Nhận biết sớm dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa

00:34:41 - 16/09/2013 - admin

Ra khí hư trong suốt kỳ kinh, âm đạo ngứa, đau khi giao hợp, kinh nguyệt thất thường… là những dấu hiệu của viêm nhiễm phụ khoa.

 

Ở độ tuổi trưởng thành, người phụ nữ nào cũng có dịch tiết âm đạo, thường xuất hiện nhiều vào thời kỳ rụng trứng. Tuy nhiên, nếu bạn thấy dich tiết âm đạo của mình có những bất thường như: có màu vàng nhat, dịch âm đạo nhiều và có mùi … có nghĩa là bạn đã bị viêm nhiễm phụ khoa.  Lúc này, bạn cần đến gặp bác sĩ phụ khoa để được thăm khám và có cách chữa trị kịp thời.

Viêm nhiễm phụ khoa không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và đời sống của bệnh nhân

Viêm nhiễm phụ khoa không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và đời sống của bệnh nhân

Ngứa vùng kín cũng là biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa bởi vùng kín là cơ quan cực kỳ nhạy cảm của cơ thể con người. Nếu bạn thấy vùng kín của mình ngứa ngáy, khó chịu bất thường, hãy xem lại cách mình vệ sinh vùng kín đúng cách chưa, có để xà phòng hay bất kỳ hóa chất tiếp xúc với vùng kín không? Bởi vệ sinh vùng kín bằng xà phòng hoặc các loại hóa chất rất dễ vùng kín bị viêm nhiễm do vi khuẩn có lợi ở dây bị xà phòng và hóa chất rửa trôi.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn thay đổi, bạn cũng nên lưu tâm bởi đây cũng là một dấu hiệu của viêm nhiễm hoặc sung huyết vùng chậu. Bệnh có thể ảnh hưởng đến buồng trứng, nặng nề nhất là vô sinh. Khi bệnh nặn hơn có thể kèm theo các triệu chứng như chướng bụng, đau dữ dội.

Đau bụng, chậm kinh cũng là biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa

Đau bụng, chậm kinh cũng là biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa

Sự thay đổi của nói đôi cũng là một dấu hiệu của viêm nhiễm phụ khoa. Nếu bạn thấy núi đôi của mình xuất hiện ngày càng nhiều những nốt chấm đó, có thể bạn đã mắc chứng chàm bội nhiễm, một căn bệnh viêm nhiễm và nặng hơn có thể là ung thư vú.

Nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu nào kể trên, và những thay đổi bất thường trong cơ thể, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn.

Thực tế, có rất nhiều phụ nữ e ngại và lảng tránh gặp bác sĩ khi mắc các bệnh về phụ khoa. Điều này là một sai lầm rất lớn, bạn nên hiểu, bệnh phụ khoa cũng như biết bao bệnh khác, nếu bạn e ngại, bệnh tình sẽ nặng hơn rất nhiều, những biến chứng của nó cũng hết sức nguy hiểm nặng nhất có thể tước đi quyền làm mẹ của bạn.

Tâm lý e ngại sẽ khiến bệnh phụ khoa nặng và khó chữa trị hơn

Tâm lý e ngại sẽ khiến bệnh phụ khoa nặng và khó chữa trị hơn

Phòng tránh bệnh phụ khoa như thế nào?

Vệ sinh hàng ngày, rửa và lau chùi vùng kín đúng cách.

Tráng sử dụng các sản phẩm gây dị ứng như xà phòng, mỹ phẩm, dung dịch phụ nữ chứa các thành phần gây kích ứng da.

Tránh mặc quần bó sát, nên mặc quần cotton để ‘cô bé” thoáng mát.

Khi có biểu hiện viêm nhiễm phụ khoa bạn cần đi thăm khám ngay để có cách chữa trị kịp thời và an toàn nhất.

 

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook