mà không tốn nhiều thời gian.

Cách làm : Sử dụng khoảng 300g bồ kết khô đã sao vàng và nấu với một lượng nước vừa đủ để gội đầu. Bạn có thể pha thêm nước lạnh bên ngoài vào nước bồ kết đã nấu để có độ ấm phù hợp.

 Bạn dùng nước này để gội đầu thay cho dầu gội không những lam giảm lượng tóc rụng nhanh chóng mà còn giúp tóc nhanh dài, bóng mượt hơn.

Cách 2: Sử dụng bồ kết với tinh dầu bưởi.

Bồ kết và tinh dầu bưởi là hai loại nguyên liệu được nhiều người tin dùng. Bạn có thể thực hiện cách này khoảng 2 -3 lần/tuần để cho kết quả cao nhất.

Cách làm: Bồ kết sao chín hoặc nướng cho cháy sém dậy mùi thơm đặc trưng của quả bồ kết. Bạn ngâm bồ kết vào chậu nước ấm vò nát cho ra hết chất rồi bỏ vỏ. Bạn nhỏ thêm vài giọt tinh dầu bưởi vào chậu nước bồ kết, sau đó dùng nó để gội đầu.

Sử dụng bồ kết và tinh dầu bưởi là cách trị hói đầu hiệu quả vì các dưỡng chất có trong nguyên liệu này sẽ giúp cho tóc mọc nhanh thay thế cho tóc đã rụng trước đó, ngăn ngừa rụng tóc mới do đó sẽ giảm lượng tóc gãy rụng đáng kể.

Cách 3: Gội đầu bằng bồ kết và hương nhu

Cây hương nhu trắng có chứa tinh dầu hương nhu, giúp làm ra mồ hôi và thông thoáng chân tóc, da đầu. Sử dụng hỗn hợp này sau khi gội đầu thấy nhẹ đầu, sảng khoái, làm tăng cường lưu thông khí huyết dưới da đầu, kích thích mọc tóc mới hiệu quả.

Cách làm rất đơn giản: Bạn nướng chín 3 quả bồ kết. Đồng thời cho là hương nhu đã rửa sạch vào nồi đun sôi. Được khoảng 5 phút bạn bắc ra, đổ ra chậu cho nguội rồi vò nát bồ kết trong chậu nước hương nhu. Nước ấm, bạn dùng để gội đầu.

Mùi thơm của lá hương nhu rất dễ chịu, gội đầu bằng cách này không những giảm lượng tóc rụng mà còn cho tinh thần rất sảng khoái, thư giãn. Bạn hãy thử dùng cách chữa hói đầu này xem, chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng vì hiệu quả mà nó mang lại.

Cách chữa bệnh rụng tóc, hói đầu từ thiên nhiên là cách chữa rất đơn giản được nhiều người sử dụng. Song tùy thuộc vào mức độ mà phương pháp cho hiệu quả khác nhau. Bạn hãy kiên trì thực hiện để cho kết quả tốt nhất nhé.

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook