Top 3 bài thuốc trị rụng tóc từ thiên nhiên cho hiệu quả bất ngờ

05:19:42 - 26/07/2016 - admin

Thuốc trị rụng tóc có rất nhiều loại. Song các bài thuốc đến từ thiên nhiên luôn được nhiều người quan tâm. Bài hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn ba bài thuốc trị rụng tóc từ thiên nhiên mang lại hiệu quả cao.

Bài 1: Sử dụng gừng và chanh.

Gừng tươi và chanh là hai nguyên liệu vô cùng quen thuộc với mỗi chúng ta. Nhưng ít ai nghĩ gừng kết hợp với chanh là bài thuốc trị rụng tóc được nhiều người sử dụng.

Bạn sử dụng 2 cân gừng cạo sạch, ngâm rửa cho cẩn thận rồi bỏ vào cối dùng chày giã nát. Sau đó dùng tay vắt lấy nước chúng ta sẽ được tinh dầu gừng. Sử dụng 1 chén nhỏ nước cốt chanh và 3 muỗng canh dầu vừng trộn đều vào số tinh dầu gừng đó. Cho hỗn hợp đó vào chai và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Dùng  3 thìa hỗn hợp đó rồi cho lên da đầu kem massage thật nhẹ, bạn tư giãn trong khoảng 15p-20p rồi bạn hãy xả sạch bằng nước nhé.

Cách 2: Sử dụng cỏ nhọ nồi, trắc bá diệp, gừng tươi, mật ong

nhung-bai-thuoc-dan-gian-chua-rung-toc-hieu-qua 2

Những nguyên liệu trị rụng tóc một cách hiệu quả

Cỏ nhọ nồi tươi 100g, lá trắc bá diệp tươi 100g, gừng tươi 100g.

Cách thực hiện: Bạn dùng 3 thứ này rửa sạch, giã nát, ép lấy nước rồi hoà thêm một chút mật ong, bôi vào nơi tóc rụng, mỗi ngày 3 lần,  sử dụng liên tục trong 10 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Những nguyên liệu này rất dễ kiếm, bạn có thể lấy nó ngay trong vườn nhà mình. Tuy đơn giản song  với việc sử dụng cách này sẽ mang lại hiệu quả cao trong điều trị rụng tóc.

Cách 3: Sử dụng bồ kết và tinh dầu bưởi.

Đây là hai nguyên liệu rất tốt để trị rụng tóc. Sự kết hợp giữa hai nguyên liệu này làm thành bài thuốc trị rụng tóc rất hiệu quả.

Bạn dùng bồ kết sao vàng hoặc nướng chín cho có mùi thơm đặc trưng.

Bạn cho bồ kết vào chậu nước ấm rồi vò nát cho bồ kết tan ra nước. Bạn nhỏ vào chậu nước vài giọt tinh dầu bưởi rồi dùng nước này để gội đầu. Nước bồ kết và tinh dầu bưởi sẽ thấm vào tóc làm giảm rụng tóc, chống rụng tóc rất hiệu quả. Bạn dùng nước này thay thế dầu gội để gội đầu hằng ngày cho kết quả tốt.

Những bài thuốc trị rụng tóc  trên sử dụng những vật liệu rất đơn giản, dễ kiếm, lại mang lại hiệu quả cao. Bạn hãy sử dụng thường xuyên, liên tục để khắc phục tình trạng rụng tóc, giúp tóc mọc dày, chắc khỏe nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook