4 biểu hiện báo hiệu chị em cần đi khám phụ khoa gấp

09:37:14 - 09/07/2013 - admin

Khi gặp 4 biểu hiện lạ sau, các chị em không nên ngần ngại mà cần phải đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt để kiểm soát tình trạng sức khỏe sinh sản của mình.

kham-phu-khoa-1

Hãy đi gặp bác sĩ để xin tư vấn ngay khi gặp các biểu hiện bệnh sau

1. Ngứa vùng kín
Ngứa là biểu hiện đầu tiên trong 4 biểu hiện báo hiệu chị em cần đi khám phụ khoa gấp. Theo Tiến sĩ Herbenick, tác giả của cuốn Because It Feels Good: A Woman’s Guide to Sexual Pleasure and Satisfaction (nói về những hướng dẫn tình dục dành cho phụ nữ) ngứa âm đạo thường là một dấu hiệu của nhiễm trùng nấm. Chính vì vậy mà nhiều chị em khi bị ngứa là lập tức tự ý mua thuốc trị nấm về để điều trị.
Tuy nhiên, việc dùng thuốc mà không qua khám xét và kê đơn của bác sĩ có thể lại là một sai lầm rất lớn. Đôi khi ngứa âm đạo là triệu chứng của một bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc do vi khuẩn gây ra viêm nhiễm. Trong trường hợp xấu nhất, nó cũng có thể là một dấu hiệu sớm của ung thư âm hộ. Vì thế, khi đột nhiên bị ngứa vùng kín lâu dai dẳng trong nhiều ngày, các chị em cần đi khám ngay.

2. Đau khi sinh hoạt vợ chồng

Theo Tiến sĩ Debby Herbenick,  thì nhiều phụ nữ thường chịu đau trong khi quan hệ tình dục và có suy nghĩ rằng không có lý do gì để phải lo lắng về điều đó. Nhưng thực tế thì đau khi quan hệ tình dục lại là điều không bình thường.

Nguyên nhân gây ra đau khi quan hệ tình dục có thể chỉ là do khô âm đạo hoặc nguy hiểm hơn là tình trạng viêm nhiễm trong âm đạo hay bất kì bệnh phụ khoa nào khác. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể nặng hơn và khó điều trị hơn. Vì vậy, bạn cần dừng ngay sinh hoạt tình dục và  đi khám ngay lập tức nếu bạn thường xuyên bị đau âm đạo và không thấy thoải mái khi quan hệ.
kham-phu-khoa-2

Đừng bỏ qua các tín hiệu dù nhỏ nhât của sức khỏe sinh sản!

3. Âm đạo có mùi lạ
Âm đạo phụ nữ bao giờ cũng có một mùi đặc trưng. Nhưng trong trường hợp nặng mùi, có mùi hôi, chua, tanh… hoặc kết hợp với khí hư ra nhiều và có màu vàng, xanh, có lẫn mủ hoặc máu… thì cũng là lúc chị em cần nói chuyện với các bác sĩ sản khoa về tình trạng của mình. Bởi rất có thể chị em đang bị bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hay bất kì bệnh phụ khoa nào khác, kể cả ung thư ở cơ quan sinh sản.

4. Đau bụng kinh bất thường và dai dẳng
Với nhiều phụ nữ có tử cung nằm ngang, khi đến kì kinh, tử cung phải co bóp nhiều thì hiện tượng đau khi bắt đầu kì kinh nguyệt là bình thường. Tuy nhiên, nếu cơn đau ở mức độ dữ dội và vô cùng khó chịu, lại kéo dài liên tục, thường xuyên thì chị em cần đi khám phụ khoa ngay càng sớm càng tốt.
Vì vậy, nếu thấy bất kỳ dấu hiệu của sự khó chịu, đau đớn trong suốt chu kì kinh nguyệt, chị em cần đi khám càng sớm càng tốt.
kham-phu-khoa-3

Nên khám phụ khoa thường xuyên và định kì.

Hãy cùng tìm hiểu 4 biểu hiện báo hiệu chị em cần đi khám phụ khoa gấp và đến ngay các cơ sở y tế hoặc xin tứ vấn của bác sĩ sản khoa khi chị em có các biểu hiện trên nhé!
H.T

 

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook