Nguyên nhân tóc rụng nhiều ở phụ nữ đang mang thai

17:29:22 - 19/08/2016 - admin

Trong thời kì thai nghén phụ nữ thường gặp rất nhiều rắc rối. Một trong những vấn đề đó là hiện tượng tóc rụng nhiều. Vậy, nguyên nhân tóc rụng nhiều ở phụ nữ đang mang thai là gì?

Nguyên nhân tóc rụng nhiều ở phụ nữ đang mang thai

_Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể : Khi mang thai lượng Estrogen tăng làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất, gây xáo trộn môi trường da đầu. Những nang tóc không nuôi nổi tóc làm cho tóc rụng nhiều.

Thông thường sự thay đổi nội tiết tố sẽ ngừng lại sau khi sinh con, hiện tượng rụng tóc vì thế cũng không còn nhưng với một số người hiện tượng này lại nặng hơn.

_Thiếu hụt các chất dinh dưỡng. Cơ thể người phụ nữ khi mang thai yêu cầu phải được tăng hàm lượng dinh dưỡng gấp đôi để nuôi thai nhi.

Thế nhưng do chế độ dinh dưỡng bị thiếu sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến tóc làm tóc rụng nhiều.

Thiếu protein, tóc chậm phát triển. Thiếu vitamin A, vitamin C, sự tổng hợp collagen (để hình thành biểu mô) bị giảm sút, da đầu sẽ không tốt. Thiếu sắt, acid folic sẽ gây thiếu máu không nuôi được da đầu khiến tóc khô, giòn và dễ gãy. Thiếu kẽm, nang tóc kém phát triển…

Chính vì vậy, cần ăn đủ chất và cung cấp đầy đủ các vi chất dinh dưỡng trên. Khi khẩu phần ăn thiếu hoặc cơ thể không hấp thu được đủ các chất trên thì phải bổ sung bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Đây là điều quan trọng không những giúp thai nhi khỏe mạnh mà còn chống rụng tóc, giúp cho tóc phát triến bình thường.

_ Ảnh hưởng stress

Nguyên nhân tóc rụng nhiều

Căng thẳng khi mang thai khiến bạn bị rụng tóc

Phụ nữ mang thai thường hay căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng kéo dài. Cùng với sự gia tăng nội tiết tố khi mang thai đã khiến cho quá trình tóc rụng nhiều diễn ra nhanh chóng và nhanh hơn bao giờ hết.

Lời khuyên dành cho bạn đó là không nên căng thẳng quá mức, tránh bực dọc, cáu gắt sẽ ảnh hưởng không tốt đến em bé và cả mái tóc của bạn.

_Do lạm dụng hóa chất khi mang thai. Cho dù đang mang thai, nhưng với nhu cầu làm đẹp, các chị em thường uốn, duỗi, nhuộm trong thời điểm mang thai. Điều này không những gây tổn thương tóc, làm tóc yếu tóc rụng nhiều, mà còn ảnh hưởng đến thai nhi. Cho nên dù muốn mình trông xinh đẹp nhưng trong thai kì bạn không nên làm tóc nhé.

Trên đây là những nguyên nhân rụng tóc nhiều ở phụ nữ khi mang thai va những lời khuyên bổ ích dành cho bạn. Hi vọng với những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng rụng tóc trong thai kì, giúp bạn có được sức khỏe, sắc đẹp khi mang thai.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook