Canh ngày rụng trứng để dễ mang thai

21:23:59 - 03/08/2013 - admin

Quan hệ vợ chồng trong thời gian rụng trứng có mới có khả năng thụ thai cao nhất, vì vậy, nếu bạn đang rất mong mỏi có con thì cũng nên “canh” ngày này để dễ dàng mang thai hơn.

 

Tính ngày rụng trứng không hề khó đối với những phụ nữ có vòng kinh đều đặn (thường là rơi vào ngày những ngày giữa chu kì kinh nguyệt). Trong trường hợp chu kì kinh nguyệt không đều thì việc tính chính xác ngày rụng trứng sẽ khó khăn hơn.

ngay-rung-trung-1

Tính toán ngày rụng trứng rất dễ đối với những phụ nữ có kinh nguyệt đều

Sau đây là những tín hiệu của cơ thể cho thấy bạn sắp rụng trứng, bạn có thể căn cứ vào đó để canh ngày rụng trứng cho thật chuẩn:

- Sốt nhẹ: Sự tăng nhiệt độ cơ thể trong giai đoạn này có nguyên nhân từ việc tăng progesterone được tiết ra trong thời gian rụng trứng. Nếu bạn thấy cơ thể mình tăng nhiệt độ chút đỉnh so với thường ngày (không có nguyên nhân từ bệnh tật) thì rất có thể bạn sẽ rụng trứng vào ngày hôm đó hoặc sau đó 1, 2 hôm.
- Ra máu nhẹ: Khi sắp đến ngày rụng trứng, lượng estrogen trong cơ thể bị giảm, nội mạc tử cung bị bong ra một phần nên có thể có xuất hiện ít máu ở quần lót. Tuy nhiên, dấu hiệu này không phổ biến lắm.
Khí hư ra nhiều: Trong thời gian rụng trứng, lượng chất nhầy ở cổ tử cung tăng lên rõ rệt và chuyển thành khí hư. Bình thường, khí hư rất dính có màu vàng nhẹ giống như màu kem, tới thời kỳ rụng trứng, khí hư trở nên nhiều hơn, chứa nhiều nước giống như lòng trắng trứng gà.
- Ham muốn tình dục tăng cao: Càng gần ngày rụng trứng, hormone progesterone tăng lên khiến cho ham muốn của người phụ nữ cũng tăng lên theo. Chính vì vậy mà trong những ngày này, khả năng thụ thai cao hơn cả.
ngay-rung-trung-2

Ham muốn tình dục tăng cao cũng là 1 tín hiệu của cơ thể chứng tỏ bạn sắp rụng trứng

- Đau bụng nhẹ: Khi trứng chuẩn bị rụng, một số chị em có cảm giác đau nhẹ hoặc đau quặn ở bụng. Cơn đau này có thể rất khó nhận biết và dễ nhầm lẫn với các triệu chứng đau bụng khác nên chị em có thể không để ý.
- Giảm ham muốn ăn uống: Trong kỳ rụng trứng, các tế bào thần kinh ở não dành nhiều tập trung hơn cho các kích thích, ham muốn tình dục nên giảm sự chú ý tới một số vấn đề khác, trong đó có cả chuyện ăn uống.
ngay-rung-trung-3

Chúc chị em sớm mang thai như ý muốn

Nếu chị em nào có ý định muốn sinh em bé trong thời gian sắp tới, hãy “lắng nghe” kĩ các tín hiệu của cơ thể chúng tôi vừa liệt kê để tính ngày rụng trứng cho thật chính xác. Còn nếu chị em nào không muốn mang thai ngoài ý muốn cũng có thể tham khảo các dấu hiệu này để chọn lựa cách tránh thai cho hiệu quả nhất.
H.T
loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook