Cách giúp ngực không bị chảy xệ sau sinh

17:08:02 - 19/05/2015 - admin

Có rất nhiều các mẹ rơi vào thảm cảnh ngực chảy xệ, xẹp lép chỉ vì những thói quen không đúng sau khi sinh và không biết cách chăm sóc cho ngực sau khi sinh như: cho con bú không đúng cách, thả rông vòng 1 hay giảm cân cấp tốc… Những gợi ý dưới đây là cách giúp ngực không bị chảy xệ sau sinh.

Cho con bú cần đúng tư thế 

Cho con bú không đúng tư thế chính là nguyên nhân khiến ngực chảy xệ sau sinhViệc cho con bú đúng tư thế không chỉ giúp mẹ giữ được dáng ngực mà còn hạn chế những rắc rối như bị nứt đầu ti hay chảy máu đâu ti. Tư thế cho bé bú tốt nhất là người mẹ ngồi thoải mái trên ghế, nếu sức khỏe mẹ yếu thì mẹ có thể nằm trên giường và bé nằm nghiêng bên cạnh để bú. Khi cho bé bú, hướng mặt bé về phía bầu vú, đầu và chân bé phải thẳng hàng, bụng bé áp sát vào người mẹ, mẹ dùng tay nâng cả bầu vú về phía miệng bé.

Đối với mẹ hút sữa bằng máy cho con ti bình, khi hút sữa cũng chú ý giữ bình hút và phễu hút đừng thẳng, cố gắng nâng phễu hút ngang với bầu ngực. Tránh để phễu hút giật bầu ngực xuống dưới, lâu dần sẽ bị xệ ngực.

Nên mặc áo ngực phù hợp

Đừng thả rông vòng 1 các mẹ nhé. Việc thả rông vòng 1 khiến vùng da ngực phải chịu sức kéo nặng của sữa, bởi lúc này bầu ngực được ví như một bình sữa đầy, dây chằng trở nên quá tải sẽ khiến ngực bị chảy xệ nếu như không có sự nâng đỡ của áo ngực.

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm mua được các loại áo ngực có thiết kế dành riêng cho những bà mẹ thời kỳ cho con bú nhé. Đừng để vòng 1 của mình lên tiếng.

Massage ngực thường xuyên

Việc massage ngực khi cho con bú là vô cùng cần thiết. Nó không những giúp mẹ giữ được dáng ngực mà còn giúp sữa nhanh về. Trước khi cho con bú, mẹ nên dùng một chiếc khăn nóng chườm bầu ngực để giãn tia sữa và các lỗ chân lông. Nhẹ nhàng dùng hai tay xoay tròn lấy bầu ngực từ 2-5 phút. Khi đợi sữa về rồi mới bắt đầu cho con bú. Sau khi bú xong, mẹ lại lấy khăn ướt lạnh chườm để co tia sữa lại.

Đừng ham giảm cân cấp tốc

Phụ nữ mang thai thường tăng cân nhiều nên sau sinh đều nóng lòng giảm cân mà không biết rằng trọng lượng mất đi quá nhiều và nhanh là nguyên nhân làm ngực nhỏ lại và chảy xệ. Bởi vậy, tốt nhất là hãy giảm cân tự nhiên và từ từ bằng cách thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh và để cho cơ thể bạn tự điều chỉnh. Bằng cách đó, ngực sẽ săn lại và độ đàn hồi của da cũng tốt hơn.

 

Gợi ý – Tìm Hiểu Thêm

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook