Giới tính thứ 3?

22:27:38 - 24/05/2013 - admin

Theo một cuộc khảo sát trên mạng khi hỏi những người thuộc nhóm LGBT (Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender – đồng tính nữ, đồng tính nam, hai giới tính, chuyển giới), họ đã trải qua sự phân biệt đối xử, bạo lực, dư luận đả kích vì xu hướng tình dục hoặc giới tính của họ.

Tổ chức FRA – tổ chức Quyền cơ bản của EU – Liên minh châu Âu, đã khảo sát 93.000 người một cách toàn diện nhất về vấn đề này trong khu vực EU và Croatia. Theo kết quả cuộc khảo sát, những người nghèo và trẻ hơn có xu hướng phải đối mặt với sự phân biệt vì giới tính của họ nhiều hơn.

gioi-tinh-thu-ba1

Ảnh minh họa

Kết quả cuộc khảo sát:

– Hầu hết các cuộc tấn công được báo cáo diễn ra ở nơi công cộng và được thực hiện bởi nhiều người, những kẻ tấn công chủ yếu là nam.

– Hơn một nửa trong số những người nói rằng họ đã từng bị tấn công, không báo cáo vụ việc cho các cơ quan chức năng, vì họ tin rằng những cơ quan đó sẽ không giải quyết.

– 20% trong những người đồng tính nam hoặc 2 giới tính và 29% những người chuyển giới được hỏi nói rằng họ đã phải chịu đựng phân biệt đối xử ở nơi làm việc hoặc khi tìm kiếm việc làm.

– Tổ chức FRA mong rằng những phát hiện này sẽ giúp những người làm chính sách có những cải biến đối với quyền của những người thuộc nhóm LGBT.

– Một phần tư những người đồng tính nam được khảo sát nói rằng họ đã từng bị tấn công hoặc có những mối hiểm họa về bạo lực trong 5 năm qua.

gioi-tinh-thu-ba2

Ảnh minh họa

Thói thường mọi người vẫn nghĩ cái gì là phổ biến, là chiếm số đông là bình thường, còn cái gì ít thì coi là bất thường. Thực tế trong khoa học thì không phải như vậy, có những cái ít vẫn gọi là bình thường. Vì vậy, giới tính thứ 3 cũng chỉ là một xu hướng tình dục bình thường.

gioi-tinh-thu-ba3

Ảnh minh họa

Để biết được ai đó có thuộc giới tính thứ 3  hay không thì trong khoa học, y học cần phải có những test tâm lý rất phức tạp. Riêng đối với các bạn để tự kiểm định xem mình có phải giới tính thứ 3 hay không thì hãy tự lắng nghe cơ thể mình, xem cảm xúc của cơ thể mình như thế nào, mình có thực sự hứng thú với một người cùng giới hay không, có cảm giác khao khát được yêu thương một người cùng giới hay không và có sẵn sàng quan hệ tình dục với một người cùng giới không. Hơn nữa, mình có tự thừa nhận với bản thân mình rằng mình là người giới tính thứ 3 hay không?

H.H

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook