6 lưu ý với chứng ho khi mang thai

22:08:21 - 19/08/2013 - admin

Ho khi mang thai còn được các cụ xưa gọi là ho mọc tóc. Rất nhiều mẹ bầu mắc chứng này là do sức đề kháng khi mang thai rất yếu.

Trong bài viết này chúng tôi xin đề cập đến 6 lưu ý với chứng ho khi mang thai.

1.Nếu bị ho khi mang thai 3 tháng đầu của thai kỳ thì không nên dùng bất cứ loại thuốc nào mà chưa có chỉ định của bác sĩ các mẹ nhé.

6 luu y voi chung ho khi mang thai 6 lưu ý với chứng ho khi mang thai

Ho khi mang thai còn được các cụ xưa gọi là ho mọc tóc

2. Theo các bác sĩ của chúng tôi thì trong trường hợp ho khi mang thai mà không kèm triệu chứng sốt, đau ngực, không có đờm, … thì hoàn toàn không nên dùng thuốc.

Một số bài thuốc dân gian mẹ bầu có thể sử dụng la: ngậm gừng tươi, chanh đào ngâm mật ong, hẹ hấp đường phèn, bổ sung nhiều nước cam, ngậm và xúc họng với lá rẻ quạt, bổ sung vitamin C, nghỉ ngơi điều độ, …

6 luu y voi chung ho khi mang thai1 6 lưu ý với chứng ho khi mang thai

Theo các bác sĩ của chúng tôi thì trong trường hợp ho khi mang thai mà không kèm triệu chứng sốt, đau ngực, không có đờm, … thì hoàn toàn không nên dùng thuốc

3. Trong trường hợp ho lâu không khỏi, khoảng trên 3 tuần không thuyên giảm, có kèm đờm, đờm vàng, tức ngực, … phải đi khám bác sĩ ngay. Đây có thể là những biểu hiện của bệnh lai, phế quản. Bác sĩ sẽ có biện pháp điều trị kịp thời cho bạn.

4. Nên thực hiện đúng đơn thuốc điều trị của bác sĩ nếu bị ho khi mang thai. Trong trường hợp không hợp thuốc, hãy quay lại khám bác sĩ để thử loại thuốc khác.

6 luu y voi chung ho khi mang thai2 6 lưu ý với chứng ho khi mang thai

Nên thực hiện đúng đơn thuốc điều trị của bác sĩ

5. Trong thời kỳ mang thai nói chung, nên hạn chế đến chỗ đông người, khi bị ho rồi, càng phải tránh. Thứ nhất là để tránh lây bệnh cho người khác, thứ hai là trong khi bị ho, khả năng nhiễm các loại khuẩn khác ở mẹ bầu rất cao.

6. Chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu trong khi ho vẫn phải đảm bảo. Bên cạnh đó, nên hạn chế stress đến tối thiểu.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook