Màng trinh giả bị vô số tác hại “bủa vây”

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Nó có thật là “vị cứu tính” của con gái không?

Thế nào là màng trinh giả?

Màng trinh nhân tạo là tấm màn kít đặt vào âm đạo. Tới khi giao hợp, nó sẽ tiết ra một chất dịch nhỏ màu đỏ sẫm giống y như hiện tượng chảy máu ở những cô gái còn trinh tiết. 
Chất dịch đó được gọi là Albumin, vốn là protein hình cầu, tính hòa tan cao và có chức năng tạo ra 70-80% áp suất keo của huyết tương. Vì vậy, nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa áp suất thẩm thấu của huyết tương.
Sự xuất hiện của màng trinh giả vốn được dùng làm giải pháp tiện dụng và rẻ, thay thế phương pháp phẫu thuật tái tạo màng trinh tốn kém và phức tạp.
 mang-trinh-gia-bi-vo-so-tac-hai-bua-vay

Nguy cơ viêm nhiễm rất cao
Nguyên nhân là vì Albumin trong màng trinh nhân tạo thường là các Albmin tương tự như huyết tương của người, cũng được coi là chất đạm, tương tự như thịt, cá… nên không thể để lâu. 
Nếu quá hạn, nó sẽ bị thiu thối, biến chất. Còn nếu được bảo quản, đương nhiên sẽ có những chất giữ cho Albumin không bị hỏng. Những chất bảo quản này cũng nguy hiểm cho cơ thể không kém.
Hơn nữa, các hóa chất để làm nên lớp màng mỏng này chưa được cơ sở y tế nào kiểm duyệt, vì thế chúng ẩn chứa nguy cơ gây bệnh viêm gan B, nhiễm trùng đường tiết niệu, tử cung, buồng trứng rất cao. Và thậm chí bạn có thể bị vô sinh nếu không chữa trị kịp thời.
Ngoài ra, khi dùng tay đặt thiết bị này vào âm đạo, bạn đã vô tình đưa cả ổ vi trùng từ bên ngoài, khiến cho âm đạo dễ bị sưng tấy, kích ứng, thậm chí là mưng mủ.
mang-trinh-gia-bi-vo-so-tac-hai-bua-vay

Sản phẩm trôi nổi, kém chất lượng
Các sản phẩm “cái ngàn vàng” này chủ yếu là hàng trôi nổi, được xách tay từ các nước khác (!?). Tuy vậy, trên bao bì của chúng lại không có các thông tin quan trọng như địa chỉ nhà cung cấp uy tín, không có chứng thực y tế về mức độ an toàn của sản phẩm, hạn sử dụng…
Vì thế, người tìm đến sản phẩm này thường phải “trao” cả niềm tin vào sản phẩm nên thường mua nhầm những sản phẩm kém chất lượng, gần hoặc hết hạn dùng mà không hay biết. Thậm chí, bạn sẽ có thể mua nhầm hàng giả với giá tiền cao ngất ngưởng đấy!

Hướng dẫn mơ hồ, chung chung
Xem qua chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm, bạn có thể thấy các dòng chữ: “Mở túi đựng và đặt lên trên màng trinh nhân tạo. Sau đó cẩn thận đưa nó vào âm đạo.
Nếu âm đạo khô, hãy ngâm màng trinh nhân tạo trong nước và sau đó đặt nó vào âm đạo càng nhanh càng tốt. Đặt trong âm đạo trước khi giao hợp từ 15-20 phút. Rửa sạch âm hộ sau khi quan hệ”.
Từ đây ta có thể thấy được các rủi ro từ ngay chính trong cách dùng của sản phẩm. Lời chỉ dẫn đã không nêu rõ nên ngâm vào dung dịch nước gì, có cần vô trùng không và cũng không khuyến cáo những khả năng người dùng sẽ gặp phải như bị dị ứng hay nguy cơ mắc phải các bệnh viêm nhiễm khác.
 mang-trinh-gia-bi-vo-so-tac-hai-bua-vay

Lời kết
Dù màng trinh giả có rất nhiều tác hại đáng sợ cho XX, tuy nhiên do một số XY còn có lối suy nghĩ bảo thủ nên khiến các bạn gái còn phải tìm tới “cái ngàn vàng dỏm” này khi đã trót mất trinh tiết. 
Vì vậy, lời khuyên tốt nhất cho các bạn là hãy sống thật với con người mình, đừng vì 2 chữ “trinh tiết” mà tự dối mình, dối người, đánh đổi cả sức khỏe cho tấm màng mỏng manh đó nhé!

Bạn có thể tìm hiểu thêm:
mang-trinh-gia-bi-vo-so-tac-hai-bua-vay
“Update” những kiến thức cần biết về màng trinh của XX

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook